วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ผับดังปิดปรับปรุง สลด! ผู้เคราะห์ร้ายสำลักควันไฟตาย 2 เจ็บ 5 ราย

ไฟไหม้ผับดังปิดปรับปรุง สลด! ผู้เคราะห์ร้ายสำลักควันไฟตาย 2 เจ็บ 5 ราย

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงกำลังก่อสร้างย่านฝั่งธนฯ ควันไฟพวยพุ่งกระจายเต็มพื้นที่ เป็นเหตุให้ผู้มาใช้บริการฟิตเนส ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของสถานบันเทิงดังกล่าว สำลักควันไฟ เสียชีวิต 2 ราย ส่วนอีก 5 รายบาดเจ็บนำตัวส่ง รพ.

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.ประยูร วิทยา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สถานที่ก่อสร้างสถานบันเทิงตะวันแดงสาดแสงเดือน สาขาสุขสวัสดิ์ เลขที่ 360/14 หมู่ 7 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลลัดหลวง 10 คัน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ติดกันกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฮอลลีวูด สาขาสุขสวัสดิ์ ชั้นล่างด้านหน้าแบ่งโซนเปิดเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากโซนชั้นล่างด้านในซึ่งเป็นสถานที่กำลังก่อสร้างสถานบันเทิงชื่อตะวันแดงสาดแสงเดือน จึงช่วยกันวางหัวฉีดน้ำใช้เวลาควบคุมนาน 1 ชั่วโมง กว่าเพลิงจะสงบ สำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมดประมาณ 500 ตารางเมตร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

กลุ่มควันลอยสูงเห็นชัดแต่ไกล
ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ติดกันกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฮอลลีวูด สาขาสุขสวัสดิ์

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจำนวนหลายราย ทั้งหมดเป็นลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการฟิตเนส ชื่อพีเจ ฟิตเนส เฮลตี้ แอนด์ รีแล็กซ์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 2 เหนือจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นนำส่ง รพ.บางปะกอก 1 จำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน นำส่ง รพ.บางปะกอก 3 อีก 1 ราย เป็นชายอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดนั้นสวมใส่ชุดออกกำลังกาย จึงยังไม่สามารถระบุชื่อและที่อยู่ของแต่ละรายได้ เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปสอบปากคำผู้รอดชีวิตที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง

จนท.ดับเพลิงถือสายยางเข้าฉีดดับไฟในอาคาร
จนท.เร่งควบคุมเพลิง


ด้าน ร.ต.อ.ประยูร กล่าวว่า พื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวในอดีตเคยเปิดเป็นสถานบันเทิงชื่อโอโซน แต่ระยะหลังปิดให้บริการและมีผู้บริหารของตะวันแดงสาดแสงเดือน มาเทกโอเวอร์ จึงทำการปรับปรุงภายในทั้งหมดและเตรียมเปิดให้บริการในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสิ่งใด และมีผู้ปฏิบัติงานภายในพื้นที่ขณะเกิดเหตุหรือไม่ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน

"อย่างไรก็ตามจะเร่งประสานผู้ควบคุมการก่อสร้าง เจ้าของอาคาร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าให้ปากคำเพื่อแจ้งข้อหาและรับผิดชอบชดเชยความเสียหายให้ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต่อไป" ร.ต.อ.ประยูร กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตเพศชายที่เป็นลูกค้าฟิตเนส ซึ่งถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 3 แล้วคือ นายวุฒิชัย ตูมชาติ อายุ 34 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 1 จำนวน 4 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ชื่อ นายเกียรติศักดิ์ แสนจิตตธัม อายุ 34 ปี เป็นลูกค้าที่มาฟิตเนสเช่นกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่ห้องไอซียู 1 ราย ชื่อ น.ส.นุชจรี แม้นทอง อายุ 29 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการของฟิตเนส สำหรับลูกค้าชายอีก 2 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ให้นิติเวช รพ.ศิริราช ดำเนินการผ่าชันสูตรต่อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้