วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชอบขึ้นที่สูง! หนุ่มป่วยลมชัก ปีนเก็บรังนกกระจาบ ตกต้นประดู่ดับ

ชอบขึ้นที่สูง! หนุ่มป่วยลมชัก ปีนเก็บรังนกกระจาบ ตกต้นประดู่ดับ

  • Share:

(เครดิตภาพจากกู้ภัยอยุธยารวมใจ)

หนุ่มชาวภาชี เสพติดการปีนขึ้นที่สูง ทั้งที่ป่วยเป็นโรคลมชัก เพิ่งตกต้นมะพร้าวซี่โครงหักไม่เข็ด เห็นรังนกกระจาบบนต้นประดู่ บอกกล่าวขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง แล้วปีนขึ้นไป ผลปรากฏว่าตกลงมาตายคาที่ พร้อมรังนก 7 รัง...

วันที่ 23 พ.ค. ร.ต.ท.พรหมศรันย์ แป้นจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ. ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุ มีคนตกต้นไม้ลงมาเสียชีวิต ที่บริเวณทุ่งนา หมู่ 12 ต.โคกม่วง อ.ภาชี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บนพื้นดินใต้ต้นประดู่ขนาดใหญ่ สูงกว่า 10 เมตร พบศพนายธีระศักดิ์ คงเจริญโภช อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 12 ต.โคกม่วง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ในสภาพนอนคว่ำหน้า นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอกสีม่วง สวมเสื้อยืดสีขาว มีเลือดไหลนองพื้น ใกล้ตัวผู้ตาย มีรังนกกระจาบ ตกอยู่ 7 รัง ส่วนใต้ต้นประดู่มีรองเท้าแตะของผู้ตาย ถอดไว้ 1 คู่ พร้อมดอกบัว 1 ดอก คาดว่า ผู้ตาย นำมาวางไว้เพื่อขอขมาเจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนปีนขึ้นต้นประดู่

สอบถาม นางกัลยนี คงเจริญโภช อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นอา บอกว่า ผู้ตาย มีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชักตั้งแต่กำเนิด จนร่างกายไม่ค่อยสมประกอบและเป็นคนที่เห็นต้นไม้ไม่ได้ ชอบปีนป่ายขึ้นไปเก็บของบนที่สูงๆ ซึ่งเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ผู้ตายก็ปีนขึ้นไปเก็บลูกมะพร้าว จนตกลงมากระดูกซี่โครงหักทิ่มปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว

กระทั่งมาในครั้งนี้ ผู้ตายออกจากบ้านมาปีนต้นประดู่ ที่มีความสูง กว่า 10 เมตร เพื่อขึ้นไปเก็บรังนกกระจาบไปขาย แต่ช่วงนี้อากาศกำลังร้อนจัด ผู้ตายอาจมีอาการโรคลมชักกำเริบ จึงตกลงมาจากต้นประดู่ ร่างกระแทกพื้น เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้