วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาก่อนปรัชญา! 'ผีแดง' คอนเฟิร์ม ปลด 'ฟานกัล' พ้นเก้าอี้กุนซือ

ลาก่อนปรัชญา! "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศปลด หลุยส์ ฟานกัล ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 พ.ค. ว่า หลังมีข่าวลือออกมาแทบจะทุกสำนักว่า "ปิศาจแดง" จะปลด หลุยส์ ฟานกัล ออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในช่วง 1 ทุ่ม ตามเวลาประเทศไทย แต่ถึงกระนั้นเวลาก็ล่วงเลยออกไปประมาณ 7 ชั่วโมง ล่าสุดทาง "ปิศาจแดง" ก็ออกมาคอนเฟิร์มถึงการปลดกุนซือชาวดัตช์รายนี้อย่างเป็นทางการ

ถึงแม้ว่า ฟานกัล จะพาปิศาจแดง คว้าแชมป์แรกในรอบ 3 ปี และเป็นแชมป์เอฟเอคัพแรก ในรอบ 12 ปี แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการรักษาตำแหน่งกุนซือของทีมได้ เนื่องจากผลงานที่น่าผิดหวังในลีกเมื่อจบอันดับที่ 5 ของตาราง หมดสิทธิ์ไปเล่นบอลถ้วยใหญ่ของยุโรปเป็นครั้งที่สองในรอบสามปี

โดยล่าสุดทาง เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานกรรมการบริหารของผีแดง ก็แถลงการณ์แยกทาง หลุยส์ ฟานกัล รวมไปถึงสต๊าฟฟ์โค้ชของเขาเป็นที่เรียบร้อย

"ผมอยากขอขอบคุณหลุยส์ และทีมงานของเขา สำหรับงานที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในช่วงสองปีที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยการคว้าแชมป์เอฟเอคัพ ครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นสถิติเทียบเท่าให้กับสโมสร (และยังทำให้เขาคว้าแชมป์จาก 4 ประเทศที่แตกต่าง)

"เขามีความเป็นมืออาชีพและเกียรติภูมิตลอดเวลาที่เขาอยู่ที่นี่ เขาจากเราแต่ได้มอบมรดกไว้ นั่นคือนักเตะเยาวชนหลายคนที่มั่นใจ และแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาในเวทีระดับสูงสุด ทุกคนที่สโมสรขออวยพรให้เขาโชคดีในอนาคต"

ทั้งนี้ เป็นที่คาดว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส จะเข้ามารับงานกุนซือผีแดงคนใหม่ในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า

ลาก่อนปรัชญา! "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศปลด หลุยส์ ฟานกัล ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว... 24 พ.ค. 2559 02:39 24 พ.ค. 2559 06:18 ไทยรัฐ