วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอมือหน่อย! 'โจอี้ บอย' ดึงแนวร่วมขาใหญ่ดัน 'ปลูกเลย' ลุยฟื้นป่าทั่วประเทศ

ยังเดินหน้าต่อเนื่องสำหรับโครงการปลูกป่าที่มี 2 ศิลปินดัง อย่าง "โจอี้บอย" อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต และดีเจสุดแนว "โต้-สุหฤท สยามวาลา" เป็นโต้โผใหญ่ในการผลักดันและชวนให้ทุกคนปลูกป่าฟื้นคืนธรรมชาติอีกครั้ง แม้ช่วงแรกๆ จะเกิดปัญหาตะกุกตะกักบ้าง แต่ล่าสุดโครงการของพวกเขาก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว ซึ่งเจ้าพ่อแร็ปเปอร์ได้อัพเดตความคืบหน้าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าตอนนี้ได้จัดตั้งกลุ่มขึ้นมาคือ ปลูกเลย โดยมีทีมเข้ามาสมทบเพิ่มขึ้น ได้แก่ "ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย" ผู้กำกับมือ 1 ของโลก, ดนุพล สยามวาลา สำรวย, ผัดผล นายก อบต.เมืองจัง และสันติ โอภาสปกรณ์กิจ อุปนายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย นอกจากนี้ยังมีทางด้านนักวิชาการที่จะมาช่วยดำเนินงานให้ถูกตามหลักการ

ทั้งนี้ พื้นที่ที่ทางกลุ่มเล็งไว้เป็นจุดเริ่มต้นคือ อ.สันติสุข จ.น่าน โดยกำหนดคลอดคือวันที่ 9-10 ก.ค. 59 ส่วนรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรมติดตามกันไ้ด้ที่เพจ “ปลูกเลย” พร้อมกันนี้ทีมงานยังชวนแสดงสัญลักษณ์ภาษามือที่แปลว่า "ต้นไม้" ลงโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกจังหวัดที่ต้องการนำผืนป่ากลับคืนลูกหลานอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โจอี้ บอย” ตอกโซเชียลไม่ได้ฟุ้งซ่าน นักวิชาการแนะคนอย่ารุกล้ำ ผ่านฝนเดียวป่าฟื้นตัว

ชาวเน็ตระดมสมองปลูกป่าน่าน - กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ แต่งเพลงแนะให้ปลูกต้นสามัคคี

"โจอี้ บอย" เอาจริง! ควักเงิน 6 แสน ซื้อต้นกล้าฟื้นป่าน่าน

โจอี้ บอย และ โต้ สุหฤท ผุดโครงการ "ปลูกเลย" ดึงพี่น้องในวงการบันเทิงและนักวิชาการผลักดันแผน พร้อมชวนคนแสดงสัญลักษณ์มือรูปต้นไม้ให้กำลังใจคนปลูกป่า 24 พ.ค. 2559 16:34 24 พ.ค. 2559 16:45 ไทยรัฐ