วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุบเกาะกลาง สร้างเอ็กซ์เพรสเลน แก้รถติดข้ามพม่า

ทุบเกาะกลาง สร้างเอ็กซ์เพรสเลน แก้รถติดข้ามพม่า

  • Share:

ถนนสายแม่สอด-ริมเมย รถบรรทุกนับพันคันจอดรอทำเอกสารราชการ อีกทั้งการสัญจรค่อนข้างหนาแน่น ผอ.ทางหลวงที่ 4 เร่งขยายเลนถนน เพื่อเพิ่มช่องทางสัญจร ก่อนสะพานข้ามแม่น้ำเมยแห่งที่ 2 จะสร้างเสร็จ...

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ถนนสายแม่สอด-ริมเมย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานศุลกากรแม่สอด แต่ละวันจะมีรถบรรทุกต่างๆ นับพันคัน มาจอดรอเพื่อทำเอกสารทางราชการส่งออกสินค้าไปยังฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา รวมทั้งสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา อยู่ในบริเวณเดียวกันส่งผลให้สองข้างทางแออัดไปด้วยรถที่จอดรอทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัดตลอดทั้งวัน อีกทั้งบริเวณดังกล่าวมีโรงเรียนหลายแห่ง และยังมีสนามบิน รวมถึงสถานีขนส่งผู้โดยสาร สร้างความเดือดร้อนผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

ด้าน นายจงจิตร เต็งยะ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 4 ได้เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการแก้ปัญหาความแออัดของรถบรรทุกทางกรมทางหลวงได้มีการประชุมและมีความเห็นว่า การแก้ปัญหาที่ดีและเร็วที่สุด คือการรื้อเกาะกลางถนนเพื่อเพิ่มผิวจราจรอีกข้างละเลนให้รถส่วนบุคคลหรือรถเล็กได้ใช้ในการสัญจรได้สะดวกและรวดเร็ว หากรอสะพานข้ามแม่น้ำเมยแห่งที่ 2 การก่อสร้างยังต้องใช้เวลาเป็นปีจะไม่ทันการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้