วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ รีเทิร์นคุย กอล์ฟ ในรอบ 10 ปี ดีใจแฟนคลับเชียร์คืนดีเพียบ

ขวัญ อุษามณี รีเทิร์นคุยกอล์ฟ พิชญะ ในรอบ 10 ปี รับควงฝ่ายชายดูหนัง-ไปงานวันเกิดผู้ใหญ่ อุบตอบสถานะ บอกให้ดูรายการวูดดี้ก่อนแล้วค่อยมาถาม ส่วนแม่ของตนโอเคกับคนที่รักและดีกับลูกทุกคน ดีใจและขอบคุณแฟนคลับเชียร์ให้รีเทิร์นเพียบ

กลายเป็นข่าวฮือฮา เมื่อมีข่าวว่าอดีตคู่รักคนบันเทิง กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ รีเทิร์นกลับมาคุยกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี หลังจากเคยเลิกรากันตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นดาราวัยใสละอ่อนน้อย โดยมีแหล่งข่าวเห็นว่าทั้งคู่ควงกันไปดูหนังกระชับความสัมพันธ์ ยังไม่พอกระจอกข่าวยังรู้มาว่าสาวขวัญชวนหนุ่มกอล์ฟไปงานปาร์ตี้วันเกิดคุณหน่อย ค่ายดาราวิดีโอ หวานใจของผู้จัดดัง หลุยส์ สยาม สังวริบุตร อีกด้วย เลิฟๆ ออกสื่อแบบนี้แฟนๆ เลยเชียร์ให้ทั้งคู่กลับมารักกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้กับ ขวัญ หลังมาร่วมงานฉลองครบรอบ 2 ปี THE 2nd ANNIVERSARY OF FILORGA CLINIC “THE IMMORTAL NIGHT” ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 10 โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ เจริญนคร 59

ซึ่ง ขวัญ เผยถึงเรื่องหัวใจว่า "หัวใจดี๊ดีค่ะ (หัวเราะ) อยู่กับเพื่อน อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ อยู่กับคนที่เรารู้สึกว่าสำคัญในชีวิตค่ะ" กับคนที่เราควงแขนไปดูหนัง สรุปยังไง? "ก็ดีใจนะคะ ถือว่าเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดี ที่พี่เขาได้ให้อภัยขวัญในหลายๆ เรื่อง หลายๆ อย่างค่ะ" ตอนนี้ได้กลับมาคืนดีกันเรียบร้อยแล้วใช่ไหม? "ขวัญขอไม่ระบุชื่อของมิตรภาพแล้วกัน มันไม่ได้มีคำจำกัดความค่ะ ตอนนี้ ทุกวันนี้ ขวัญมีความสุขกับการที่ได้รับการให้อภัยจากพี่เขา" กลับมาคุยกันเหมือนเดิมแล้วใช่หรือเปล่า? "ใช่ค่ะ กลับมาคุยในรอบสิบปี เดี๋ยวรอถามพี่เขาเอง ต้องดูรายการพี่วูดดี้สิ ถ้าหนูพูดก็ไม่มีใครดูรายการ หนูไม่พูดหรอก" เหมือนทางกอล์ฟชวนขวัญไปงานบวช หลังจากนั้นก็คุยกันต่อเรื่อยๆ มาใช่ไหม? "ตอนช่วงบวชไม่ค่อยได้คุยนะคะ พี่เขาเป็นพระ ยังไงเดี๋ยวรอดูรายการพี่วูดดี้ก่อน และหลังจากนั้นอยากถามอะไรขวัญ ถามขวัญเลย ในรายการมันคือคำว่าเซอร์ไพรส์นะคะ บางอย่างขวัญว่าขวัญพูดเยอะมากด้วย (หัวเราะ)" เซอร์ไพรส์เกี่ยวกับสถานะหรือเปล่า? "ขวัญว่าคนเราบางอย่างมีความสุขได้ มันไม่ได้มีคำจำกัดความกับสถานะนั้นๆ"

คุณแม่ดูค่อนข้างโอเคกับกอล์ฟด้วย? "คุณแม่ขวัญโอเคกับคนที่รักลูก และดีกับลูกค่ะ" ถือว่ากลับมาคุยกันมากขึ้นกว่าเดิมใช่ไหม? "ค่ะ เพราะเมื่อก่อนไม่ได้คุยกันเลยค่ะ" ตอนนี้คุยอยู่คนเดียวไหม? "ใช่ค่ะ" ไปไหนมาไหนด้วยกันมากขึ้น? "เดี๋ยวรอไปดูรายการก่อน (หัวเราะ) พอดูเสร็จลิสต์คำถามมาถามขวัญเลย" แฟนคลับเชียร์ให้รีเทิร์นมาก? "ขวัญขอบคุณทุกคนมากเลยนะคะ ที่มีขวัญกับพี่กอล์ฟอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน ขอบคุณพื้นที่ตรงนั้นมาก เวลาเราเข้าไปดูเราก็รู้สึกอบอุ่นค่ะ คำว่าแฟนคลับมันคือพลังกายพลังใจของเราที่เราจะขับเคลื่อนกับการทำงานในวงการบันเทิงต่อไป อย่างเรื่องบางเรื่องที่เราไม่คิดว่าพี่เขาจะจำได้ ไม่คิดว่าคนบางคนจะจำได้ แต่ว่ามันอยู่ในโซนความทรงจำของคน ขวัญว่ามันมีค่ามาก ขอบคุณทุกคนที่มีพื้นที่ให้กับขวัญและพี่กอล์ฟนะคะ" สถานะครั้งนี้คือคนพิเศษที่มากกว่าเพื่อนธรรมดาได้ไหม? "ดูวูดดี้ (หัวเราะ)" เหมือนทางฝั่งกอล์ฟเองจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้พอสมควร อยากเก็บรักษาไว้เรื่อยๆ? "ขวัญสูญเสียมิตรภาพที่ดีไปสิบปีแล้วค่ะ ขวัญคงไม่อยากทำลายมิตรภาพที่งดงามนี้ให้มันหายไปไหนหรอก" ถ้ามีโอกาสได้นั่งเคลียร์กันอย่างจริงจัง อยากจะพูดอะไรไหม? "ดูรายการพี่วูดดี้ (หัวเราะ)"

ได้เห็นกระแสที่แฟนคลับเข้ามาเชียร์บ้างไหม? "เห็นค่ะ อย่างที่ขวัญได้กล่าวไป ขอบพระคุณทุกคนมากที่มีพื้นที่ให้ขวัญกับพี่กอล์ฟได้เข้าไปในความทรงจำ มันงดงามค่ะ เพราะเรื่องของเรามันไม่ใช่เรื่องที่พี่ๆ ทุกคนอยากจะจดจำ มันถือว่ามันไม่ใช่เรื่องของเขา แต่การที่เราจะเข้าไปอยู่ในใจของใครคนนึงได้ เท่ากับว่าเราต้องมีความสำคัญมากพอ ซึ่งเราก็ต้องขอบพระคุณตรงนี้ค่ะ" กลับมาคุยกันครั้งนี้ คลิกมากขึ้นไหม? "มันไม่มีคำว่าคลิกหรอกค่ะ โตๆ กันแล้ว เรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็กค่ะ" คุยกันถี่มากขึ้นไหม? "พี่เขาเป็นพี่ที่ดี ให้คำปรึกษากับขวัญ เป็นสิ่งที่สำคัญที่อยู่ข้างๆ ขวัญ ที่ขวัญไม่อยากให้ไปไหนค่ะ" ถ้ากอล์ฟยกให้เป็นคนพิเศษ เราพร้อมไหม? "อย่าเพิ่งคิดไปเองก่อน (หัวเราะ)" หรือเพราะเราอยากให้เขาพูดก่อน? "ไม่ใช่หรอกค่ะ" วันเสาร์ที่ผ่านมา เพิ่งพากอล์ฟไปงานวันเกิดพี่หน่อย กับพี่หลุยส์ ดาราวิดีโอ? "ค่ะ" พาไปในสถานะอะไร? "โห ถามเยอะไป ยังไม่ได้คิดอะไรเลยอ่ะ ขอกลับบ้านไปคิดก่อนนะ เดี๋ยวมาตอบ ก็พาไปเป็นเพื่อนขวัญค่ะ ขวัญไม่มีเพื่อนไป ทุกคนก็รู้จักพี่กอล์ฟกันหมดไม่ใช่ใครคนใหม่ หรือสิ่งแปลกใหม่ในชีวิตขวัญ เรียกว่าวัตถุโบราณเลยก็ว่าได้ อยู่กับขวัญมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ คนข้างๆ รอบตัวเขาก็จะรู้จักอยู่แล้ว" ตอนนี้ยังระบุสถานะไม่ได้ หรือต้องการกลับไปปรึกษากันก่อน? "ถ้าเอาคำจำกัดความมันยาว ขวัญเรียบเรียงไม่ถูกค่ะ".

ขวัญ อุษามณี รีเทิร์นคุยกอล์ฟ พิชญะ ในรอบ 10 ปี รับควงฝ่ายชายดูหนัง-ไปงานวันเกิดผู้ใหญ่ อุบตอบสถานะ บอกให้ดูรายการวูดดี้ก่อนแล้วค่อยมาถาม ส่วนแม่ของตนโอเคกับคนที่รักและดีกับลูกทุกคน ดีใจและขอบคุณแฟนคลับเชียร์ให้รีเทิร์นเพียบ 24 พ.ค. 2559 12:14 24 พ.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ