วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ปิ่น - เจ้าสมุทร ครีเอทเมนูแจ่มอย่างง่าย! สลัดหมูห่มนมสด

อยากทำอะไรง่ายๆ ที่บ้านชิลๆ กับครอบครัว ชวนลูกมาทำด้วยกันได้ เมนูไหนบ้างที่ไม่ยากจนเกินไปทั้งยังอร่อยกลมกล่อมและดีต่อสุขภาพ เข้ามามุงกันทางนี้ได้เลยจ้า สัปดาห์นี้ Trend Can Do ไทยรัฐออนไลน์ ไปบุกงาน เปิดตัวแคมเปญใหม่ของคาร์เนชั่น เราเก็บเคล็ดลับสร้างสรรค์เมนูเด็ดเฉพาะตัวของคุณแม่คนสวย “ปิ่น” เก็จมณี มาพร้อมลูกชาย “เจ้าสมุทร” จักร วรรธนะสิน มาฝากกัน ง่ายมากบอกเลย ไม่เชื่อไปทำพร้อมๆ กันกับเรา...

ส่วนผสม

หมูสันคอ

1. สันคอหมูมัดอบ
2. ผักชีใบเลื่อย
3. ผักชีไทย
4. กระเทียม
5. พริกไทย
6. นมข้นจืด
7. นมสดจืด
8. น้ำมันพืชหรือน้ำมันสลัด
9. น้ำมันหอย
10. ซีอิ๊วขาว
11. น้ำตาลทราย
12. น้ำตาลปี๊บ
13. ซีอิ๊วดำ

ผักสลัด

1. ฟีลีส
2. กรีนโอ๊ค
3. เรดโอ๊ค
4. แครอทเส้น
5. มะเขือเทศเชอร์รี่กลม
6. น้ำสลัดที่ใช้เป็นน้ำสลัดแบบมีงา

น้ำเกรวี่ราดหมู

1. น้ำอบหมู
2. น้ำสะอาด
3. นมข้นจืด
4. เบอร์มานิเอ้ (แป้งสาลีผสมกับเนยสด)

วิธีทำ

ใช้ไม้แหลมจิ้มหมูให้ทั่ว แล้วหมักหมูกับส่วนผสมต่างๆ ได้แก่ ผักชีใบเลื่อย ผักชีไทย กระเทียม พริกไทย นมคาร์เนชั่น นมสดจืด น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย และน้ำตาลปี๊บ คลุกให้เข้ากัน หมักข้ามคืน จากนั้นเติมน้ำมัน แล้วนำมาทอด ปิดท้ายด้วยการเคี่ยวกับน้ำหมักประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พร้อมรับประทาน

วิธีเสิร์ฟ

หั่นหมูอบเป็นชิ้นสวยงามตามชอบราดด้วยเกรวี่หมูอบ เสิร์ฟคู่กับสลัดผักราดด้วยน้ำสลัดงาบด

อยากทำอะไรง่ายๆ ที่บ้านชิลๆ กับครอบครัว ชวนลูกมาทำด้วยกันได้ เมนูไหนบ้างที่ไม่ยากจนเกินไปทั้งยังอร่อยกลมกล่อมและดีต่อสุขภาพ เข้ามามุงกันทางนี้ได้เลยจ้า สัปดาห์นี้ Trend Can Do ไทยรัฐออนไลน์ ไปบุกงาน เปิดตัวแคมเปญใหม่ 24 พ.ค. 2559 14:41 27 พ.ค. 2559 10:40 ไทยรัฐ