วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแท็กซี่แสบขูดรีดแถมชิงทรัพย์ นทท.สาวตุรกี

ไม่รอด!! ตร.ท่องเที่ยว จับแท็กซี่แสบขูดรีดค่าโดยสารสุดโหดจากนักท่องเที่ยวตุรกีเรียกจากสุวรรณภูมิ ไปส่งอรัญประเทศ จากราคาเหมา 2 พัน แต่กลับคิด 500 เหรียญสหรัฐฯ ก่อนจะมีปากเสียงแล้วแย่งทรัพย์ผู้โดยสาร ต้องหนีออกจากรถร้องขอความช่วยเหลือ จนจับตัวได้..

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ค.59 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.ท.อภิรักษ์ จำปาศรี สว.ส.ทท.3 กก.2 บก.ทท. พ.ต.อ.สุชาติ ปราณี ผกก.สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาคือ นายวัชระ ทาน้อย อายุ 30 ปี คนขับรถแท็กซี่สาธารณะ บ้านเลขที่ 1/1 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พร้อมรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทษ 3861 กรุงเทพมหานคร และทรัพย์สินของผู้เสียหายที่ถูกชิงทรัพย์ไป คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง หนังสือเดินทางประเทศตุรกี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ สภ.วังตะเคียน

พ.ต.อ.นิธิธร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 เวลา 16.00 น. Miss Nesrin Ugar อายุ 26 ปี ชาวตุรกี ได้เดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ลงที่สนามบินดอนเมือง เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศกัมพูชาทางจังหวัดสระแก้ว ได้เรียกรถแท็กซี่มิเตอร์จากสนามบินดอนเมืองให้ไปส่งยังอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ในราคาเหมา 2,000 บาท เมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึงในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อแวะเติมแก๊สที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ผาติวนิช ผู้ต้องหาได้เรียกเก็บเงินค่าเติมแก๊ส 500 บาท ซึ่งผู้เสียหายเห็นว่าแท็กซี่คันก่อเหตุเติมแก๊สไปเพียง 277 บาท ทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกัน แต่ผู้เสียหายได้ยื่นเงินให้แก่นายวัชระ ทาน้อย จำนวน 15 ดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทย 525 บาท)

นอกจากนี้ นายวัชระ ทาน้อย โชเฟอร์แท็กซี่ ได้แจ้งแก่ Miss Nesrin Ugar ว่าต้องเสียค่าโดยสารใหม่ เป็นเงิน 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทย 17,500 บาท ทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันในรถ โดยผู้เสียหายให้ผู้ต้องหาพาไปสถานีตำรวจเพื่อตกลงเรื่องค่าใช้จ่าย แต่นายวัชระไม่ยอม พร้อมแจ้งว่าจะพาผู้เสียหายกลับกรุงเทพฯ จึงทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง นายวัชระจึงได้แย่งเอากระเป๋าของ Miss Nesrin Ugar แต่ Miss Nesrin Ugar ไม่ยอมให้ จึงเกิดการยื้อแย้งเป็นเหตุให้ Miss Nesrin Ugar ได้รับบาดเจ็บ และพยายามจะเปิดประตูหนี แต่นายวัชระได้กดล็อกประตูรถไว้ ในที่สุดก็สามารถเปิดประตูอีกฝั่งได้ พร้อมทั้งวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พาไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเข้ารักษาตัวที่ รพ.กบินทร์บุรี

กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก. 1 บก.ทท. ทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายวัชระ ทาน้อย ได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่ห้อง 210 ชั้น 2 เลขที่ 40/71 ซอยพหลโยธิน 48 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมตัวไปสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ก่อนที่จะพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปนำทรัพย์สินของผู้เสียหายมาแถลงข่าวที่ สภ.วังตะเคียน.

ไม่รอด!! ตร.ท่องเที่ยว จับแท็กซี่แสบขูดรีดค่าโดยสารสุดโหดจากนักท่องเที่ยวตุรกีเรียกจากสุวรรณภูมิ ไปส่งอรัญประเทศ จากราคาเหมา2พัน แต่กลับคิด500เหรียญUS ก่อนจะมีปากเสียงแล้วแย่งทรัพย์ผู้โดยสาร ต้องหนีออกจากรถร้องขอความช่วยเหลือ 23 พ.ค. 2559 17:48 23 พ.ค. 2559 21:18 ไทยรัฐ