วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะกั่วป่าอ่วม พายุฝนถล่ม ต้นไม้โค่นขวางถนน จร.อัมพาต 2 ชม.-ถนนทรุด

ตะกั่วป่าอ่วม พายุฝนถล่ม ต้นไม้โค่นขวางถนน จร.อัมพาต 2 ชม.-ถนนทรุด

  • Share:

พายุฝนกระหน่ำพังงา ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนสายตะกั่วป่า-ภูเก็ต จราจรอัมพาต 2 ชม. จนท.รุดเคลียร์เส้นทางแล้ว ส่วนอีกจุดถนนทรุด แขวงการทางเร่งนำแผงกั้นหวั่นเกิดอันตราย ด้าน นอภ.ตะกั่วป่า สั่งพร้อมช่วย ปชช. 24 ชม.

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 23 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องและมีลมกระโชกแรง ส่งผลทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนน รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ เส้นทางเป็นอัมพาต บริเวณถนนสายตะกั่วป่า-ภูเก็ต บนสะพานบ้านบางปริง หมู่ที่ 6 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ส่งผลให้รถของประชาชน รถทัวร์โดยสารที่วิ่งเข้า จ.ภูเก็ต และเดินทางไปกรุงเทพมหานคร ต้องจอดรอนานกว่า 2 ชั่วโมง รถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางตะกั่วป่า ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า และชาวบ้านกว่า 20 คน ต้องช่วยกันนำเครื่องเลื่อยไม้มาตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มขวางถนนด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกหนัก ก่อนที่จะนำรถตักดินดันต้นไม้ออกจากถนน ซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงสามารถเปิดเส้นทางได้

ฝนถล่มตะกั่วป่า จราจรเป็นอัมพาต

ส่วนจุดที่ 2 ถนนหน้าโรงพยาบาลตะกั่วป่า-โรงเรียนตะกั่วป่าเสนานุกูล ซึ่งเป็นเขตก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดใกล้แล้วเสร็จ เกิดทรุดตัวเป็นทางยาว แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางผู้รับเหมาได้ใช้ดินถม และนำยางมะตอยมาปิดทับจนแน่น แต่ด้วยสภาพที่ฝนตกหนักอาจจะทำให้น้ำกัดเซาะใต้ดิน เจ้าหน้าที่แขวงการทางตะกั่วป่า กลัวว่าจะเกิดอันตรายจึงต้องนำแผงกั้นไปวาง และแจ้งเตือนรถทุกชนิดใช้ความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าถนนอาจทรุดตัวได้

จนท.เร่งอำนวยความสะดวกประชาชน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ด้าน นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องใน อ.ตะกั่วป่า ทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครในพื้นที่ แจ้งข้อมูลให้ประชาชนทราบ และจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือและยานพาหนะ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุ พร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้