วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้านย้ายปลัดโพธิ์ชัย ให้อยู่เทศบาลที่เดิม

เมื่อเช้าวันที่ 23 พ.ค. นายคำพัน สีสองและนายคมคาย ใจบุญ สองอดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ชัย อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนางลิน แสงภาคภูมิ ส.ท.ตำบลโพธิ์ชัย และผู้แทนชาวบ้านกว่า 30 คน ไปรวมตัวชุมนุมที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด เรียกร้องให้นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผวจ.ร้อยเอ็ด ไม่ให้ย้ายนายภัทรภูมิ จำปาทอง ปลัดเทศบาลตำบลโพธิ์ชัย มาปฏิบัติหน้าที่ที่ศาลากลางจังหวัด และขอให้ย้ายกลับไปทำงานที่เทศบาลตำบลโพธิ์ชัยโดยเร็ว ต่อมานายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รอง ผวจ.ร้อยเอ็ด เข้ามาเจรจากับผู้แทนชาวบ้านว่า ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการปกครองท้องถิ่น หากพบว่านายกเทศมนตรีกับปลัดเทศบาลมีปัญหาขัดแย้งกันให้คณะกรรมการเทศบาลจังหวัด (กทจ.) พิจารณาแก้ไข จากการสืบสวนพบว่า มีปัญหาขัดแย้งกัน 3 ประเด็น 1.การใช้เงินสะสม 2.การใช้เงินอุดหนุน และ 3.ญาติปลัดเทศบาลอาจสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ชัย และการร้องเรียน ป.ป.ช.เรื่องทุจริตในเทศบาล

ขณะเดียวกัน นายกเทศมนตรีโพธิ์ชัยได้ร้องขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานระดับสูง ขณะที่กทจ.ร้อยเอ็ดพิจารณาเห็นว่า นายกเทศมนตรีกับปลัดเทศบาลตำบลโพธิ์ชัยมีมูลเหตุขัดแย้งกันจริง จึงมีมติให้นายภัทรภูมิ ปลัดเทศบาลมาปฏิบัติหน้าที่ที่ศาลากลาง จ.ร้อยเอ็ด ในระหว่างมีการสอบสวน ขอย้ำว่าไม่ได้ย้ายนายภัทรภูมิแต่อย่างใด เพียงแต่ให้ไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาที่ศาลากลางจังหวัดภายในวันที่ 23 พ.ค.นี้ หากไม่ไปอาจมีข้อกล่าวหาอื่นทางวินัยตามมาได้ ส่วนที่ชาวบ้านต้องการให้นายภัทรภูมิกลับไปทำงานที่เทศบาลตำบลโพธิ์ชัยตามเดิมนั้น ขอให้ชาวบ้านแจ้งความเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้ กทจ.ร้อยเอ็ดพิจารณาให้ความเป็นธรรมต่อไป ทั้งยังขอให้ชาวบ้านช่วยไกล่เกลี่ยให้นายกเทศมนตรีกับปลัดเทศบาลโพธิ์ชัยยุติปัญหาขัดแย้งกัน เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์แก่ชาวโพธิ์ชัยและบ้านเมืองต่อไป ผู้แทนชาวบ้านต่างพอใจในคำชี้แจง และสลายตัวกลับไปในเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน.

นายคำพัน สีสองและนายคมคาย ใจบุญ สองอดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ชัย อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนางลิน แสงภาคภูมิ ส.ท.ตำบลโพธิ์ชัย และผู้แทนชาวบ้านกว่า 30 คน 24 พ.ค. 2559 07:41 24 พ.ค. 2559 07:45 ไทยรัฐ


advertisement