วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซเฟโรวิช ฮีโร่! 'แฟรงค์เฟิร์ต' บุกเชือด 'เนิร์นแบร์ก' 1-0 รอดตกชั้น

แฮริส เซเฟโรวิช หัวหอกชาวสวิตเซอร์แลนด์สวมบทฮีโร่ พังประตูชัยให้กับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต บุกไปเอาชนะ เนิร์นแบร์ก 1-0 สกอร์รวมสองนัดเอาชนะ 2-1 ได้เล่นบุนเดสลีกาต่อไปในฤดูกาลหน้า...

ศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เลื่อนชั้น-ตกชั้น เลกสองประจำวันที่ 23 พ.ค. เป็นการพบกันของ เนิร์นแบร์ก ทีมจากลีกา 2 เปิดสนามกรุนดิก สตาดิโอน พบกับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ทีมจากบุนเดสลีกา ซึ่งเลกแรก เนิร์นแบร์ก กุมความได้เปรียบเล็กน้อยเมื่อบุกไปยิงอเวย์โกลมาได้ 1-1

เจ้าถิ่นขอเพียงแค่ผลเสมอ 0-0 ก็จะทำให้พวกเขาเลื่อนชั้นทันที โดยขุมกำลังยังเป็นชุดเดิมกับเลกแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่ทีมเยือนต้องทำประตูให้ได้สถานเดียวกับการอยู่รอดในบุนเดสลีกา โดยวันนี้แดนหน้ามี ฮาริส เซเฟโรวิช หอกตัวเก่งดีกรีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์เป็นตัวชูโรง

เปิดฉากเกมขึ้นมาเป็นทีมเยือนครองเกมได้มากกว่า และได้โอกาสลุ้นจบสกอร์ในนาทีที่ 18 จากลูกโขกของ ฮาริส เซเฟโรวิช แต่บอลกระดอนพื้นข้ามคานออกไป

มาถึงนาที 34 ฮาริส เซเฟโรวิช เจ้าเก่าได้ยิงอีกครั้ง บอลแฉลบแล้วไปเข้าซอง ราฟาเอล เชเฟอร์ นายด่านเจ้าถิ่นรับไว้ได้ และเกมครึ่งแรกก็จบที่ผลเสมอ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังมาถึงนาทีที่ 66 กองเชียร์ทีมเยือนเฮลั่น เมื่อมาได้ประตูที่ต้องการออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ มิยาท กาชิโนวิช กระชากมาถึงเส้นหลังก่อนตบเข้ากลางให้ ฮาริส เซเฟโรวิช ยิงเข้าไปง่ายๆ

หลังจากนั้น เนิร์นแบร์ก เดินหน้าบุกหน้าหวังทวงประตูคืนแต่ไม่เป็นผล จบเกมการแข่งขัน ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต บุกมาเอาชนะ เนิร์นแบร์ก ถึงถิ่น 10 ทำให้สกอร์รวมสองนัด แฟรงค์เฟิร์ต เอาชนะ 2-1 อยู่รอดปลอดภัยในเวทีบุนเดสลีกาแบบหืดจับ ขณะที่ เนิร์นแบร์ก พลาดโอกาสเลื่อนชั้นต้องไปเล่นลีกา 2 ต่อไปเหมือนเดิม

แฮริส เซเฟโรวิช หัวหอกชาวสวิตเซอร์แลนด์สวมบทฮีโร่ พังประตูชัยให้กับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต บุกไปเอาชนะ เนิร์นแบร์ก 1-0 สกอร์รวมสองนัดเอาชนะ 2-1 ได้เล่นบุนเดสลีกาต่อไปในฤดูกาลหน้า... 24 พ.ค. 2559 03:28 24 พ.ค. 2559 03:47 ไทยรัฐ