วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระมัดระวังลงทุน!!

ระมัดระวังลงทุน!!

โดย อินเด็กซ์ 51
24 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 23 พ.ค.59 ปิดที่ 1,381.69 จุด ลดลง 4.17 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 36,561.35 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 451.5 ล้านบาท

บล.เอเชีย เวลท์ มองหุ้นไทยสัปดาห์นี้ขยับในกรอบ 1,376-1,394 จุด ขณะที่นักลงทุนระมัดระวังการลงทุนหลังกังวลถึงความเป็นไปได้มากขึ้นที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม มิ.ย.นี้ ขณะที่คาดการณ์กำไรบริษัทจดทะเบียนไทยปีนี้น่าจะโตได้ถึง 24% หลังไตรมาส 1 มีกำไรรวม 2.33 แสนล้านบาท ฟื้นตัวกว่า 20% จากไตรมาส 4 ปี 58 และบวกขึ้นเกือบ 1% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

หุ้นเด่นแนะนำ SVI ธุรกิจมีแนวโน้มสดใสหลังซื้อกิจการบริษัทยุโรป Siedel Elektronik ทำให้ SVI เข้าถึงเทคโนโลยีและตลาดอิเล็กทรอนิกส์ชั้นสูงของยุโรปด้วยฐานการผลิตในออสเตรีย สโลวะเกีย และฮังการี และฐานการตลาดในสแกนดิเนเวีย แม้การลงทุนอาจฉุดกำไรช่วงแรก แต่อัตรากำไรจะดีขึ้นอย่างรวดเร็วหลังการผลิตใหญ่ถึงระดับหนึ่ง ทั้งนี้ ราคาเป้าหมาย Bloomberg consensus อยู่ที่ 5.78 บาท

ข่าว “จรีพร จารุกรสกุล” ซีอีโอ WHA เผยว่า กองทุนต่างชาติขนาด ใหญ่ เข้าซื้อบิ๊กลอตกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และสิทธิ การเช่า ดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (WHART) จาก WHA เพิ่มอีก 3.28% ที่ราคาหน่วยละ 10.10 บาท การันตีถึงความมั่นใจของกองทุนต่างชาติมีต่อ WHART ถึงศักยภาพของการบริหารจัดการคลังสินค้า และการเติบโตของค่าเช่าที่สร้างผลตอบแทนที่น่าสนใจให้กับผู้ถือหน่วย รวมทั้งความเป็นมืออาชีพด้านการบริการจัดการของ WHA

ปัจจุบัน WHART มีขนาดสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ในโครงการศูนย์กระจายสินค้าที่ WHA บริหาร ที่มีการจ่ายปันผลต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิ

ปิดท้าย “ชาญชัย สงวนวงศ์” หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ และตลาดหลักทรัพย์ได้มอบรางวัล “หุ้นขวัญใจมหาชน” ประจำปี 58 ปรากฏว่า รางวัลสุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชนได้แก่ INTUCH ขณะที่หุ้นยอดนิยมแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมได้แก่ หุ้น M-SITHAI-MTLS-PTTGC-CK-PTT-BTS-INTUCH ส่วนหุ้นขวัญใจมหาชนตลาด mai ได้แก่ EA

ทั้งนี้ “รางวัลหุ้นขวัญใจมหาชน” เป็นการตัดสินจากนักลงทุนที่ไม่ได้มุ่งเป้าหมายเชิงพาณิชย์ แต่หวังให้บริษัทจดทะเบียนตระหนักถึงการสื่อสารให้นักลงทุน ให้ทราบข้อมูลข่าวสารอย่างชัดเจนและต่อเนื่อง ทั้งใน แง่มุมของบริษัท การลงทุน และการทำกิจกรรมเพื่อสังคม!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้