วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาหนัก น้ำส้มสูตรผสมประปา! บอกต่อไป ต้องคั้นกันสดๆ ถึงกล้าซื้อ

ผู้บริโภคชาวมวกเหล็กบอกคงผวาไปอีกนาน หลัง สสจ.บุกจับผัวเมียเวียดนามขายน้ำส้มคั้นหน้าเซเว่นฯ แม้จะปฏิเสธไม่ได้ผสมน้ำประปา-ขัณฑสกร แต่กระบวนการที่ไม่สะอาด ทำให้ไม่กล้าซื้อกินอีก ตร.แจ้ง 5 ข้อหา มีหลบหนีเข้าเมืองพ่วงด้วย... 

จากกรณีมีคนแชร์ภาพน้ำส้มคั้นปลอม ผสน้ำประปาและขัณฑสกรหลอกขายผู้บริโภค ระบุผู้ผลิตเป็นชาวเวียดนามอยู่ในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี เข้าตรวจสอบจับกุม สองสามีภรรยาชาวเวียดนามที่กำลังขายน้ำส้มที่มีการผสมน้ำนำมาขาย อยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ตลาดสดเทศบาลมวกเหล็ก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายแพทย์ ประสิทธิ์ชัย มั่งจิตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งข้อหาสองสามีภรรยาชาวเวียดนามไว้แล้ว คือจำหน่ายอาหารปิดสนิทโดยไม่รับอนุญาต เก็บอาหารไม่ถูกลักษณะ ไม่มีฉลากติดข้างขวด ส่วนตัวน้ำส้มนั้นได้นำส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้ว คาดรอผลตรวจประมาณ 3-4 วัน จะรู้ผล

ส่วนทางด้านคดีความ ร.ต.อ.มานิตย์ ทองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มวกเหล็ก เผยว่าได้มีการแจ้งข้อหาทั้งสองสามีภรรยาแม่ค้าเวียดนามไว้ 5 ข้อหา คือ 1.จำหน่ายสินค้าไม่มีฉลาก 2.ผลิตนำเข้าอาหารไม่บริสุทธิ์ 3.ผลิตบรรจุหรือเก็บรักษาไว้ไม่ถูกลักษณะ 4.เป็นคนต่างด้าวเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุดลง

ขณะที่ทางฝ่ายผู้บริโภค จากการสอบถามนายวัฒนา ศรีลาแสง อายุ 42 ปี หนุ่มชาวมวกเหล็ก เผยว่า ตนเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มน้ำส้มคั้น และดื่มมาตลอดเพราะเห็นว่าเป็นน้ำผลไม้สดดื่มแล้วเสริมสร้างวิตามินให้กับร่างกาย แต่หลังจากทราบข่าวว่ามีการผสมสีเจือจาง น้ำเปล่า และขัณฑสกร ตนคงต้องหยุดกิน หากจะดื่มคงต้องตรวจสอบความสะอาด หรือไม่ก็คั้นให้เห็นกันสดๆ จึงจะซื้อ ส่วนนางปราณี ตันตังกุล อายุ 49 ปี เจ้าของร้านค้าส่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าที่เคยซื้อน้ำส้มคั้นกับสองสามีภรรยาชาวเวียดนามแทบทุกวัน กล่าวว่าเมื่อรู้ข่าว ตนรู้สึกตกใจในกระบวนการผลิตน้ำส้มคั้นที่ไม่ถูกขั้นตอน และไม่สะอาดขนาดนี้.

อ่านเพิ่มเติม

กลืนไม่ลง! แฉพ่อค้าขายน้ำส้มพัทยา แอบกรอกน้ำประปากับหัวเชื้อลงขวด

ชัวร์หรือมั่ว! ผัวเมียเวียดนามยัน ซื้อส้มมาคั้น ไม่ได้กรอกประปา

ผู้บริโภคชาวมวกเหล็กบอกคงผวาไปอีกนาน หลัง สสจ.บุกจับผัวเมียเวียดนามขายน้ำส้มคั้นหน้าเซเว่นฯ แม้จะปฏิเสธไม่ได้ผสมน้ำประปา-ขัณฑสกร แต่กระบวนการที่ไม่สะอาด ทำให้ไม่กล้าซื้อกินอีก ตร.แจ้ง 5 ข้อหา มีหลบหนีเข้าเมืองพ่วงด้วย... 24 พ.ค. 2559 15:24 24 พ.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ