วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.อุดรฯ ชี้โจรจี้แบงก์น่าจะเลียนแบบหนังเร่งตามจับเชื่อยังไม่หนีออกนอก

ผบก.อุดรฯ ชี้โจรจี้แบงก์น่าจะเลียนแบบหนังเร่งตามจับเชื่อยังไม่หนีออกนอก

  • Share:

ผบก.อุดรฯ เผยคนร้ายจี้ธนาคารกรุงเทพ คาดเป็นพวกเลียนแบบหนัง มีการวางแผนมาดี ไม่น่าเป็นคนมีสี แต่ยังไม่ตัดในทุกประเด็น คาดว่ายังกบดานอยู่ในไทย ไม่หนีออกนอก ขอเวลา 2-3 วัน เพื่อความชัดเจนของพยานหลักฐาน...

กรณีมีโจรสวมหมวกกันน็อกถือปืน บุกเข้าไปจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา เขตเทศบาลนครอุดรธานี กวาดเงินสดและเงินต่างประเทศรวมกว่า 4 แสนบาท ก่อนวิ่งขึ้นซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนที่ติดเครื่องรอหน้าห้างหนีลอยนวล ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1.40 นาที คาดเป็นมืออาชีพเตรียมการมาอย่างดี เหตุเกิดบ่ายวันที่ 22 พฤษภาคม ตำรวจระดมกำลังตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี ด้วยการตรวจกล้อง CCTV ตามสี่แยกและหน้าร้านค้า พบหนีไปทางค่ายทหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2559 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อดูแผนประทุษกรรม ลงไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายรู้ยุทธวิธี ผ่านการฝึก และวางแผนมาอย่างดี อาจจะไม่ใช่ตำรวจ หรือทหาร แต่เชื่อว่าโจรเลียนแบบหนังหรือภาพยนตร์ต่างประเทศมากกว่า แต่ไม่ตัดทุกประเด็นทิ้ง กำลังไล่ตรวจสอบกล้อง CCTV ตามเส้นทางที่คนร้ายมา และคนร้ายหลบหนี ซึ่งพบว่าคนร้ายหลบหนีไปทาง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เส้นทางดังกล่าวสามารถไป อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ไป อ.ปากชม จ.เลย หรือข้ามไป สปป.ลาวได้ และไป อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู

ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวด้วยว่า แต่ยังมีความเชื่อมั่นว่า คนร้ายยังอยู่ในประเทศ ยังไม่ข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านแน่นอน ซึ่ง ผบ.ตร.สั่งให้จับคนร้ายให้ได้ ตำรวจทุกนายทำหน้าที่อย่างเต็มที่ อยากจับให้ได้ใจจะขาด แต่ต้องจับตามพยานและหลักฐาน ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบรถรุ่นนี้ใน จ.อุดรธานี มี 1,200 คัน หมวกกันน็อกที่สวมใส่ เรื่องบุคคลภายในก็ยังไม่ตัดทิ้ง ขอเวลาทำงานอีก 2-3 วัน เพื่อให้ได้ความชัดเจน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้