วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธ.พัทยา ลุยตรวจความสะอาด หลังคลิปน้ำส้มคั้นปลอมโผล่

หลังจากเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียล ถึงคลิปวิดีโอพ่อค้าน้ำส้มคั้นหัวใสที่พัทยา นำขวดกรอกน้ำประปาผสมหัวเชื้อน้ำส้ม แล้วนำไปขายให้นักท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา นำโดย นางบุปผา ส่งสกุลชัย นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายน้ำส้มคั้น บริเวณท่าเที่ยวเรือท่องเที่ยว (แหลมบาลีฮาย) พัทยาใต้ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

เนื่องจากยังไม่มีการร้องเรียนจากผู้บริโภค การลงพื้นที่จึงเป็นการเฝ้าระวัง เพื่อตรวจสอบความสะอาดสุขอนามัย เบื้องต้นพบร้านขายน้ำส้มคั้นอยู่ 2 – 3 ร้าน แต่ยังไม่พบพ่อค้าต้องสงสัยในคลิปแต่อย่างใด


ด้านแม่ค้าขายน้ำส้ม นางสุปราณี ปราณพยับ อายุ 54 ปี เล่าว่า ขายอยู่ที่นี่มา 8 ปี ทำขายวันต่อวัน โดยใช้น้ำส้มแท้คั้นสด ผสมกับน้ำส้มสังเคราะห์ ไม่ใส่สารกันบูด แล้วนำมาใส่ขวดพลาสติก จำหน่ายขวดละ 20 บาท ปกติเตรียมมา 200 ขวด และ 400 ขวดในวันหยุดเทศกาล ก็จะขายหมดทุกครั้ง หากมีตกค้างบ้างจะไม่นำมาขายต่อ และก็รู้สึกเสียใจเรื่องข่าวน้ำส้มคั้น เนื่องจากทำให้อาชีพเสื่อมเสีย ยอดขายก็ลดลง แต่จะไม่ย่อท้อเพราะมั่นใจในรสชาติและความสะอาด

ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างน้ำส้ม ขวดพลาสติกที่ใช้ และส่วนผสมต่างๆ เพื่อนำไปตรวจสอบความสะอาด และการเจือบนของแบคทีเรีย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 – 7 วัน ก่อนประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อหามาตรการควบคุมดูแล และดำเนินการกับผู้กระทำความผิดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กลืนไม่ลง! แฉพ่อค้าขายน้ำส้มพัทยา แอบกรอกน้ำประปากับหัวเชื้อลงขวด

สาธารณสุขพัทยา ลุยตรวจร้านน้ำส้มคั้น หลังคลิปพ่อค้านำน้ำประปาผสมหัวเชื้อส้มโผล่ประจานโซเชียล... 24 พ.ค. 2559 15:07 24 พ.ค. 2559 15:08 ไทยรัฐ