วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ปลื้ม 'โปรเม-หมออีม' แนะคนรุ่นใหม่เอาแบบอย่าง

นายกฯ ปลื้ม 'โปรเม-หมออีม' แนะคนรุ่นใหม่เอาแบบอย่าง

  • Share:

นายกฯ ปลื้ม 'โปรเม' ผงาดแชมป์กอล์ฟระดับโลกอีกครั้ง แนะคนรุ่นใหม่นำความมุ่งมั่น ตั้งใจ เป็นแบบอย่างสานฝันความสำเร็จของตนเอง ชื่นชม 'หมออีม' อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ถือเป็นแบบอย่างคนไทยทำดีถวายในหลวงพ่อ 

วันที่ 24 พ.ค. พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ฝากแสดงความชื่นชม ในความสำเร็จอีกครั้ง ของ “โปรเม” น.ส.เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวชาวไทย ที่สามารถคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ “คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ” ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ใหญ่รายการที่สองของโปรเม

“นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณโปรเม ที่ได้นำความสุขและความภาคภูมิใจ มาสู่ประชาชนคนไทย เชื่อว่าความสำเร็จนี้ เป็นเพียงก้าวแรกๆ เท่านั้น หากยังคงมุ่งมั่น ตั้งใจ อย่างจริงจังเช่นนี้ เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นต่อไปในอนาคต”

พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรี ให้ความสนใจและความสำคัญ กับการแข่งขันและติดตามความสำเร็จของนักกีฬาไทยทุกประเภท เพราะถือว่าทุกคน ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนประเทศ ที่ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

พร้อมฝากให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ได้นำแนวทางการทุ่มเท ทำงานหนัก และความสำเร็จของนักกีฬาเหล่านี้ มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ในการฝึกซ้อมและก้าวไปข้างหน้า แม้จะมีอุปสรรคก็อย่าท้อถอย เพื่อสานฝันความสำเร็จของตนเองในอนาคต

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังฝากแสดงความชื่นชมทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ ผู้หญิงไทยคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกได้ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งความมุ่งมั่นอย่างไม่ย่อท้อ

"ทั้งนี้ การอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขึ้นไปในวันที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ถือเป็นการแสดงความจงรักภักดี และการถวายพระเกียรติแด่พระองค์ท่าน นับเป็นแบบอย่างที่ดีของการทำดีถวายในหลวง พ่อของแผ่นดิน" พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อและว่า ท่านนายกรัฐมนตรีฝากให้กำลังใจคุณหมออีม ตลอดจนทีมงานทุกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ และขอให้ทุกคนเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- 'โปรเม' ฟอร์มร้อน! ประกาศศักดาซิวแชมป์ สวิงคิงส์มิลล์
เพื่อนเผยสุดสตรอง ‘หมออีม’ สาวไทยคนแรก ปีนยอดเอเวอเรสต์ สำเร็จ!


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้