วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใจร้าย! ทิ้งทารกสายสะดือยังไม่แห้ง ในห้องน้ำตลาดเมืองระยอง

คนใจร้าย! ชาวบ้านพบทารกน้อยวัย 5-7 วัน สายสะดือยังไม่แห้ง ถูกทิ้งในห้องน้ำกลางตลาดเมืองระยอง สั่งจนท.เร่งตามภาพกล้องวงจรปิด-ข้อมูลตาม รพ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินการตามหาแม่ของเด็ก...

เมื่อที่ 24 พ.ค. 59 ร้อยตำรวจเอก กวีวุฒิ บุญเรือง รองสารวัตร (สอบสวน ) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง ว่า มีประชาชนพบเด็กแรกเกิดถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำของตลาดผ้าชัยพร ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงได้รายงานให้ พันตำรวจเอก ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน และเดินทางไปยังตลาดดังกล่าว

ที่เกิดเหตุ เป็นห้องน้ำหญิงจำนวน 7 ห้อง หน้าทางเข้าพบ น.ส.เบญญพร แอดนวล อายุ 38 ปี ชาว ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง แม่ค้าขายผ้าในตลาดชัยพร ยืนอุ้มทารกเพศหญิง ผมดกดำ อายุประมาณ 5-7 วัน สายสะดือยังไม่แห้ง สวมเสื้อลายการ์ตูน ห่อด้วยผ้าเช็ดตัว พร้อมประชาชนที่ยืนมุงดูทารกน้อย และต่างต่อว่าด่าทอว่าคนใจร้าย

จากการสอบสวน น.ส.วันดี แสนเจริญ อายุ 24 ปี ชาว ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าของให้บริการห้องน้ำในตลาด ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. ขณะที่ตนนั่งเก็บเงิน เห็นหญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี ใส่เสื้อสีดำกางเกงขายาว อุ้มเด็กทารกเดินเข้าไปห้องน้ำหญิง แต่ออกไปตอนไหนไม่ทราบ สักพักได้ยินเสียงเด็กร้องจึงเดินเข้าไปดูพบทารกเพศหญิงวางอยู่บนผ้าเช็ดตัวสีฟ้าสวมเสื้อลายการ์ตูน มีขวดนม 1 ขวด บนพื้นห้องน้ำ จึงได้อุ้มออกมาและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้าน พันตำรวจเอก ดำรงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นเด็กทารกดังกล่าวจะต้องนำไปไว้ที่ โรงพยาบาลระยองก่อน พร้อมประสานกับทางตำรวจชุดสืบสวนให้ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ซึ่งกล้องวงจรปิดในบริเวณหน้าห้องน้ำใช้การไม่ได้ ก็ต้องตรวจจุดอื่นๆ ต่อไป และตรวจสอบกับทางโรงพยาบาลทุกๆ ที่ในจังหวัดระยองว่า ในระยะเวลา 1 อาทิตย์ที่ผ่านมามีเด็กคลอดกี่ราย เพื่อจะได้ดำเนินการสืบหาแม่ของเด็กต่อไป.

คนใจร้าย! ชาวบ้านพบทารกน้อยวัย 5-7 วัน สายสะดือยังไม่แห้ง ถูกทิ้งในห้องน้ำกลางตลาดเมืองระยอง สั่งจนท.เร่งตามภาพกล้องวงจรปิด-ข้อมูลตาม รพ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินการตามหาแม่ของเด็ก... 24 พ.ค. 2559 14:53 24 พ.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ