วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่าฝนล่าตัว! รวบอีก 8 โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา หนีซุกป่าละเมาะ

ฝ่าฝนล่าตัว! รวบอีก 8 โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา หนีซุกป่าละเมาะ

  • Share:

ตร.พังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมป่าละเมาะ หลัง รพ.สต.ถ้ำน้ำผุด ท่ามกลางฝนตก รวบ 5 โรฮีนจาแหกห้องขัง สภาพหิวโซ ก่อนตามจับได้อีก 3 ราย ใน 2 อำเภอ เร่งล่าตัวที่เหลือต่อ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 พ.ค. 59 พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินรี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพังงา นายทรงยศ นาคฤทธิ์ กำนันตำบลถ้ำน้ำผุด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพังงา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพังงา และชุดรักษาความสงบเรียบร้อยหมู่บ้านตำบลถ้ำน้ำผุด รวมกว่า 30 นาย ปิดล้อมพื้นที่ และเดินเท้าปูพรมเข้าตรวจค้นบริเวณป่าละเมาะ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลถ้ำน้ำผุด หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกลุ่มคนต้องสงสัยคล้ายชาวโรฮีนจา 5 คน หลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าละเมาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ค้นหาด้วยความยากลำบากเพราะมีฝนตกลงมาตลอดเวลา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบตัวและควบคุมได้ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสภาพหิวโซ เพราะหลบหนีออกจากห้องควบคุม สถานีตรวจคนเมืองพังงา

ตร.พังงา นำกำลังปิดล้อม 5 โรฮีนจาแหกห้องขัง ในสภาพหิวโซ ก่อนตามจับได้แล้ว 3 ราย ใน 2 อำเภอ เร่งล่าตัวที่เหลือต่อ

ล่าสุด กำนันตำบลถ้ำน้ำผุด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพังงา สามารถติดตามจับกุมได้เพิ่มเติมในพื้นที่ ต.บางเตย อ.เมืองพังงา 1 ราย และ ต.บ่อแสน อ.ทับปุด 2 ราย รวมเป็น 8 ราย คาดว่าที่เหลือยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.พังงา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาตัวท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทั้งคืน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชาวโรฮีนจาทั้งหมดที่หลบหนีจำนวน 21 ราย แบ่งเป็นชุดละประมาณ 5-6 คน แยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งเป้าหมายชาวโรฮีนจากลุ่มนี้คือหลบหนีไปยังประเทศมาเลเซีย ส่วนใหญ่เป็นผู้ถูกคุมตัวมาจากจังหวัดต่างๆ โดยหมุนเวียนที่คุมขังของสถานีตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ต่างๆ ของภาคใต้ โดยบางรายถูกจับกุม และควบคุมตัวมานานกว่า 3 ปี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวโรฮีนจา 21 ราย แหกห้องกักตัวตม.พังงาหนี จนท.ตามจับได้แล้ว 1
ตามรวบ21โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา ยิงตกเขาดับ1 จับได้ 3

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้