วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลจัดใหญ่! งานฉลองบอลไทยครบรอบ 100 ปี 6 มิ.ย.นี้

ส.บอลจัดใหญ่! งานฉลองบอลไทยครบรอบ 100 ปี 6 มิ.ย.นี้

  • Share:

สมาคมฟุตบอลประกาศจัดงานฉลองครบ 100 ปี วงการฟุตบอลไทย เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงแต่งตั้งคณะฟุตบอลแห่งสยามประเทศขึ้นอย่างเป็นทางการ ขณะที่ "บิ๊กอ๊อด" เชิญชวนคนไทยสมทบทุนสานฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลกอีกด้วย...

วันที่ 24 พ.ค. 59 ที่ห้องมรกต โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดา กรุงเทพฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯฝ่ายต่างประเทศ, ดร.จุฑา ติงศภัทิย์ นายกสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน ร่วมแถลงข่าวการจัดงานครบรอบ 100 ปี สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “เตะให้ไกล ไปให้ถึงฝัน”  

นายกสมาคมฟุตบอลฯ แถลงความพร้อมในการฉลองครบ 100 ปีฟุตบอลไทย

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า นับเป็นเรื่องน่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ถือกำเนิดก่อตั้งครบ 100 ปี นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "คณะฟุตบอลแห่งประเทศสยาม" ขึ้นเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ.2459 ซึ่งผู้บริหารในทุกสมัยต่างมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อนำความสำเร็จเข้ามาสู่วงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง

และในโอกาสที่จะเข้าสู่ศตวรรษที่ 2 ของฟุตบอลไทย ตนในฐานะนายกสมาคมฯ ยังคงมุ่งหวังที่จะพัฒนาและยกระดับฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลสู่สากลในระดับโลกเพื่อความสุขของคนไทยทุกคน และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบวาระ 100 ปี สมาคมฯจะมีการจัดงานขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00-21.00 น. ที่ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ และได้รับเกียรติจาก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงพระราชทานกำเนิดฟุตบอลสยาม ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่วงการฟุตบอลของไทย และเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อตั้งมาครบ 100 ปี ในปี พ.ศ.2559    

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ร่วมบรรยายถึงความสำเร็จของวงการฟุตบอลไทยด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวต่ออีกว่า การจัดงานครั้งนี้ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสานฝันของคนไทย และเปิดโอกาสให้คนไทยทุกคนสนับสนุนฟุตบอลไทยไปบอลโลก สามารถร่วมสมทบทุนทรัพย์ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับโลก ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ ชื่อบัญชี “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” เลขที่ 406-806230-9 นอกจากนี้ยังสามารถมีส่วนร่วมในการบริจาคได้ทาง เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้