วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มสวนยาง ฆ่า-ข่มขืนชิงทรัพย์ สาวสามล้อเครื่อง หมกป่าละเมาะ

รวบตัวหนุ่มกรีดยาง ร่วมกับเพื่อนอีกคนที่หลบหนี ฆ่าชิงทรัพย์สาวใหญ่ ขับสามล้อเครื่องรับจ้าง สารภาพจ้างรถผู้ตายส่งกระท่อม เห็นสร้อยทองล่อใจ รวมหัวกันชิงทรัพย์ลากไปป่าละเมาะ ซัดเพื่อนลงมือข่มขืนซ้ำ อ้างไม่รู้ว่าเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายณัฐวุฒิ พรหมสวัสดิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ถนนเพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” โดยจับกุมได้ที่กระท่อมภายในสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้านเทพประทาน หมู่ 5 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม ร.ต.อ.วราเทพ โลทัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำโสม ได้รับแจ้งจากชายวัย 53 ปี ชาว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ว่า ภรรยา วัย 52 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่องรับจ้าง ได้หายตัวไปตั้งแต่เย็นวันที่ 19 พ.ค. เมื่อไปสอบถามเพื่อนสามล้อเครื่องด้วยกัน ทราบว่าบ่ายวันที่ 19 พ.ค. ได้มีชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปี มาว่าจ้างให้ภรรยาไปส่งที่บ้านเทพประทาน ในราคา 180 บาท จากนั้นได้หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ เกรงว่าภรรยาจะเกิดอันตราย จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามภรรยาให้ด้วย

ต่อมาเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจได้รับแจ้งพบศพนอนเสียชีวิตขึ้นอืดอยู่ในป่าละเมาะ ห่างจากถนนประมาณ 200 เมตร และห่างจากหมู่บ้าน 300 เมตร สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีเขียว เปลือยท่อนล่าง ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ใบหน้าและลำตัวมีแมลงและหนอนชอนไช สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงที่ผู้ตายสวมใส่หายไป ใกล้ศพพบนาฬิกาข้อมือ กระเป๋าเงินผู้ตายตกอยู่ ภายในกระเป๋ามีบัตรประชาชน แต่ไม่มีเงิน ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถสามล้อเครื่องของผู้ตายจอดอยู่ ที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ตำรวจจึงออกสืบสวนหาตัวคนร้ายและพบนายณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นลูกจ้างกรีดยาง อาศัยอยู่ที่กระท่อมภายในสวนยาง ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตามลำตัวและใบหน้ามีร่องรอยถูกขีดข่วน และสวมสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จึงนำตัวไปโรงพักทำการสอบสวน ซึ่งครั้งแรกนายณัฐวุฒิให้การปฏิเสธว่า รอยขีดข่วนตามลำตัวและใบหน้า เกิดจากทะเลาะกับภรรยา แต่บอกไม่ได้ว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงที่สวมอยู่ที่คอซื้อมาจากไหน เมื่อจนมุมด้วยหลักฐาน นายณัฐวุฒิจึงให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนชื่อนายบรรจง รักรบ อายุ 36 ปี ชาว อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ซึ่งมารับจ้างกรีดยางด้วยกัน และหลบหนีการจับกุม ฆ่าชิงทรัพย์และข่มขืนผู้ตายจริง

นายณัฐวุฒิ ให้การว่า บ่ายวันที่ 19 พ.ค. ตนเองและนายบรรจง ผู้ต้องหาอีกคนที่หลบหนีไป ได้เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ มาว่าจ้างผู้ตายไปส่งที่กระท่อมสวนยาง ในราคา 180 บาท ขณะนั่งรถสามล้อตนเห็นผู้ตายสวมใส่สร้อยทอง จึงอยากได้และตกลงกับนายบรรจง ชิงทรัพย์ เมื่อไปถึงกระท่อมผู้ตายได้จอดและลงจากรถ ตนได้เดินไปล็อกคอด้านหลัง ผู้ตายได้ดิ้นรนต่อสู้ ทำให้เล็บข่วนที่ใบหน้าและลำคอตน ต่อมาผู้ตายแน่นิ่งโดยไม่รู้ว่าเสียชีวิต  

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนและนายบรรจงช่วยกันลากผู้ตายเข้าไปในป่าละเมาะ ตนได้ถอดเอาสร้อยคอทองคำของผู้ตายมาสวมใส่ หยิบเอาโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋ากางเกง และค้นเอาเงินในกระเป๋า 1,200 บาท เดินออกมาได้ 50 เมตร ตนได้ขว้างโทรศัพท์มือถือทิ้งในป่า และไม่ได้ข่มขืนผู้ตาย

"จากนั้นนายบรรจงได้เดินเข้าไปข่มขืนผู้ตาย เมื่อเสร็จแล้ว แบ่งเงินกันคนละ 600 บาท และทิ้งผู้ตายไว้ในป่าละเมาะโดยไม่รู้ว่าเสียชีวิต กระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพ และตำรวจเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ ทำให้นายบรรจงได้หลบหนีไป ส่วนผมอาศัยอยู่ที่กระท่อมตามปกติ" ผู้ต้องหากล่าว 

หลังจากรับสารภาพ ตำรวจได้ควบคุมตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพราะเกรงว่าญาติผู้ตายจะรุมประชาทัณฑ์ ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามจับกุมนายบรรจง ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบตัวหนุ่มกรีดยาง ร่วมกับเพื่อนอีกคนที่หลบหนี ฆ่าชิงทรัพย์สาวใหญ่ ขับสามล้อเครื่องรับจ้าง สารภาพจ้างรถผู้ตายส่งกระท่อม เห็นสร้อยทองล่อใจ รวมหัวกันชิงทรัพย์ลากไปป่าละเมาะ ซัดเพื่อนลงมือข่มขืนซ้ำ อ้างไม่รู้ว่าเสียชีวิต... 24 พ.ค. 2559 15:26 24 พ.ค. 2559 17:01 ไทยรัฐ