วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอจะจะ! คลิปรถตู้ 2 คันขับสวนเลน หนีรถติด

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปจากกล้องหน้ารถ หลังชาวเน็ตร้องเรียนพฤติกรรมการขับขี่ของรถตู้โดยสาร ที่อยู่บริเวณถนนประชาอุทิศ ท่ามกลางการจราจรหนาแน่น จู่ๆ รถตู้โดยสารสาธารณะ สาย ต.124-6 คันหนึ่งได้ขับกินเลนขวาสวนทางมา ทำให้เจ้าของคลิปไม่สามารถขับไปได้ ส่วนทางด้านรถตู้ก็ไม่มีท่าทีจะหลบแม้แต่นิดเดียว แต่หลังจากเหตุการณ์นี้ รถคันนี้ก็ได้ขับไปต่อ ก็ไปเจอกับรถตู้โดยสารสายเดิมอีกคัน มีพฤติกรรมขับสวนเลนอยู่เหมือนเดิม

ซึ่งคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ POP DIFFER ระบุข้อความว่า "ตามท้องเรื่อง รถตู้วินสยามนิเวศน์-จุฬา รถคันอื่นอาจจะหลบให้ แต่ผมไม่”

ด้านเจ้าของคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า ปกติช่วงเช้าๆ เวลาประมาณ 6 โมงถึง 6 โมงครึ่ง รถตู้วินนี้จะวิ่งคู่กันมาเสมอ และก็เป็นจังหวะที่ตนถ่ายคลิปได้พอดี จากที่เห็นส่วนใหญ่ พฤติกรรมของคนขับรถตู้วินนี้ มักจะวิ่งสวนเลนเป็นประจำ

ขณะที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของกรมขนส่งทางบก ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งเรื่องแล้ว และได้ส่งเรื่องให้ทางด้านกองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบอยู่ หากคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพพฤติกรรมของรถตู้โดยสาร 2 คัน ขับสวนเลน ... 24 พ.ค. 2559 10:35 24 พ.ค. 2559 10:47 ไทยรัฐ