วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกล้า เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลังปั่นกระแส ใหม่ รับมีปัญหา ผจก.ชมพู่

พี่เกล้า ผจก.ใหม่ เผย โพสต์ไอจีทำหน้าที่ ผจก. เพื่อปกป้องใหม่ ยันไม่ต้องการอะไรจริงๆ ทำไปด้วยอารมณ์สงสาร ไม่โกรธ ปัดร้อนตัว นี่คือสิทธิ์ของเรา แจงพยายามเงียบแต่อีกฝ่ายไม่เงียบ ถ้าน้องผิดยินดีขอโทษ อยากให้รับผิดชอบคำพูด ไม่ต้องการคำขอโทษ ขอตอบโต้เรื่อยๆ สู้ยิบตา จบไม่จบอยู่ที่ทั้งสองฝ่าย

หลังจากที่ตั้งใจโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อชี้แจงเรื่องประโยค I don't know ว่า ดาราในความดูแลอย่าง ใหม่ ดาวิกา ไม่ได้พูดประโยคดังกล่าวกับสื่อต่างประเทศ ล่าสุด เมื่อนักข่าวได้เจอกับ เกล้า วิกรม ผู้จัดการของดาราสาว ที่งาน Kazz Awards 2016 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ จึงได้สอบถามถึงการโพสต์ข้อความลงไอจีส่วนตัว ซึ่งพี่เกล้า ผู้จัดการของใหม่ เปิดเผยว่า

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ไอจีเกิดอะไรขึ้น? "ที่โพสต์คือความตั้งใจและเจตนาของเรา ตามที่เกล้าเขียนทุกประการ เราเห็นว่ามีคนมารังแกน้องเรา เราก็ทำหน้าที่ผู้จัดการ ทำหน้าที่รักษาสิทธิ์น้องเรา ที่ว่าเหมือนมีคนกล่าวหาว่าน้องเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ แรกๆ เราก็ยอมได้ แต่รู้สึกว่าเราก็ต้องทำหน้าที่ผู้จัดการปกป้องน้องเรา ที่ออกมาพูดไม่ได้ต้องการอะไรเลย สิ่งเดียวที่ต้องการคือหลักฐาน ถ้ามีเอาออกมาแค่นั้นเองค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่รู้ยังไง I don't know เหมือนกัน" จริงๆ ใหม่และพี่เกล้าก็ไม่ได้พูดใช่มั้ย?
"ไม่ได้พูดแน่นอนค่ะ ไม่ได้พูดว่า I don't know แน่นอน ต้องถามก่อนว่าเวลาเราออกจากบ้านเนี่ย เราเตรียมเสื้อผ้าเสร็จเราก็ต้องรู้ว่าเราจะใส่อะไรใช่ไหมคะ พอคนถามว่าใส่ชุดอะไรมา มันเป็นไปได้หรือว่าเราจะตอบว่า I don't know"

ตอนนั้นทำไปเพราะอารมณ์? "ทำไปเพราะอารมณ์จริง แต่เพราะสงสารน้องมากกว่า ไม่ได้มีอารมณ์โกรธอะไรทั้งสิ้น แต่เราเป็นอารมณ์สงสารน้อง รู้สึกเหมือนว่าทำไมต้องมากลุ้มใจกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่างที่บอกก็อยากให้คนที่เขาถาม คนที่เขากล่าวหามาว่าน้องพูดอย่างนั้นน้องพูดอย่างนี้ เอาหลักฐานมาพูดกันดีกว่า เราไม่ได้ถามว่าเขาอายุงานเท่าไร อายุเท่าไร ถามว่าหลักฐานอยู่ไหนมากกว่า ส่วนที่ออกมาเนี่ยไม่ใช่เพราะว่าเราร้อนตัวหรืออะไร แต่เพราะเราต้องปกป้องสิทธิ์ของเรา ใครเดินผ่านมาหยิกลูกเรา หยิกแรกเราให้อภัยได้ เข้าใจได้ว่าอาจเผลอไปโดน แต่ถ้าเดินมาหยิกอีก สองก็แล้วสามก็แล้ว จนครั้งที่สี่ เราก็รู้สีกว่ามันไม่แฟร์กับเด็กของเรา ต้องออกมาสอบถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น มีหลักฐานมั้ย" ครั้งก่อนเงียบมาตลอด ทำไมครั้งนี้ปรี๊ดแตก? "เรารู้สึกว่าทางเราเงียบแต่น้องไม่เงียบสักที จริงๆ จากงานวันก่อนงานมือถือ OPPO ที่น้องให้สัมภาษณ์ไปเสร็จแล้ว เราคิดว่ามันน่าจะเคลียร์พอสมควร เพราะว่าการจะกล่าวหาแล้วบอกมีมูล มูลอยู่ไหนคะถูกไหม มูลอยู่ไหน ออกมาให้เราดูนิดนึงว่ามันคืออะไร เราจะได้แบบถ้าน้องผิดเกล้ายินดีให้น้องขอโทษ มันเป็นเรื่องที่ขอโทษได้ถ้าน้องทำผิด เราพร้อมให้น้องขอโทษ"

เหมือนมีพูดเรื่องกฎหมายด้วย? "เราไม่ได้พูดว่าเราจะใช้กฎหมาย แต่เราพูดว่าอย่าถึงขั้นต้องใช้กฎหมาย เพราะเรารู้สึกว่าการที่คุณมาพูด แม้ว่าขณะที่เขาพูดจะไม่ได้พูดชื่อน้อง แต่มีนนิ่งมันใช่ไง มีรูปน้องขึ้นในรายการ มันคือการกล่าวหา แล้วคนส่วนมากเชื่อเขา เพราะเขาเป็นผู้ใหญ่ที่หลายคนเคารพนับถือ เพราะฉะนั้นการเป็นผู้ใหญเราก็ต้อง ให้เขารับผิดชอบกับคำพูด ถ้าเขายังจำได้ว่าเขาพูดอะไรบ้าง อยากให้เขารับผิดชอบ สิ่งที่เขาได้พูดไว้ พูดกล่าวหา หลักฐานอยู่ไหน ถามว่าหลักฐานอยู่ไหน ไม่ได้ถามว่าอยู่วงการมากี่ปี ไม่เกี่ยวกัน" แสดงว่าไม่ได้มองเรื่องการฟ้องร้อง? "ไม่ค่ะ ไม่ได้คิดถึงเรื่องรุนแรงขนาดนั้น แต่ว่าอย่างที่บอกว่าเรามาวัดกันที่หลักฐาน คือน้องใหม่ไม่ได้มาทำอะไร คือที่ผ่านมา เหมือนโดนกล่าวหาว่าทำอันนู้นอันนี้ แต่ไม่มีหลักฐานสักอย่าง และน้องไม่ได้ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย หรือทำอะไรรุนแรง สำหรับเกล้าสมมติว่ามีผู้ใหญ่คนหนึ่งฆาตกรรมเด็ก หรือวางยาจนเด็กตาย ถ้ามีผู้ใหญ่บอกว่าดิฉันอายุขนาดนี้แล้ว ตำรวจไม่จับเขาหรอกคะ คุณต้องวัดกันด้วยหลักฐาน"

ถ้าเขาติดต่อมาพูดขอโทษ จะจบมั้ย? "ไม่ต้องขอโทษหรอกค่ะ เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว แล้วแต่จะพิจารณาเลยว่าจะทำยังไงบ้าง ในส่วนของเรา เราต้องปกป้องสิทธิ์ เพราะน้องไม่ได้ทำอะไรผิดจริงๆ" ถ้ายังพูดอีกจะจัดการเรื่องนี้ยังไง? "เราก็ต้องออกมาตอบโต้เรื่อยๆ เพื่อให้รู้ว่าสิ่งที่เขาพูดมันจริงหรือเปล่า ไม่ควรจะออกมากล่าวหากันลอยๆ อย่างสมมตินักข่าวถูกกล่าวหาว่าเขียนข่าวแล้วได้เงิน นักข่าวก็คงไม่ยอม ต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์กันถูกไหม เราต้องสู้ยิบตาของเราเหมือนกัน เอาหลักฐานมาวัดกัน" กลัวมันจะบานปลายมั้ย? "เกล้าว่าจะจบไม่จบมันขึ้นอยู่ทั้งสองฝ่าย ว่าอยากให้มันเป็นอย่างไร คือเรื่องของเรา เรายั้งใจจะจบตั้งใจแรก ตั้งแต่ตอนที่น้องสัมภาษณ์งานนั้นแล้ว แต่ว่าเขาไม่จบ เขาพูดออกมาอีก ต้องกลับไปถามเขาเหมือนกันว่า จุดไหนที่เขาจะหยุดและพอใจได้แล้ว ต้องการให้น้องเป็นยังไงหรือ เลิกทำงานแล้วออกไปจากวงการ เขาจะได้ทำงานสะดวก เกล้ารู้สึกว่าสื่อต้องเป็นกลาง ยิ่งเป็นผู้ใหญ่ต้องเป็นกลาง มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เอาความสนุกส่วนตัวว่าไปต่างๆ นานา มันไม่ถูกต้อง"

ถามถึงเรื่องใบเฟิร์นหมดสัญญากับช่อง 7? "เป็นการหารือร่วมกันระหว่างแม่ น้อง และเกล้า เราหารือร่วมกันว่าอยากให้น้องเป็นอิสระ เข้าไปปรึกษากับผู้ใหญ่ที่ช่องหลายท่าน ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ได้ข้อสรุปว่าน้องจะเป็นอิสระ สามารถรับงานได้ แต่ผลงานที่มีกับทางช่อง 7 คือ บังลังก์หงส์ ยังคงต้องถ่ายทำต่อไปจนจบ" ใบเฟิร์นหมดสัญญาตามวาระ หรือยกเลิกสัญญา? "หมดสัญญาตามวาระ แต่งานที่ค้างก็ทำกันไป" ต่อจากนี้วางแผนให้น้องยังไง? "อิสระ ยังไม่เซ็นกับค่ายไหน เราทำงานที่เรามีให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมาคุยกันว่าจะทำยังไงต่อ"


เหมือนพี่ม้าออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการว่า ไม่ได้เป็นคนพูดว่าใหม่ให้สัมภาษณ์แบบนั้น แต่ทำไมคนโยงเป็นเขา? "อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน ใครพูดให้สืบเองแล้วกันเกล้าไม่รู้จะพูดยังไง" อยากให้เรื่องนี้จบยังไง? "น้องอยากจบตั้งนานแล้ว อย่างที่เรียนให้ทราบว่า วันที่น้องให้สัมภาษณ์ น้องยังเป็นเด็ก แต่กลับต้องมาโดนเรื่องอะไรแบบนี้ มันไม่แฟร์สำหรับเขา ถ้าน้องผิดจริงยินดีขอโทษ แล้วเรื่องไหนที่เขาบอกว่าจริง ก็ให้เอาหลักฐานมาว่ากัน" เขาพยายามทำเป็นขบวนการ ทำให้น้องใหม่ดร็อปลงมา? "เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกล้าคิดว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้น เรื่องมันมาจากตอนที่ ชมพู่-อารยา โพสต์สตรอเบอร์รี่ เอาจริงๆ เรารู้จักชมพู่ รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง เขาเป็นคนน่ารัก คุยกับผลไม้เขาไปสนุกสนาน แต่เรื่องทั้งหมด สาเหตุคือเกล้ามีปัญหากับหวานเจี๊ยบ เมื่อก่อนเราเป็นเพื่อนกัน แต่ตอนนี้ไม่ได้คุยกันแล้ว พอรู้มาอย่างนี้คนก็จับโยงสนุกสนาน ต้องมีคนอยู่เบื้องหลังแหละ มีคนพยายามปั่น ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้กำลังลามปามมาเรื่อยๆ ทั้งที่ตัวดาราไม่มีปัญหาเลย ใครที่ดู 3 แซ่บ ชมพู่ยังบอกเลยว่าได้คุยกับเกล้า ซึ่งเป็นความจริง เกล้ายังคุยกับชมพู่อยู่ว่าขอโทษนะ มีข่าวลามปามไปกันใหญ่แล้ว เขียนถึงชมด้วย เราก็เกรงใจที่เขาต้องมาตอบคำถาม มันไม่ใช่เรื่อง"

พี่เกล้า ผจก.ใหม่ เผย โพสต์ไอจีทำหน้าที่ ผจก. เพื่อปกป้องใหม่ ยันไม่ต้องการอะไรจริงๆ ทำไปด้วยอารมณ์สงสาร ไม่โกรธ ปัดร้อนตัว นี่คือสิทธิ์ของเรา แจงพยายามเงียบแต่อีกฝ่ายไม่เงียบ ถ้าน้องผิดยินดีขอโทษ อยากให้รับผิดชอบคำพูด... 23 พ.ค. 2559 23:18 24 พ.ค. 2559 03:21 ไทยรัฐ