วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลื่อนประชุม ส.ท.นครฯ-มทภ.4 ฮึ่มเผาป่า

เลื่อนประชุม ส.ท.นครฯ-มทภ.4 ฮึ่มเผาป่า

  • Share:

กรณีน้ำประปาไม่ไหลในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชมานานกว่า 1 เดือน โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากได้ออกมา ชุมนุมประท้วงไม่เห็นด้วยกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราชจะขอซื้อน้ำจากเอกชนมาผลิตน้ำประปาและร้องเรียน ศูนย์ดำรงธรรมนครศรีธรรมราช ให้ คสช.สั่งปลด ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรี ล่าสุด น้ำประปา ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ไหลตามปกติ แล้ว หลังมีฝนตกติดต่อกันหลายวันนั้น เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ค. นายสัญฐาน พรหมจันทร์ และ แกนนำชาวนครศรีธรรมราช 6 คน เข้าพบนายวีระพรรณ สุขะวัลลิ ปลัดอำเภอ หน.ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อทวงถาม ข้อเรียกร้อง 7 ข้อ ที่ต้องการให้น้ำประปาไหลภายใน 3 วันนั้น ปรากฏว่า น้ำประปาไหลตามปกติแล้ว ส่วน ข้อเรียกร้องอื่นๆ นายวีระพรรณชี้แจงว่า ได้ทำเรื่อง เสนอไปยังปลัดกระทรวงมหาดไทยแล้ว หากได้ผลประการใดจะแจ้งให้แกนนำชาวบ้านทราบต่อไป

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าวันเดียวกันจะมีแพทย์และพยาบาล รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เดินทางมาพบ ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ เพื่อยื่นหนังสือขอให้ ทาง รพ.มหาราชฯ ดำเนินการต่อท่อประปาของการประปาส่วนภูมิภาคมาใช้นั้น ปรากฏว่า ไม่มีวี่แวว ของแพทย์และพยาบาลแต่อย่างใด ด้านการประชุมสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราชที่จะมีขึ้นวันที่ 27 พ.ค.นั้น ล่าสุด ผศ.เชาวน์วัศ นายกเทศมนตรีได้ทำหนังสือด่วนถึงนายเคารพ อิสระไพบูลย์ ประธาน สภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อขอเลื่อนการ ประชุมออกไปก่อน อ้างว่าญัตติดังกล่าวไม่มีความ จำเป็นเร่งด่วน ต้องมีการทำประชาพิจารณ์จากประชาชน ในเขตเทศบาลก่อน แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเลื่อนประชุม สภาเทศบาลออกไปหรือไม่ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือ

จ.นราธิวาส หลังจากสถานการณ์ไฟไหม้ป่า คลี่คลายลง พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และขอความ ร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันดูแลรักษาผืนป่าและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด หากพบเห็นผู้กระทำผิด อาทิบุกรุกป่า เผาป่า ล่าสัตว์ป่าสงวน สามารถแจ้งข้อมูล เบาะแสผ่านทางจังหวัดนราธิวาส เพื่อจับกุมดำเนินคดี ต่อไป ส่วนสถานการณ์ไฟไหม้ป่าในพื้นที่ จ.นราธิวาส ขณะนี้ ได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เจ้าหน้าที่บางส่วนได้ถอนกำลังกลับหน่วยปกติ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยปืนเล็กที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 31 พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.พร่อน อ.ตากใบ จะนำกำลังเข้าสำรวจ พื้นที่ความเสียหาย พบว่า ทุกพื้นที่ไฟมอดดับสนิท หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เยียวยาช่วยเหลือต่อไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ได้จัดชุด เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดไฟไหม้ขึ้นอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้