วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเฟิร์น ไม่ต่อสัญญา 7 สี ไม่เกี่ยวกับ ใหม่ แจงแค่อยากลองทำงานหลากหลาย

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจงไม่ต่อสัญญาช่อง 7 เพราะอยากลองทำงานหลากหลาย ซึ่งเป็นการตัดสินใจของตนและครอบครัว รวมถึง ผจก.ส่วนตัว ไม่ได้ปรึกษา ใหม่ ดาวิกา เผยเจอกระแสโจมตีแต่ไม่นอยด์ ยังไม่มีงานอื่นติดต่อมา ยินดีหากได้ร่วมงานช่อง 7 อีก

กลายเป็นข่าวฮือฮาก่อนหน้านี้ เมื่อนางเอกหน้าใส ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 สี เหมือนเพื่อนซี้อย่างนางเอกลูกครึ่งหน้าคม ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ซึ่งเป็นเพื่อนในสังกัดเดียวกับ เกล้า ผจก.ดาราดัง จนหลายคนมองว่าที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเป็นเพราะเจ้าตัวปรึกษาเรื่องนี้กับใหม่รึเปล่า ได้เจอ ใบเฟิร์น มาร่วมงานฉลองครบรอบ 2 ปี THE 2nd ANNIVERSARY OF FILORGA CLINIC “THE IMMORTAL NIGHT” ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 10 โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ เจริญนคร 59 เลยถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง ใบเฟิร์น ชี้แจงถึงกรณีไม่ต่อสัญญาช่อง 7 ให้ฟังว่า "จริงๆ เกิดจากการตัดสินใจร่วมกันของเฟิร์น ครอบครัวเฟิร์น พี่เกล้าค่ะ ก็มีการคุยกับทางช่องเรียบร้อยแล้ว ก็คิดหนักแต่ไม่ถึงกับหนักใจ เพราะมันคือทางที่เราตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง" การที่เราไม่ต่อสัญญาคิดว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร? "ตัวหนูเองยังพูดไม่ได้เต็มปากว่าจะรู้ว่าอะไรคือข้อดีข้อเสีย แต่ถ้าถามว่าหนูต้องการอะไร หนูรู้แค่ว่าอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นเลยตัดสินใจเลือกแบบนั้น แต่ว่าไม่รู้หรอกว่าดีหรือแย่กว่าค่ะ ไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นค่ะ" เร็วเกินไปไหมที่จะเป็นอิสระ? "จริงๆ หนูเซ็นสัญญากับทางช่องมา 7 ปีแล้วนะคะ รู้สึกว่าตัวเองก็มีสิ่งที่ได้เรียนรู้ และมีสิ่งที่อยากเรียนรู้ต่อจากนี้ในหลายๆ อย่างค่ะ" เรียกว่าความรู้สึกเราจริงๆ ไม่อยากต่อด้วยได้ไหม? "จริงๆ อาจจะหมดแค่ตัวสัญญา ไม่ได้เรียกว่าอยากต่อหรือไม่อยากต่อ เพราะมีอะไรหลายๆ อย่างที่เฟิร์นอยากเรียนรู้ในชีวิตมากขึ้น ประสบการณ์ที่เฟิร์นอยากพบอยากเจอด้วยค่ะ" ที่ผ่านมามันมีข้อจำกัดในการรับงานยังไง? "ก็จะมีข้อจำกัดประมาณนึงในส่วนของละครหลายๆ อย่าง ซึ่งจริงๆ มันเป็นสิ่งที่เฟิร์นได้เรียนรู้มาแล้วมากกว่า แล้วอยากเจออะไรมากกว่าในสิ่งที่เคยได้เจอได้เรียนรู้มา" ได้คุยกับผู้ใหญ่ก่อนไหมว่าจะไม่ต่อสัญญา? "จริงๆ ไม่ได้คุยอะไรขนาดนั้น แต่มีการเข้าไปพูดคุยกันในช่องว่าอยากมีประสบการณ์เรียนรู้มากขึ้น ทุกคนก็โอเคเข้าใจมากๆ ค่ะ" ตั้งใจจะเป็นนักแสดงอิสระ? "ใช่ค่ะ" ตอนนี้มีงานติดต่อมาไหม? "ไม่มีค่ะ อาจจะไม่ได้คุยเอง เป็นพี่เกล้าด้วยส่วนนึง ตอนนี้ก็ถ่ายละครบัลลังก์หงส์อยู่ค่ะ สัญญาหมดสิ้นเดือน พ.ค. ค่ะ"

หลายคนมองว่าที่เราออกมาเพราะปรึกษาเพื่อนอย่างใหม่ ดาวิกา? "ไม่เกี่ยวกับเพื่อนเลยค่ะ อย่างที่บอกไปว่าไม่อยากให้พาดพิงทางนู้นเนอะ เพราะเขาก็โดนหนักแล้ว เฟิร์นเองก็ยืนยันว่าเฟิร์นกับครอบครัว และผู้จัดการตัดสินใจด้วยตัวเองจริงๆ ค่ะ" ได้คุยกับใหม่ก่อนตัดสินใจไหม? "ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย หนูกับเขาจะคุยกันในส่วนเรื่องกินค่ะ (ยิ้ม) ไม่ใช่เรื่องงาน" จะมีเซอร์ไพรส์ไปช่องอื่นไหม? "ส่วนตัวหนูยังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นจริงๆ ค่ะ คิดแค่ว่ามีหลายอย่างที่หนูอยากเรียนรู้มากขึ้น อยากลองทำงานที่หลากหลายแค่นั้นเองค่ะ" ถ้าช่อง 7 ให้ร่วมงานอีกก็ยินดี? "หนูยินดีมากค่ะ จบกันด้วยดีค่ะ" ฟีดแบ็กกลับมายังไงบ้างหลังไม่ต่อสัญญา? "ก็มีโจมตีบ้างนะ หนูได้อ่านได้เห็นอยู่ ถ้ามีโอกาสได้อธิบาย ตัวหนูเองภูมิใจตั้งแต่ได้เป็นนักแสดงช่อง 7 ตั้งแต่เมื่อ 7 ปีที่แล้ว จนถึงทุกวันนี้ไม่ว่าช่องจะให้บทบาทไหน ฐานะอะไร หนูทำเต็มที่ทุกครั้ง ภูมิใจทุกครั้งสมกับที่ทางช่องให้โอกาสหนูค่ะ" เขาโจมตีหนักขนาดไหน? "ก็เข้าใจแหละค่ะว่าเขาอยากให้อยู่ที่นี่ ทำไมถึงไป ถามว่านอยด์ไหม ไม่ถึงกับนอยด์ แต่อ่านแล้วพยายามทำความเข้าใจด้วยว่าเขาคาดหวังอะไรจากเรา ถ้ามีโอกาสได้ออกมาพูด ก็พยายามบอกว่าหนูคิดยังไงค่ะ" แฟนคลับว่าไงบ้าง? "แฟนคลับส่วนใหญ่แล้วแต่เฟิร์น สิ่งที่บอกกับแฟนคลับตลอดคือเฟิร์นจะเป็นนักแสดงที่ดี ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน เฟิร์นจะทำงานให้เขาได้ชื่นชม ภูมิใจตั้งแต่หนังแล้ว ไม่ว่ามีละครเรื่องไหน เฟิร์นก็ตั้งใจจะถ่ายทอดออกมาในฐานะนักแสดงไม่ว่าอยู่ที่ไหนค่ะ"

ตอนนี้มีงานของสังกัดอื่นติดต่อมาไหม? "ยังไม่มีเลยค่ะ บัลลังก์หงส์ เพิ่งปิดได้ 2 ตอนแรกค่ะ ยังเหลืออีกเยอะค่ะ" ออกมาเป็นอิสระกลัวไม่เปรี้ยงไหม? "มันก็แล้วแต่คนค่ะ มีคนที่เป็นห่วงเฟิร์นเรื่องนี้เหมือนกัน แต่เฟิร์นรู้ตัวเองว่าจุดมุ่งหมายในชีวิตเฟิร์นคืออะไร เราอาจจะไม่ได้ดูแค่เรื่องความดัง คนเรามีความฝันที่ไม่เหมือนกันค่ะ" หลังจากนึ้จะปรึกษาใหม่เรื่องการทำงานตามรอยไหม? "ถ้ามีโอกาสพูดคุยกับเพื่อน ก็คงจะคุยเรื่องที่มีความสุขมากกว่า เพราะว่าชีวิตเราอยากให้มีความสุขมากที่สุดเนอะ ไม่อยากให้ไปเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่งเกินไปค่ะ" จะรับงานเพิ่มขึ้นไหม? "ก็คงรับมากขึ้นเพราะเฟิร์นก็เรียนจบแล้ว จะรับปริญญาแล้วก็เรียนเชิญด้วยนะคะ" ล่าสุดเกล้าโพสต์เรื่องค่อนข้างเครียดเกี่ยวกับใหม่? "ถ้าคุยก็จะคุยกับพี่เกล้าค่ะ แต่ไม่ได้คุยเรื่องรายละเอียด จะถามแค่ว่าเครียดไหม มีกำลังใจจากตรงนี้นะ ขอเป็นคนคนนึงที่ไม่ถามอะไรเพิ่ม ให้กำลังใจตรงนี้ดีกว่าค่ะ กับใหม่ไม่คุยเรื่องงานจริงๆ ค่ะ ถามมากสุดคือโอเคไหมค่ะ".

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจงไม่ต่อสัญญาช่อง 7 เพราะอยากลองทำงานหลากหลาย ซึ่งเป็นการตัดสินใจของตนและครอบครัว รวมถึง ผจก.ส่วนตัว ไม่ได้ปรึกษา ใหม่ ดาวิกา เผยเจอกระแสโจมตีแต่ไม่นอยด์ ยังไม่มีงานอื่นติดต่อมา ยินดีหากได้ร่วมงานช่อง 7 อีก 24 พ.ค. 2559 03:05 24 พ.ค. 2559 04:40 ไทยรัฐ