วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มกระบี่! ซัดสะพานขาด-ต้นไม้ใหญ่ 100 ปี ล้มทับเสาไฟหักโค่น

จ.กระบี่ ฝนตกหนักต่อเนื่องจนน้ำไหลท่วม กัดเซาะสะพานถนนสายอ่าวลึก-มะรุ่ย จนขาดราว 5 ม. รถสัญจรไม่ได้ ส่วนที่ ถ.เพชรเกษม อิทธิพลจากลมกระโชกแรง ทำต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 100 ปี ล้มทับเสาไฟฟ้าหักโค่น กระทบ ปชช.

วันที่ 24 พ.ค.59 จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยเฉพาะที่อำเภออ่าวลึก ผลปรากฏว่าน้ำได้ท่วมสวนของชาวบ้านและไหลลงคลองปากลาว หมู่ที่ 2 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จนล้นตลิ่งกัดเซาะสะพาน ถนนสายอ่าวลึก-มะรุ่ย ซึ่งเป็นเส้นทางลัดจากกระบี่ไปยังจังหวัดพังงา ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเปิดใช้สะพานเบี่ยงจนขาด เป็นระยะทางประมาณ 5 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมเพียงอย่างเดียว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายไปกั้นบริเวณทางแยกอำเภออ่าวลึก เพื่อให้ผู้ใช้ถนนได้รับทราบ ซึ่งถนนสายดังกล่าวจะย่นระยะทางในการเดินทางระหว่าง จ.กระบี่ และพังงา ได้ประมาณ 10 กิโลเมตร นอกจากนั้น น้ำยังได้ท่วมสวนปาล์มน้ำมันและสวนยางที่อยู่ด้านบนอีกจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ที่ริมถนนเพชรเกษม ม.1 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ฝนและลมที่กระโชกแรง ได้ทำให้ต้นไม้ขนาด 3 คนโอบ อายุกว่า 100 ปี ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง แรงต่ำ และสายโทรศัพท์ จนทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าไปรื้อต้นไม้ และเร่งปักเสาไฟฟ้าใหม่ เนื่องจากกระทบต่อการใช้ไฟฟ้าของประชาชนในพื้นที่ ต.เขาคราม และ ต.ทับปริก ซึ่งเบื้องต้นได้ตัดกระแสไฟฟ้า เปลี่ยนมาใช้อีกเมนหนึ่งเป็นการชั่วคราวแล้ว.

จ.กระบี่ ฝนตกหนักต่อเนื่องจนน้ำไหลท่วม กัดเซาะสะพานถนนสายอ่าวลึก-มะรุ่ย จนขาดราว 5 ม. รถสัญจรไม่ได้ ส่วนที่ ถ.เพชรเกษม อิทธิพลจากลมกระโชกแรง ทำต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 100 ปี ล้มทับเสาไฟฟ้าหักโค่น กระทบ ปชช. 24 พ.ค. 2559 14:34 24 พ.ค. 2559 15:02 ไทยรัฐ