วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปภ. สั่ง บ.ประกัน เร่งจ่ายสินไหมครอบครัวเหยื่อ-เด็กบาดเจ็บ หอไฟไหม้

คปภ.เผยเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนหญิงที่เชียงราย สั่งลงพื้นที่เยียวยา พร้อมประสานบริษัทประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมให้นักเรียนบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ... 

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียนหญิงชั้นประถม โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ทำให้เด็กนักเรียนเสียชีวิต 17 ราย บาดเจ็บ 5 ราย นั้น

เบื้องต้นสำนักงาน คปภ. จังหวัดเชียงราย รายงานว่าโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ได้ทำการประกันภัยอุบัติเหตุนักเรียน และการประกันภัยความรับผิดของสถานศึกษาต่อนักเรียน กับบริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ส่วนการทำประกันอัคคีภัยกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ ในเบื้องต้นผู้ประสบภัยจะได้รับความคุ้มครองจากระบบประกันภัย ดังนี้

1. กรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร สูญเสียอวัยวะ จากอุบัติเหตุ รายละ 100,000 บาท และความรับผิดของสถานศึกษาที่มีต่อนักเรียน กรณีเสียชีวิต รายละ 100,000 บาท
2. การรักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง 10,000 บาท
3. ชดเชยค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง คนไข้นอก ครั้งละ 300 บาท ตลอดปี 30,000 บาท และคนไข้ใน วันละ 500 บาท ตลอดปี 50,000 บาท

เลขาธิการ คปภ.กล่าวเสริมว่า สำนักงาน คปภ. ขอแสดงความเสียใจกับผู้ปกครองของนักเรียนที่ต้องสูญเสียบุตรหลานอันเป็นที่รัก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่เศร้าสลดเป็นอย่างมาก สำนักงาน คปภ. ได้สั่งการให้สำนักงาน คปภ.จังหวัดเชียงราย ส่งทีมงานลงไปในพื้นที่แล้ว และให้ประสานงานกับ บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) อย่างใกล้ชิด ในการประสานโรงพยาบาลที่รับรักษานักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บในการรับรองสิทธิค่ารักษาพยาบาล และดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้ปกครองนักเรียนที่เสียชีวิตด้วยความรวดเร็ว โดยจะดูแลและอำนวยความสะดวกในส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นกรณีศึกษาให้สถานศึกษาที่ต้องรับผิดชอบนักเรียนเป็นจำนวนมาก หันมาให้ความสำคัญของการทำประกันภัย เพื่อเป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯสลดใจไฟไหม้หอ นร. เชียงราย สั่งดูแลเด็ก-ครอบครัวสูญเสีย
ชี้เหตุไฟคลอกนร.ชาวเขา 17 ศพ นีออนหลอมละลาย เด็กสำลักควันขณะหลับ
ยังไม่รู้สาเหตุ ไฟคลอก นร.17 ศพ! คนเข้าห้องน้ำรอด ปลุกบอกเพื่อนไม่เชื่อ
สตช.ลั่นไฟไหม้หอพักร.ร.เชียงราย ต้องมีผู้รับผิดชอบ ยืนยันศพได้แล้ว 4
สลด! ไฟไหม้หอพัก ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย เด็กตาย 17 เจ็บ 7คปภ.เผยเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนหญิงที่เชียงราย สั่งลงพื้นที่เยียวยา พร้อมประสานบริษัทประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมให้นักเรียนบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ... 24 พ.ค. 2559 09:09 24 พ.ค. 2559 09:26 ไทยรัฐ