วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงก์ 500 เก๊ ระบาดสุราษฎร์ฯ ไล่ล่าชาย-หญิง ขับเก๋งตระเวนช็อปร้านชำ

ผู้ต้องสงสัย ชาย-หญิง ขับเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ตระเวนนำ ธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม ออกจับจ่ายซื้อของ ภายใน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี หลังก่อเหตุนำไปจ่ายค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 7 ลิตร 210 บ. เวลาใกล้เคียงกันนำไปจ่ายค่าน้ำมันพืช อีก 59 บ.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายของชำ ของ นางเบญจภรณ์ จินดาเรือง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากทราบว่ามีผู้ต้องสงสัยนำธนบัตรปลอมใบละ 500 บาท มาซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงภายในร้านและพื้นที่ใกล้เคียง

จากการสอบถาม นางเบญจภรณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย-หญิงขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้าน ซึ่งมีผู้ชายเป็นคนขับ และได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี ลงมาทำทีซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวน 7 ลิตร ราคา 210 บาท และได้จ่ายค่าน้ำมันด้วยธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม และหลังได้รับเงินทอนได้ขับรถไปอย่างรวดเร็ว

นางเบญจภรณ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นตนเองจึงได้นำธนบัตรใบดังกล่าวมาเทียบกันจึงทราบว่าเป็นของปลอม ซึ่งจะมีสีที่ใกล้เคียงกับของจริง แต่จะไม่มีลายน้ำและแถบสีโลหะในเนื้อกระดาษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้ต้องสงสัยดังกล่าวได้ไปก่อเหตุ ที่ร้านขายของชำของ นายเทิดเกียรติ ขวัญใจ อายุ 31 ปี 37 หมู่ 6 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และได้ลงไปซื้อน้ำมันพืช ราคา 59 บาท และได้ขับรถออกจากหน้าร้านไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งนายเทิดเกียรติได้นำธนบัตรมาดูจึงทราบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงได้ขับรถตามรถผู้ต้องสงสัยไปแต่ไม่ทัน จึงได้นำธนบัตรปลอมไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พุนพิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องธนบัตรปลอมที่กำลังระบาดในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว และได้สั่งการไปทุกพื้นที่ให้ตรวจสอบ และติดตามรถต้องสงสัย เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป ในส่วนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะร้านค้าขายของชำ อยากให้มีการตรวจสอบก่อนรับธนบัตรในการซื้อขายสินค้า และหากพบผู้ต้องสงสัยใช้ธนบัตรปลอมให้รีบดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมโดยเร็วที่สุด

ผู้ต้องสงสัย ชาย-หญิง ขับเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ตระเวนนำ ธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม ออกจับจ่ายซื้อของ ภายใน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี หลังก่อเหตุนำไปจ่ายค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 7 ลิตร 210 บ. 24 พ.ค. 2559 12:47 24 พ.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ