วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯสลดใจไฟไหม้หอ นร. เชียงราย สั่งดูแลเด็ก-ครอบครัวสูญเสีย

นายกฯ สลดใจเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียนที่เชียงราย ชี้เพลิงอาจเผาอาคารได้ แต่อย่าเผาไหม้กำลังใจในการศึกษา ขอทุกฝ่ายร่วมปลอบขวัญคณะครูและนักเรียน สั่งเร่งสอบสาเหตุ

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจและเศร้าสลดกับเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารบ้านพักนักเรียน ภายในมูลนิธิพันธกิจสุขสันต์ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กนักเรียนทุกคน (สลด! ไฟไหม้หอพัก ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย เด็กตาย 17 เจ็บ 7)

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าไปดูแลครอบครัวที่สูญเสียจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ รวมทั้งดูแลจิตใจเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคณะครูและนักเรียนทุกคนที่ในโรงเรียน พร้อมกันนี้ให้เร่งสืบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เพื่อให้ทุกสถานศึกษาเร่งจัดทำแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดใจเช่นนี้ขึ้นอีก

"นายกรัฐมนตรี ฝากไปถึง คณะครู และเด็กนักเรียนทุกคนว่า ไฟอาจจะเผาไหม้ทำลายอาคารเรียนได้ แต่อย่าให้เผาไหม้กำลังใจ ที่จะหาความรู้ของนักเรียน และกำลังใจของคณะครูที่จะถ่ายทอดวิชาให้กับเด็กๆ" พลตรีสรรเสริญ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สตช.ลั่นไฟไหม้หอพักร.ร.เชียงราย ต้องมีผู้รับผิดชอบ ยืนยันศพได้แล้ว 4
ยังไม่รู้สาเหตุ ไฟคลอก นร.17 ศพ! คนเข้าห้องน้ำรอด ปลุกบอกเพื่อนไม่เชื่อ
ชี้เหตุไฟคลอกนร.ชาวเขา 17 ศพ นีออนหลอมละลาย เด็กสำลักควันขณะหลับนายกฯ สลดใจเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียนที่เชียงราย ชี้เพลิงอาจเผาอาคารได้ แต่อย่าเผาไหม้กำลังใจในการศึกษา ขอทุกฝ่ายร่วมปลอบขวัญคณะครูและนักเรียน สั่งเร่งสอบสาเหตุ 24 พ.ค. 2559 07:13 24 พ.ค. 2559 07:49 ไทยรัฐ