วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สสว.ขนสินค้าไทยบุกตลาดจีน

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาด กลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการไทยและส่งเสริมการขยายตลาดสินค้าไทยสู่ประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย สสว.จึงได้พาคณะผู้ประกอบการในโครงการ “สตรองเกอร์ เอสเอ็มอี” ไปร่วมงานมหกรรมแสดงสินค้าเส้นทางสายไหมทางทะเลศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 18-22 พ.ค. ณ ศูนย์แสดงสินค้าช่องแคบทะเลนานาชาติฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ภายใต้แนวคิด “คาราวานแบรนด์ไทยไปทั่วจีน” โดยได้เข้าร่วมในงานแสดงสินค้าเมืองต่างๆ ทั่วภูมิภาคของจีน ที่มีศักยภาพทางการตลาด ซึ่งมณฑลฝูเจี้ยนเป็นมณฑลที่มีระดับความเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจสูงอย่างต่อเนื่อง ประชากรในพื้นที่มีกำลังบริโภคสูง

“สินค้าไทยที่ได้รับความสนใจมากจากแดนมังกร คือ เนื้อจระเข้ทุบ น้ำมันนวด ผลไม้แปรรูป น้ำมันกฤษณา เครื่องสำอางนาโน เป็นต้น รัฐบาลเมืองฝูโจวมีกลยุทธ์ส่งเสริมธุรกิจ การนำเข้าและส่งออกอย่างสมดุล จึงดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาใช้นโยบายการให้สิทธิพิเศษนี้”.

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาด กลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการไทยและส่งเสริมการขยายตลาดสินค้าไทยสู่ประเทศจีน 24 พ.ค. 2559 02:55 24 พ.ค. 2559 03:00 ไทยรัฐ