วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดรถยนต์มือสองราคาพุ่งทะลัก 20%

ตลาดรถยนต์มือสองราคาพุ่งทะลัก 20%

  • Share:

นายทวี ธีระสุนทรวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถมือสองในขณะนี้ ได้มีราคาปรับเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 10-20% เพราะประชาชนหันมาซื้อรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้น ซึ่งสาเหตุเกิดจากเศรษฐกิจไม่ดี คนไทยตัดสินใจเปลี่ยนรถใหม่น้อยลง เพราะไม่มีกำลังในการผ่อนชำระค่างวด จึงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์มือสองยังมีโอกาสเติบโตไปเช่นนี้ได้อีก 2-3 ปีข้างหน้า

“ตลาดรถยนต์ใหม่ป้ายแดงยอดขายเมื่อไตรมาสแรกปีนี้ขายได้เพียง 180,000 คัน เพราะปัญหาเศรษฐกิจและหนี้ครัวเรือน ทำให้คนไทยไม่อยากซื้อรถยนต์คันใหม่ แต่จะเน้นดูแลรถยนต์คันเดิมใช้ไปก่อน ต่างจากตลาดรถยนต์มือสองที่คนต้องการจำนวนมาก เพราะใช้งานได้คุ้มกว่า ราคาก็ดีไม่ลดลงง่ายๆ ต่างจากรถยนต์ใหม่ป้ายแดงเพราะเพียงนำออกจากโชว์รูม ราคาก็หายไปแล้ว 30%”

นายทวีกล่าวว่า จากแนวโน้มตลาดรถมือสองที่เติบโตต่อเนื่อง ทำให้ลีสซิ่งกสิกรไทย จะทำการรุกตลาดอย่างเต็มตัว หลังจากก่อนหน้านี้ไม่เคยทำมาก่อน โดยจะเริ่มทดลองขยาย ตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายในเครือข่ายลูกค้าธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ที่มีศักยภาพ และร่วมกับตัวแทนขาย (ดีลเลอร์) ที่สามารถการันตีสภาพรถและราคาได้ รวมทั้งกลุ่มรถยึดของบริษัท โดยเน้นการให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม และบริการรวดเร็วเป็นหลัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้