วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 30 สติไม่สมประกอบ ผูกคอตัวเองดับคาต้นสะเดา จ.อ่างทอง

หนุ่มวัย 30 ปี เมาสุราผูกคอดับคาต้นสะเดา จ.อ่างทอง พ่อเผยมีปัญหาทางสมอง เมื่อดื่มสุราจะควบคุมสติไม่ได้ ชอบเปิดเครื่องเสียงดังแล้วพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง จนท.ตรวจสภาพร่างกาย ไม่พบบาดแผล ญาติไม่ติดใจการตาย

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.นิเวศน์ อยู่แย้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอกับต้นสะเดาเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลไชโย และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตสวมกางเกงขาสั้นสีขี้ม้า สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมรองเท้าสีดำ นอนอยู่โคนต้นสะเดา และมีเชือกไนลอนขนาด 5 มม. ผูกติดอยู่กับกิ่งต้นสะเดา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาว่านาย ถิรวัฒน์ ทับถิมเขียว อายุ 30 ปี และในบริเวณใต้ถุนบ้านห่างจากที่เกิดเหตุพบขวดสุราขาวตั้งอยู่พร้อมแก้ว และมีตู้ลำโพงเครื่องเสียงถูกยกมาวางไว้ที่ริมถนนหน้าบ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมร ทับทิมเขียว อายุ 66 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายถิรวัฒน์ ลูกชาย เคยได้รับอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ล้มแล้วกระทบกระเทือนทางสมอง และเวลากินเหล้าแล้วจะมีอาการโวยวายชอบเปิดเครื่องเสียงดังแล้วพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่ประจำ บางครั้งถึงอาละวาด เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองได้ออกไปงานนอกบ้าน แล้วมีเพื่อนบ้านไปบอกว่า นายถิรวัฒน์ ผูกคอเสียชีวิตกับต้นสะเดาหน้าบ้าน ตนเองกลับมาเห็นจึงได้แกะเชือกออกนำร่างลงมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.นิเวศน์ เผยว่า จากการตรวจสอบตามร่างกาย นายถิรวัฒน์ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย และพบว่ามีขวดเหล้าตั้งอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน สอดคลองกับทางนายสมร ผู้เป็นพ่อ ที่ให้การว่าเวลาเมาสุรา จะควบคุมสติไม่ได้ คาดว่าเมาสุรา จึงผูกคอกับต้นสะเดาแล้วเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

หนุ่มวัย 30 ปี เมาสุราผูกคอดับคาต้นสะเดา จ.อ่างทอง พ่อเผยมีปัญหาทางสมอง เมื่อดื่มสุราจะควบคุมสติไม่ได้ ชอบเปิดเครื่องเสียงดังแล้วพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง จนท.ตรวจสภาพร่างกาย ไม่พบบาดแผล ญาติไม่ติดใจการตาย 24 พ.ค. 2559 14:35 24 พ.ค. 2559 18:06 ไทยรัฐ