วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีกเจ้า ก๋วยเตี๋ยวสุพรรณฯช่วยชาติ! หมู-ไก่ 10 บาทที่ตลาดค้าส่งอู่ยา

คนสุพรรณบุรีโชคดี มีก๋วยเตี๋ยวอร่อยราคาถูกให้กินเพิ่มอีกเจ้า จากก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกตลาดพอเพียง กับก๋วยเตี๋ยวปลาคนจนกินฟรี ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ-ไก่ตุ๋นที่ตลาดค้าส่งอู่ยา ราคา 10 บาทเท่ากัน ลูกค้ามีทุกระดับชั้น มี 20 บาทก็อิ่มได้...   

ภายหลังจากไทยรัฐ ได้เสนอข่าวก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก 10 บาท ที่ตลาดพอเพียง ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร และร้านก๋วยเตี๋ยวปลา เค สเตชั่นในตัวเมืองจ.สุพรรณบุรี ที่เปิดให้คนพิการ คนไม่มีเงิน กินฟรีจนเป็นข่าวโด่งดัง 

(อ่านข่าว เจออีกเจ้า ก๋วยเตี๋ยวสุพรรณฯช่วยชาติ! หมู-ไก่ 10 บาทที่ตลาดค้าส่งอู่ยา,คนจนกินฟรี! ของดีจากเยาวราช ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่สุพรรณฯ)

ส่าสุดผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวไทยรัฐ สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่าที่ตลาดค้าส่งอู่ยา หมู่ 1 ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี มีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นขายเพียงชามละ 10 บาท แถมให้เยอะและรสชาติอร่อย มีลูกค้าไปอุดหนุนจำนวนมาก จึงไปตรวจสอบพบร้านดังกล่าวเป็นของนางสมบูรณ์ พันธุระ อายุ 47 ปี โดยที่ปากทางเข้าร้านติดป้ายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำไก่ตุ๋น 10 บาท

นางสมบูรณ์ เจ้าของร้านเผยว่า เปิดขายมาเกือบ 3 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ตนเคยไปกินร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก 10 บาทที่ตลาดพอเพียง ก็เลยมาคิดว่าเขาขาย 10 บาท ทำไมเขามีกำไร จึงมาคิดลองทำดู ขายผ่านไปได้ไม่กี่วันปรากฏว่าขายดีมากจากปากต่อปากของลูกค้าที่บอกต่อกันไป และเมื่อมาบวกลบต้นทุนกำไรดูแล้วปรากฏว่ามีกำไรดีพอสมควร สามารถขายต่อไปได้ ก็เลยทำมาตลอดปัจจุบันขายได้อยู่ที่ประมาณวันละ 200-300 ชาม กำไรวันละ 400-500 บาท ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ถือว่าอยู่ได้สบาย เลยขายเรื่อยมา นอกจากนี้ ยังมีน้ำดื่มสะอาดให้ลูกค้าดื่มฟรีอีกด้วย

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว กล่าวด้วยว่า ตนเน้นวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพใหม่สดทุกวัน ทั้งไก่ตุ๋น หมูสับ ลูกชิ้นหมู เลือดหมู ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานก่อสร้าง พนักงานโรงงาน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด รวมถึงข้าราชการ ชาวนา ชาวไร่ ผู้มีรายได้น้อย ก็จะมาเป็นลูกค้าประจำ ถ้าเป็นวันธรรมดาลูกค้าจะเยอะช่วงพักเที่ยง ส่วนวันหยุดจะทยอยกันมาตลอดทั้งวัน มีทั้งมากินที่ร้านและสั่งใส่ถุงกลับบ้านซึ่งก็ราคาเท่ากันคือ 10 บาท และยืนยันว่าจะขายราคานี้ตลอดไปเพื่อให้คนทุกระดับชั้นได้กินของดีราคาถูกปริมาณพอดีรสชาติอร่อยมีเงิน 20 บาทกิน 2 ชามรับรองอิ่ม และอร่อยอย่างแน่นอน.

คนสุพรรณบุรีโชคดี มีก๋วยเตี๋ยวอร่อยราคาถูกให้กินเพิ่มอีกเจ้า จากก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกตลาดพอเพียง กับก๋วยเตี๋ยวปลาคนจนกินฟรี ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ-ไก่ตุ๋นที่ตลาดค้าส่งอู่ยา ราคา 10บาทเท่ากัน ลูกค้ามีทุกระดับชั้นมี 20 บาทก็อิ่มได้ 24 พ.ค. 2559 11:41 25 พ.ค. 2559 11:24 ไทยรัฐ