วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประวิตร' ปัดลาออก บอกแค่กระเซ้านายกฯ ยันไม่มีซื้อขายเก้าอี้ ตร.

'ประวิตร' ปัดลาออก บอกแค่กระเซ้านายกฯ ยันไม่มีซื้อขายเก้าอี้ ตร.

  • Share:

'ประวิตร' รองนายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี ปัดลาออก บอกแค่พูดกระเซ้านายกฯ รับเหนื่อย ยันไม่ฟ้อง 'ดร.' อาทิตย์ ปูดซื้อขายเก้าอี้ ถ้าตำรวจจะฟ้องร้อง ก็ทำได้ หากสร้างความเสียหายแก่องค์กร ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุ พล.อ.ประวิตร บ่นอยากลาออก ว่า ผมไม่ได้บ่นว่าจะลาออก แต่ผมบอกว่าผมแก่ ผมไม่ได้บ่น นักการเมืองบ่นลาออกไม่ได้ เสียหาย ผมเพียงคุยเล่นๆ กระเซ้าเย้าแหย่กับนายกฯเท่านั้น ผมเหนื่อยเพียงเรื่องนักข่าวนี่แหละ สิ่งที่ไม่ควรถามก็ถาม ส่วนเรื่องที่น่าจะถามกลับไม่ถาม เรื่องดีๆ ไม่ถาม พอเรื่องเป็นประเด็นเห็นถามทุกที ถามว่าผมเหนื่อยไหม ผมก็เหนื่อย เหนื่อยนักข่าวมากที่สุด ถามจะให้ตีกันอยู่เรื่อย เกิดมาผมก็ทำงานมาตลอด ทำมากว่า 50 ปีแล้ว นายกฯว่าอย่างไร ผมก็ว่าตามนั้น เพราะนายกฯเป็นผู้เสียสละ ผมไม่ได้งอนหรืออะไรใคร จะงอนได้อย่างไร แก่จะตายอยู่แล้ว ถ้างอนก็คงน่าเกลียด ถ้าสาวๆ งอนล่ะพอได้

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง กรณีที่นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี ม.รังสิต ออกมาแฉถึงการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ผมจะไม่ฟ้อง ดร.อาทิตย์ เป็นเรื่องของตำรวจเขา ยืนยันว่า ถ้า ดร.อาทิตย์ พูดแบบนี้จะต้องมีหลักฐาน ไม่ใช่มาบอกว่าคนทั่วไปก็พูดกัน พูดแบบนั้นไม่ได้ ให้มาหาผมเลยก็ได้ผมพร้อม มาได้ทุกวัน

"ถ้าอยากพบผมมาเลย ผมยืนยันว่าตำรวจเขาทำงานเต็มที่ พยายามทำทุกอย่างไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำเพื่อความยุติธรรมเมื่อถามว่า คิดว่าเพราะอะไรนายอาทิตย์จึงออกมาพูดแฉแบบนี้" พล.อ.ประวิตร กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวด้วยว่า ต้องไปถามนายอาทิตย์ดู แต่ตนเชื่อว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนที่นายอาทิตย์บอก ตนมีความเชื่อมั่นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่ายุคนี้ ไม่มีการทำแบบที่เขากล่าว การพูดแบบนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียขวัญและกำลังใจในการทำงานไปมาก ตำรวจตั้งใจทำงานแต่กลับมีคนมาบอกแบบนี้ คนที่ได้ตำแหน่งก็ต้องดีใจ แต่คนที่ไม่ได้ก็เสียใจเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อถามว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปดำเนินการฟ้องร้องนายอาทิตย์ สามารถทำได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของตำรวจ หากทำให้ตำรวจเกิดความเสียหายในองค์กรก็ต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้