วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งแว้นโหด ควงปืนยิงดะ คิดว่าเป็นอริ เซ่นดับ1ศพ ตร.ได้เค้าล่า

แก๊งแว้นโหด ควงปืนยิงดะ คิดว่าเป็นอริ เซ่นดับ1ศพ ตร.ได้เค้าล่า

  • Share:

แก๊งแว้นพระประแดง ซิ่งรถตามล่าอริแต่ไม่พบตัว เจอกลุ่มวัยรุ่นนั่งคุยกันริมถนน ปรี่เข้าสอบถาม “ไอ้นุอยู่ไหน” อ้างเคยเห็นคู่กรณีนั่งคุยด้วยเลยคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน พออีกฝ่ายปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง รีบขี่รถกลับไปด้วยท่าทีไม่พอใจ ก่อนย้อนมาอีกรอบแล้วไม่พูดพร่ำทำเพลง สาดกระสุนใส่จนกลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิง หนุ่มพนักงานบริษัทที่อยู่ในกลุ่มดวงถึงฆาต วิ่งหนีไม่ทันโดนยิงเข้าไหปลาร้าเลือดทะลักไปสิ้นใจที่โรงพยาบาล

แก๊งเด็กแว้นซิ่ง จยย.สาดกระสุนใส่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่ริมถนนดับสยอง 1 ศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษ วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ต.สิงห์คาล ทะนันชัย สว. (สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตปากซอยตาชั้น ถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ 13 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่หน้าร้านเกมชื่อ “ทีแอนด์เอ็น” ที่ปิดกิจการไปแล้ว พบกลุ่มวัยรุ่น 7-8 คน อยู่ในอาการแตกตื่น ห่างออกไปราว 10 เมตร พบร่างนายปริวัตร หรือเจ ถ้ำทอง อายุ 18 ปี พนักงานบริษัท สยามเน็ตอินดัสตรีส์ จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 25/45 หมู่ 13 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ นอนเลือดทะลักหายใจรวยรินอยู่บนถนน ถูกยิงเข้าไหปลาร้าขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นำตัวส่ง รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ แต่อาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายธนพล กองโภค อายุ 18 ปี เพื่อนผู้ตาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและผู้ตายพร้อมเพื่อนๆรวม 8 คน นั่งคุยกันอยู่หน้าปากซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งเคยเป็นร้านเกมเก่า กระทั่งเวลา 23.30 น. มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน คนขี่ไม่สวมหมวกกันน็อก สวมแว่นตา ใส่เสื้อแขนสั้นสีเขียวเข้ม นุ่งกางเกงขาสั้น คนซ้อนสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น ขี่ย้อนศรมาจากทางพระประแดง เข้ามาจอดหน้าปากซอย แล้วใช้ปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน 2 นัด คนยิงได้ตะโกนขึ้นว่า “ไอ้นุอยู่ไหน” ทำให้เพื่อนในกลุ่มวิ่งหนีตายกันกระเจิง จากนั้นมีรถ จยย.ขี่ตามมาสมทบอีก 2 คัน และยิงปืนอีก 1 นัด ก่อนพากันขี่หลบหนีมุ่งหน้าพระประแดง เมื่อเหตุการณ์สงบลงพบว่านายปริวัตรถูกยิงห่างจากจุดที่นั่งคุยกันราว 10 เมตร จึงตะโกนให้ผู้ใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียงช่วยนำส่งโรงพยาบาล

นายธนพลให้การอีกว่า ปกติกลุ่มพวกตนจะออกมานั่งเล่นคุยกันบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นประจำ เพื่อนในกลุ่มเป็นคนรุ่นราวคราวเดียวกัน และเคยเรียนที่ ร.ร.ป้อมนาคราชสวาทยานนท์ด้วยกันมาก่อน ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นไม่ทราบชื่อ ขี่รถ จยย.มาถามหานายอนุรักษ์ หรือนุ ดวงดี อายุ 20 ปี เพื่อนที่รู้จักกัน และเคยแวะเวียนมาคุยด้วยบ้างเป็นบางครั้ง แต่พวกตนปฏิเสธไปว่า นายนุไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้ และไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว แต่วัยรุ่นคนดังกล่าวไม่เชื่อและแสดงท่าทีไม่พอใจ ก่อนขี่รถ จยย.หายไป กระทั่งมาเกิดเหตุมีคนร้ายยิงปืน ใส่กลุ่มพวกตนจนมีคนเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนปืน คาดว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุน่าจะเป็นปืนลูกโม่ จากนั้นนำตัวเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี สันนิษฐานว่าคนร้ายอาจเป็นพวกแก๊งเด็กแว้นย่านพระประแดงที่เคยมีปัญหากับนายนุ เมื่อตามหาตัวคู่อริเก่าที่ต้องการไม่เจอ และเห็นว่านายนุ เคยมาพูดคุยกับกลุ่มผู้ตาย คนร้ายเลยเหมารวมคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน จึงขี่รถมายิงถล่มดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้