วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประทับใจ! เผยภาพ 'หมออีม' อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์

เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจของคนไทย หลังจาก หมออีม หรือ ทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ สาวไทยคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลา 09:45 น.ตามเวลาของเนปาล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Thai Everest 2016 ก็ได้ออกมาอัพเดตความเคลื่อนไหวอีกครั้ง เป็นภาพหมออีมอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ โดยระบุข้อความว่า

"ทั้งที่ก็รู้และดีใจร่วมกันมาหลายวันแล้วว่าหมออีมซัมมิตสำเร็จ แต่พอเห็นรูปจริงๆ ในนาทีซัมมิตแล้ว แอดมินก็อดตื้นตั้นและปลาบปลื้มจนเก็บอาการไม่อยู่อยู่ดี หมออีมรักในหลวงมาก และบอกกับคนใกล้ชิดเสมอว่า อีมจะนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไปยอดเขาเอเวอเรสต์ด้วย เป็นอีกครั้งที่พ่อหลวงของชาวไทย ปรากฏบนยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้ครับ

ทีฆายุโก โหตุ มหาราชา ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
พวกข้าพระพุทธเจ้า คณะทำงาน Thai Everest 2016
นายคมรัฐ พิชิตเดช และ ทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์”

ขณะที่มีชาวเน็ตแห่แชร์ภาพนี้เกือบ 1,000 ครั้งแล้ว หลายคนรู้สึกประทับใจกับภาพนี้ และชื่นชมหมออีมจำนวนมาก ที่ทำให้คนไทยภาคภูมิใจ

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
-'หมออีม' ทำได้! สาวไทยพิชิต ยอดเขาเอเวอเรสต์สำเร็จ
-เพื่อนเผยสุดสตรอง ‘หมออีม’ สาวไทยคนแรก ปีนยอดเอเวอเรสต์ สำเร็จ!
-นายกฯ ปลื้ม 'โปรเม-หมออีม' แนะคนรุ่นใหม่เอาแบบอย่าง

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Thai Everest 2016 เผยภาพ หมออีม หรือ ทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์... 24 พ.ค. 2559 09:52 24 พ.ค. 2559 10:01 ไทยรัฐ