วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุม 'ปลวก สันนาเม็ง' โจรหื่นทำแผนฯ ถีบรถ-ข่มขืน เหยื่อ 8 ราย

ตำรวจ สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ นำตัว 'ปลวก สันนาเม็ง' ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 8 จุด ถีบรถจักรยานยนต์ของเหยื่อแต่ละราย แล้วข่มขืนก่อนปลดทรัพย์ ชาวบ้านรู้ข่าวรอดูหน้าคนร้ายแน่น จน.ตร.ต้องให้ใส่หมวกกันน็อกตลอดหวั่นเกิดเหตุร้าย...

คดีสะเทือนขวัญหญิงสาวแก่แม่ม่าย โจรหื่นอาละวาด ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะไล่ล่าหญิงทุกเพศทุกวัยที่ขี่รถจักรยานยนต์ในช่วงกลางดึกบริเวณถนนวงแหวนรอบสาม พื้นที่สันทราย ดอยสะเก็ด และสันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยเมื่อขี่รถไล่ทันจะถีบรถเหยื่อจนล้ม ก่อนที่จะลากเหยื่อลงข้างทาง ปลดทรัพย์และสบโอกาสก็ข่มขืน รับทำมาถึง 8 ราย ไม่เลือกอายุ ส่วนมากเหยื่อจะเกิดความอาย ไม่กล้าแจ้งความกัน

ต่อมาทางตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ วางแผนไล่ล่าชนิดข้ามปี จนสืบทราบว่าเป็น นายพรชัย นันตา หรือฉายา ปลวก สันนาเม็ง อายุ 29 ปี ชาว ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จนมุมเพราะโครงการโปลิศอายส์ ที่ขอให้ประชาชน ที่มีกล้องวงจรปิดหันออกถนน จนพบตัวโจรหื่น จึงได้เสนอออกหมายจับและจับกุมตัวได้ เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค.ที่ห้องอาหารใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา รับสารภาพก่อเหตุ 8 ครั้ง ทั้งชิงทรัพย์ ข่มขืน บางครั้งเหยื่อบาดเจ็บจากรถล้ม การจับกุมครั้งนี้คลายความหวาดผวาให้หญิงสาวที่ต้องกลับบ้านในยามค่ำคืนบนถนนสายเปลี่ยว ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พ.ค 59 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 พ.ต.ท.บูรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ และชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายพรชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุบริเวณถนนวงแหวนรอบที่สาม มีทั้งสิ้น 8 จุด ทั้งจุดที่ก่อเหตุรอเหยื่อ ก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์ ก่อเหตุข่มขืนเหยื่อ ปลดทรัพย์เหยื่อ โดยจุดที่ผู้ต้องหาถีบรถจักรยานยนต์ของเหยื่อแต่ละรายนั้น นายพรชัย ได้รับสารภาพประกอบกับทำแผนฯ ว่า ได้ขับรถมาประกบแซงขวาจากนั้นก็จะใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของเหยื่อที่แฮนด์ จนรถเสียหลักตกข้างทางทันที จากนั้นก็ลงมือไปจัดการกับเหยื่อเป็นหญิงสาว ไม่เลือกว่าจะเป็นสาวรุ่นสาวใหญ่หรือสาวสูงวัย ต้นตอเหตุที่ทำกับเหยื่อ ดูมาจากคลิปวิดีโอจากยูทูบ เห็นภาพสาวน้อยนุ่งน้อยห่มน้อย โดยเฉพาะสาวนวดชาวญี่ปุ่น นึกถึงภาพแล้วเกิดอารมณ์ จึงได้ก่อเหตุข่มขืน และที่หนีรอดไปได้ก็มี

พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 ได้เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุมาแล้วถึง 8 ครั้ง ถีบรถจักรยานยนต์แล้วข่มขืน ปลดทรัพย์เหยื่อ ทางเราได้ให้ชุดสืบสวนทั้งของภาค 5 ของจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามหาตัวมาตลอด ก่อนหน้านั้น ทางตำรวจภาค 5 ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันแบบนี้ มาแล้ว 2 คดี คือรายที่ก่อคดีถีบรถจักรยานยนต์แล้วข่มขืนเหยื่อปลดทรัพย์ ที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน และที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งกระทำลักษณะคล้ายกัน

"ตอนแรกคิดว่าผู้ต้องหาที่จับเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาแล้วถึง 7-8 ครั้ง แต่พอเอาเหยื่อที่ถูกกระทำไปตรวจดีเอ็นเอ ปรากฏว่า ไม่ตรงกับผู้ต้องหาที่จับมาก่อนหน้านั้น 2 ราย จึงได้ให้ตำรวจติดตามสืบสวนหามาตลอด จนประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งจากโครงการโปลิศอายส์ที่มีการติดตั้งกล้องหลายจุดในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับคนร้ายได้ย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ทำให้เราสามารถเห็นหน้าคนร้ายและสืบสวนจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด และคนร้ายเองก็จำนนต่อหลักฐานต่างๆ"

รอง ผบช.ภาค 5 กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่าได้ก่อเหตุที่ผ่านมาเมื่อปี 58 ถึง 7 ครั้ง และมาก่อเหตุล่าสุดปี 59 ก็มาถูกจับในที่สุด คดีนี้ถือว่า เป็นคดีที่สำคัญ และคนร้ายนั้นถือว่าเป็นบุคคลอันตราย อย่างมากสำหรับผู้หญิงที่ต้องเดินทางในตอนกลางคืน คนร้ายที่ก่อเหตุลักษณะแบบนี้ มีด้วยกัน 3 กลุ่ม 3 คน ทั้งที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน ที่ อ.ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ และก็รายล่าสุด ถือว่าเป็นคนร้ายที่สร้างความหวาดผวาแก่หญิงสาวที่ขี่รถคนเดียวในที่เปลี่ยวกลางคืน ก็คงจะปิดคดีลงได้ แต่ก็ยังประมาทไม่ได้เพราะเกรงจะมีพวกประเภทนี้ยังเหลืออยู่ จึงได้จัดกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความปลอดภัยในเส้นทางที่เปลี่ยวเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ผบช.ภ.5 กล่าวอีกว่า ขณะนี้ แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์ สำหรับข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา ทางตำรวจได้นำดีเอ็นเอจากน้ำอสุจิผู้ต้องหาที่เก็บไว้ในช่วงที่เหยื่อในหลายพื้นที่ถูกข่มขืน เพื่อเทียบกับนายพรชัย ซึ่งเมื่อผลออกมาก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่ม ที่ในจำนวนเหยื่อมีจำนวน 3 ราย ที่ถูกกระทำได้ตรวจและเก็บตัวอย่างไว้ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ได้แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมตัว นายพรชัย หรือ ปลวก สันนาเม็ง โจรหื่นรายนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาหญิงสาวมากเพราะสร้างความหวาดผวามานาน ในช่วงทำแผนฯ จึงมีคนมาจอดรถดูหน้าโจรหื่นจำนวนมาก จนทางตำรวจต้องใส่หมวกกันน็อกและเสื้อเกราะให้ป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะญาติหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อโจรหื่น.

ตำรวจ สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ นำตัว 'ปลวก สันนาเม็ง' ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 8 จุด ถีบรถจักรยานยนต์ของเหยื่อแต่ละราย แล้วข่มขืนก่อนปลดทรัพย์ ชาวบ้านรู้ข่าวรอดูหน้าคนร้ายแน่น จน.ตร.ต้องใส่หมวกกันน็อกตลอดหวั่นเกิดเหตุร้าย... 24 พ.ค. 2559 15:33 24 พ.ค. 2559 16:17 ไทยรัฐ