วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นโดนไล่ออก! ที่แท้คนขับรถ ผจก.แบงก์บัวหลวงชะอำ เจาะเซฟลัก 11 ล.

จนมุมแล้วโจรเจาะตู้เซฟธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ ขโมยเงินกว่า 11 ล้าน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กลายเป็นเรื่องเกลือเป็นหนอน เป็นคนขับรถของผจก.แบงก์ที่เกิดเหตุ อ้างแค้นถูกไล่ออกทีแรกหวังจะยิงให้สาสม ‘จักรทิพย์’ รุดสอบเอง...

บ่ายวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน (ผบก.สส.) บช.ภ.7 ร่วมกันสอบสวน นายวิชชุกร หรือตั้ม สุดถนอม อายุ 36 ปี คนขับรถประจำตำแหน่งของผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยชะอำ หลังถูกจับกุม พร้อมเงินสดจากการก่อเหตุโจรกรรมเงิน 8 ล้านบาทเศษ หลังก่อเหตุใช้แก๊สเจาะตู้เซฟธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยชะอำ ได้เงินสดไปมูลค่ากว่า 11 ล้านบาท 

ทั้งนี้ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปเอาเงินของกลางที่นำไปซุกซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ใน อ.ชะอำ และในเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะเดินทางไปแถลงข่าวและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดก่อเหตุอีกครั้ง

สำหรับเหตุเจาะตู้เซฟธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ โจรกรรม 11 ล้านบาทดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา คนร้ายใช้รถกระบะดีแมคซ์ สีบรอนซ์ เป็นพาหนะ ขับมาจอด ใช้คีมตัดเหล็กตัดแม่กุญแจแล้วพังประตูชั้นดาดฟ้าเข้าไปในตัวอาคารธนาคาร เดินลงมาชั้นล่างทำลายเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดและสัญญาณเตือนภัย จากนั้นใช้แก๊สตัดตู้เซฟขนเงินสกุลไทย เงินสกุลต่างประเทศ รวมกว่า 11 ล้านบาท

ต่อมา เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.เพชรบุรี พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก. สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายวิชชุกร สุดถนอม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ถนนคลองเทียน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหา งัดตู้เซฟ ธนาคารกรุงเทพ จำกัดสาขาย่อย ชะอำ เลขที่ 214 1/14 ถนนร่วมจิตร อำเภอชะอำ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรกเป็นบ้านเลขที่ 17 ถนนคลองเทียน ต.ชะอำ อ.ชะอำ ซึ่งเป็นบ้านพักของบิดานายวิชชุกร ที่บริเวณที่ว่างหลังบ้านพบเงินสดซุกซ่อนอยู่ในถุงข้าวสาร และถุงพลาสติกขยะสีดำ ฝังอยู่ใต้ดิน จำนวนหลายล้านบาท และบนฝ้าเพดานภายในบ้าน พบเงินสดสกุลไทย และต่างชาติ อีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าเงินที่ซุกซ่อนทั้ง 2 แห่ง ประมาณ 7 ล้านบาทไทย

จุดต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 988 / 465 หมู่บ้านบางไทรย้อย อ.ชะอำ พบเงินสด ถูกฝังดินอยู่ใต้ตุ่มน้ำในสวนหน้าบ้าน จำนวน 1 ล้านบาท ในตู้เซฟภายในห้อง พบเงินสด จำนวน 2 ล้านบาท และที่ใต้ฝ้าเพดานหลังบ้านพบทองคำแท่งน้ำหนัก 40 บาท มูลค่ากว่า 900,000 บาท ซุกซ่อนอยู่

นายวิชชุกร รับสารภาพ อ้างว่า ไม่ได้เจตนาที่จะขโมยเงินแต่ที่ทำไปเพราะไม่พอใจ น.ส.อำไพ คำวิจารณ์ ผู้จัดการธนาคารสาขาย่อยชายหาดชะอำ ที่จะไล่ตนออกจากงาน ครั้งแรกคิดจะใช้อาวุธปืนไปทำร้าย แต่เห็นว่าเป็นผู้หญิง จึงวางแผนโจรกรรมเงินดังกล่าวเพื่อหวังกลั่นแกล้ง ให้ผู้จัดการธนาคาร เสียชื่อเสียง และถูกไล่ออก ส่วนเงินที่ได้มามีส่วนหนึ่งไหม้ไฟขณะทำการเจาะตู้เซฟประมาณ 2 ล้านบาท และอีกส่วนนำไปซื้อทองคำแท่งน้ำหนัก 40 บาท และซุกซ่อนเงินที่เหลือทั้งหมดแยกเป็น 2 จุดตามที่ตรวจพบ ส่วนรถกระบะอีซูซุที่ใช้ก่อเหตุได้นำไปฝากขายที่เต็นท์รถมือ 2 ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ของธนาคารกรุงเทพฯ รถยนต์อีซุซุกระบะตอนครึ่ง ที่คนร้ายใช้ เส้นทางหลบหนี และรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุ พบว่า มีเจ้าหน้าที่ธนาคารบางราย มีพฤติกรรมที่น่าสงสัย ประกอบกับมีรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงคนร้าย จึงได้ติดตามพฤติกรรมทางการเงิน ประวัติส่วนตัว และยานพาหนะที่ครอบครอง จนพบว่านายวิชชุกร เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว จึงขอออกหมายจับ จากนั้นได้ทำการจับกุมตัว นายวิชชุกร ได้ในพื้น อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และนายวิชชุกรให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

อ่านข่าว บุกเจาะเซฟแบงก์ดัง กวาด '11ล้าน' โจรโม่งใช้แก๊สเป่ารูโบ๋ บัวหลวงสาขาหาดชะอำ

    

จนมุมแล้วโจรเจาะตู้เซฟธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ ขโมยเงินกว่า 11 ล้าน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กลายเป็นเรื่องเกลือเป็นหนอน เป็นคนขับรถของผจก.แบงก์ที่เกิดเหตุ อ้างแค้นถูกไล่ออกทีแรกหวังจะยิงให้สาสม ‘จักรทิพย์’ รุดสอบเอง... 24 พ.ค. 2559 14:11 24 พ.ค. 2559 19:39 ไทยรัฐ