วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สธ.พัทยา ลุยตรวจความสะอาด หลังคลิปน้ำส้มคั้นปลอมโผล่

สธ.พัทยา ลุยตรวจความสะอาด หลังคลิปน้ำส้มคั้นปลอมโผล่

  • Share:

หลังจากเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียล ถึงคลิปวิดีโอพ่อค้าน้ำส้มคั้นหัวใสที่พัทยา นำขวดกรอกน้ำประปาผสมหัวเชื้อน้ำส้ม แล้วนำไปขายให้นักท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา นำโดย นางบุปผา ส่งสกุลชัย นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายน้ำส้มคั้น บริเวณท่าเที่ยวเรือท่องเที่ยว (แหลมบาลีฮาย) พัทยาใต้ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

เนื่องจากยังไม่มีการร้องเรียนจากผู้บริโภค การลงพื้นที่จึงเป็นการเฝ้าระวัง เพื่อตรวจสอบความสะอาดสุขอนามัย เบื้องต้นพบร้านขายน้ำส้มคั้นอยู่ 2 – 3 ร้าน แต่ยังไม่พบพ่อค้าต้องสงสัยในคลิปแต่อย่างใด


ด้านแม่ค้าขายน้ำส้ม นางสุปราณี ปราณพยับ อายุ 54 ปี เล่าว่า ขายอยู่ที่นี่มา 8 ปี ทำขายวันต่อวัน โดยใช้น้ำส้มแท้คั้นสด ผสมกับน้ำส้มสังเคราะห์ ไม่ใส่สารกันบูด แล้วนำมาใส่ขวดพลาสติก จำหน่ายขวดละ 20 บาท ปกติเตรียมมา 200 ขวด และ 400 ขวดในวันหยุดเทศกาล ก็จะขายหมดทุกครั้ง หากมีตกค้างบ้างจะไม่นำมาขายต่อ และก็รู้สึกเสียใจเรื่องข่าวน้ำส้มคั้น เนื่องจากทำให้อาชีพเสื่อมเสีย ยอดขายก็ลดลง แต่จะไม่ย่อท้อเพราะมั่นใจในรสชาติและความสะอาด

ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างน้ำส้ม ขวดพลาสติกที่ใช้ และส่วนผสมต่างๆ เพื่อนำไปตรวจสอบความสะอาด และการเจือบนของแบคทีเรีย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 – 7 วัน ก่อนประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อหามาตรการควบคุมดูแล และดำเนินการกับผู้กระทำความผิดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กลืนไม่ลง! แฉพ่อค้าขายน้ำส้มพัทยา แอบกรอกน้ำประปากับหัวเชื้อลงขวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้