วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาตามนัด! 'ฮุมเมิลส์' เปิดตัว 'เสือใต้' เซ็นสัญญา 5 ปี

ไม่มีอะไรพลิกโผ สำหรับ มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังจอมแกร่งชาวเยอรมัน ที่ล่าสุดโผล่มาเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศายงาน วันที่ 23 พ.ค. ว่า "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มหาอำนาจลูกหนังเมืองเบียร์ ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังจอมแกร่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 5 ปี

เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ดาวเตะวัย 27 ปี ได้ออกมาประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นกับ "เสือใต้" เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหลังจากที่ตัวเขาลงสนามช่วย "เสือเหลือง" ชิงดำเดเอฟเบ โพคาล กับว่าที่ต้นสังกัดใหม่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุด ฮุมเมิลส์ ก็เดินทางมายังสนามอัลลิอันซ์ อารีนา เพื่อเปิดตัว และเซ็นสัญญาย้ายไปเล่นให้กับ เสือใต้ อย่างเป็นทางการ

"แน่นอน การออกจาก ดอร์ทมุนด์ เป็นเรื่องยากสำหรับผม มันรู้สึกเหมือนปี 2008 ตอนที่ผมเลือกย้ายจาก บาเยิร์น มาซบทีมคู่แข่งอย่าง ดอร์ทมุนด์"

แต่ตอนนี้ผมแค่แฮปปี้ไปกับทุกอย่างที่รอผมที่บาเยิร์น ผมตื่นเต้นมาก" ฮุมเมิลส์ กล่าวความรู้สึกหลังเซ็นสัญญากับเสือใต้

สำหรับ ฮุมเมิลส์ อยู่ในอคาเดมีของ เสือใต้ ตั้งแต่ปี 1995 ตอนอายุ 6 ขวบ ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับเสือเหลืองเมื่อปี 2008 พร้อมแจ้งเกิดก้าวขึ้นไปเป็นกัปตันทีม และพาต้นสังกัดผงาดคว้าแชมป์บุนเดสลีกาไปครองได้ 2 สมัย

ไม่มีอะไรพลิกโผ สำหรับ มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังจอมแกร่งชาวเยอรมัน ที่ล่าสุดโผล่มาเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อย... 23 พ.ค. 2559 22:55 24 พ.ค. 2559 00:18 ไทยรัฐ