วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบปราโมทย์ สารภาพจากเรือนจำ! หักคอ-เผานั่งยาง เจ้าแม่เงินกู้อุดรฯ

‘ดาบปราโมทย์’ สารภาพจากเรือนจำคลองไผ่ ฆ่าหักคอเผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้จริง แต่อ้างว่านายบุญหนา ผู้ต้องหาอีกชวนไป ส่วนคดีอื่นปฏิเสธ ญาติโผล่ร้องอีก แม่อยากฟื้นคดีลูกชายถูกอุ้มหายเมื่อปี 51 เมียถูกจับติดคุก เชื่อมีคนร่วมฆ่าด้วย... 

จากกรณีฆ่าเผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้ในสุสานเผานั่งยาง ที่ป่าสงวนแห่งชาติป่ากุดจับ บ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี 23 จุด ตำรวจสามารถจับกุมนายบุญหนา ทองงาม อายุ 57 ปี ก่อนเปิดปากซัดทอด ด.ต.ปราโมทย์ บุพศรี อายุ 63 ปี อดีตตำรวจ สภ.บ้านผือ ร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์ เผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้ ด้วยการหักคออย่างเหี้ยมโหด ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จนปิดคดีไปได้ และสั่งรื้อคดีอุ้มหายอีก 5 คดี

ความคืบหน้าเวลา 10.00 น.วันที่ 24 พ.ค. ที่ห้องรับรองกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ได้มีนางณี ยางขัน อายุ 76 ปี อยู่บ้านเขที่ 18 หมู่ 4 บ้านนาพระ ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมญาติเดินทางมาเข้าพบ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เพื่อแจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอ ภายหลังนายพลูศรี ยางขัน อายุ 47 ปี ลูกชาย อาศัยอยู่ที่บ้านดอนแตง ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี หายสาบสูญ

ทั้งนี้ นางณี ยางขัน ระบุว่า ลูกชายตนถูก นางมะลิวัลย์ ยางขัน 37 ปี ภรรยาจ้างวานอดีตตำรวจ สภ.บ้านผือ และกิ๊กใหม่ซึ่งเป็นทหารยศ ส.อ. หลอกไปฆ่าที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อปี 2551 เนื่องจากนางมะลิวัลย์ มีสามีใหม่ต้องการหย่า แต่ลูกชายตนไม่ยอม หลังจากแจ้งเข้าความคนหาย ที่ สภ.ย่อยนาข่า อ.เมืองอุดรธานี ตำรวจได้จับกุม นางมะลิวัลย์ ให้การรับสารภาพว่าได้ว่าจ้างฆ่าสามี โดยซัดทอดว่าได้ว่าจ้างอดีตตำรวจ สภ.บ้านผือ และสามีใหม่ลวงนายพูลศรีมาฆ่า แต่ศาลไม่อนุมัติหมายจับเพราะไม่พบศพ ส่วงนางมะลิวัลย์ ศาลพิพากษาจำคุก 37 ปี ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ ลดเหลือ 18 ปี

“คดีทั้งหมดสิ้นสุดแล้ว แต่ไม่เจอศพนายพูลศรีลูกชาย ทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับมาหลายปี เมื่อมีการพบสุสานเผานั่งยาง จึงอยากจะมาขอตรวจดีเอ็นเอ หวังจะพบกระดูกลูกชาย เพื่อจะนำไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ และรื้อคดีที่มีการซัดทอด จึงเชื่อว่าลูกสะใภ้ทำคนเดียวไม่ได้” นางณีกล่าว ซึ่ง พล.ต.ต.พีระพงศ์ ได้สั่งให้นำนางณี ไปเก็บดีเอ็นเอ เพื่อเทียบกับกระดูกในสุสานเผานั่งยาง

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ผู้แจ้งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคดีตั้งแต่ปี 2551 เชื่อว่าลูกชายอาจจะถูกหลอกลวงไปฆ่า โดยลูกสะใภ้ให้การรับสารภาพว่า มีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ศาลได้พิพากษาลงโทษไปแล้ว ทางคดีถือว่าจบไปแล้ว แต่แม่ยังข้องใจว่า เนื่องจากลูกสะใภ้ตัวเล็ก จะไปฆ่าผัวได้อย่างไร น่าจะมีผู้ร่วมฆ่า และยังไม่พบศพด้วย จึงมาขอตรวจดีเอ็นเอ เผื่อจะพบศพ จะได้รื้อคดีขึ้นมาใหม่

ส่วนคดีเผานั่งยางนางบังอร ทองอ่อน เจ้าแม่เงินกู้ หลังจากจับกุมนายบุญหนา ทองงาม อายุ 57 ปี ฆ่าชิงทรัพย์นางบังอร และซัดทอดว่า ด.ต.ปราโมทย์ บุพศรี เป็นคนชวนไปคนฆ่าหักคอ นำศพไปเผาที่สุสานเผานั่งยาง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี และคณะ ได้เดินทางเข้าไปสอบสวน ด.ต.ปราโมทย์ ที่เรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา ซึ่ง ด.ต.ปราโมทย์ ให้การรับสารภาพว่า นายบุญหนาเป็นคนชวนไปฆ่าชิงทรัพย์ นางบังอร เจ้าแม่เงินกู้ และเป็นคนลงมือฆ่าหักคอนำไปเผานั่งยางจริง เพราะนางบังอรปล่อยกูดอกเบี้ยสูงชอบพกเงินและใส่ทองจำนวนมาก จึงชวนตนไปฆ่าชิงทรัพย์นางบังอร ส่วนคดีอื่นๆ ยังให้การปฏิเสธ.

(อ่านเพิ่มเติม)

ออกหมายจับ ด.ต.ฆ่าเจ้าแม่เงินกู้อุดรฯ หักคอสุดโหด เผาทิ้งสุสานนั่งยาง

ทำแผนเผานั่งยาง เจ้าแม่เงินกู้อุดรฯ ญาติเชื่อ มีนางนกต่อ

‘ดาบปราโมทย์’ สารภาพจากเรือนจำคลองไผ่ ฆ่าหักคอเผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้จริง แต่อ้างว่านายบุญหนาผู้ต้องหาอีกชวนไป ส่วนคดีอื่นปฏิเสธ ญาติโผล่ร้องอีก แม่อยากฟื้นคดีลูกชายถูกอุ้มหายเมื่อปี 51 เมียถูกจับติดคุก เชื่อมีคนร่วมฆ่าด้วย 24 พ.ค. 2559 13:28 24 พ.ค. 2559 14:02 ไทยรัฐ