วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขท้องแก่ มุดหัวออกจากประตูเหล็ก ดิ้นสุดแรงยันเช้า เร่งช่วย

น่าสงสาร! สุนัขท้องแก่ เข้าไปวิ่งเล่นในหอพัก กลางดึกประตูปิด จึงพยายามใช้หัวมุดเพื่อลอดประตูรั้วออกมา สุดท้ายหัวติดเหล็กออกไม่ได้ ดิ้นจนหมดแรง โชคดีมีคนมาพบ โทรแจ้งกู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง ตรวจสอบเหตุสุนัขหัวติดประตู ภายในหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อไปถึงพบว่าเป็นสุนัขเพศเมีย สีน้ำตาล ซึ่งกำลังตั้งท้อง นอนหมดแรงอยู่บริเวณใต้ขอบประตูรั้วหน้าหอพัก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันหาวิธีในการนำหัวที่ติดอยู่ออก แต่สุนัขก็เกิดกลัวและมีอาการบาดเจ็บจึงทำให้พยายามกัดคนที่เข้าไปช่วย

สุดท้ายต้องใช้เครื่องตัดถ่างในการค้ำประตูให้สูงขึ้นและดันหัวสุนัขออกจนสำเร็จ โดยชาวบ้านบอกว่าปกติประตูหอจะปิดช่วง 4 ทุ่ม แต่เชื่อว่าสุนัขตัวดังกล่าวน่าจะเข้ามาวิ่งเล่นก่อนเวลาประตูปิด ทำให้พยายามหาทางออกจนใช้หัวมุดใต้ขอบประตูแต่ออกไม่ได้เนื่องจากตัวเองตั้งท้องทำให้ดิ้นรนเอาหัวตัวเองออกแต่ไม่สำเร็จ จึงนอนหมดแรงรอคนตื่นมาช่วย.

น่าสงสาร! สุนัขท้องแก่ เข้าไปวิ่งเล่นในหอพัก กลางดึกประตูปิด จึงพยายามใช้หัวมุดเพื่อลอดประตูรั้วออกมา สุดท้ายหัวติดเหล็กออกไม่ได้ ดิ้นจนหมดแรง โชคดีมีคนมาพบ โทรแจ้งกู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ... 24 พ.ค. 2559 09:48 24 พ.ค. 2559 21:42 ไทยรัฐ