วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพหนุ่มชะตาขาดลงหาปู ถูกคลื่นซัดกลืนชีวิตดับต่อหน้าเพื่อน

พบศพหนุ่มชะตาขาดลงหาปู ถูกคลื่นซัดกลืนชีวิตดับต่อหน้าเพื่อน

  • Share:

คลื่นซัดกลืนชีวิต!! พบแล้วหนุ่มชะตาขาดลงทะเลหาปูกับเพื่อน ถูกคลื่นกระแทกตกโขดหินจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่พยายามช่วย แต่ทนกระแสความแรงคลื่นไม่ไหว ณ ริมหาดในทอน ก่อนที่ร่างจะลอยห่างจากจุดตกราว 2 กม. ...

จากกรณีเมื่อค่ำวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคลื่นซัดร่าง นายวิชิต โสภณ อายุ 30 ปี ชาวบุรีรัมย์ จนพลัดตกโขดหินจมหายลงไปในทะเลลึก ขณะลงไปหาปูกับนายอาทิตย์ แสนสุข อายุ 24 ปี หนุ่มใบ้ บริเวณริมชายหาดในทอน หมู่ 4 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ต่อหน้าต่อตาโดยไม่ทราบชะตากรรม โดยมี น.ส.สมปอง น้อยนาค อายุ 30 ปี แฟนสาวของนายวิชิตยืนรออยู่ที่ชายหาดห่างกันราว 80 เมตร จนกระทั่งนายอาทิตย์ได้วิ่งขึ้นมาด้วยอาการตกใจพร้อมกับบาดแผลตามลำตัวและใบหน้า แล้วใช้ภาษาใบ้บอกว่านายวิชิตจมน้ำหายไป

เบื้องต้น นายอาทิตย์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกับนายวิชิตลงไปที่ปลายแหลมได้มีคลื่นขนาดใหญ่ซัดร่างทั้งสองคนตกไปในทะเล โดยตัวเองสามารถจับโขดหินไว้ได้ และอีกมือสามารถจับมือนายวิชิตไว้ แต่ไม่สามารถทนแรงคลื่นที่ซัดกระหน่ำเข้าฝั่งได้ ทำให้มือของนายวิชิตหลุดและร่างจมหายไปในทะเลต่อหน้าต่อตา จึงรีบตะเกียกตะกายขึ้นมาบอกกับแฟนสาวของนายวิชิตที่รออยู่บนโขดหินดังกล่าว ขณะที่การค้นหาร่างนายวิชิตในช่วงกลางคืนเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นลมแรง ประกอบกับมืดสนิท โดยใช้เวลากว่า 1 ชม.ในการค้นหา และยกเลิกภารกิจ อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ระดมกำลังหน่วยกู้ภัยออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าวันที่ 23 พ.ค.

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พ.ค. ร.ต.ท.เกรียงไกร ประวัติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตถูกคลื่นซัดอยู่ในทะเลริมหาดในทอน ต.สาคู อ.ถลาง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทะเลคนละด้านกับโขดหินที่นายวิชิตถูกคลื่นซัดจนพลัดตกลงไป แต่ยังเป็นบริเวณหาดในทอนเดียวกัน พบศพชายสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นกีฬาสีดำ สภาพศพศีรษะแตก ที่บริเวณใบหน้ามีบาดแผลเป็นทางยาว ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร ถูกคลื่นซัดเข้าหาฝั่งเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. จึงนำศพส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตร

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายคือ นายวิชิต ที่ถูกคลื่นซัดจนพลัดตกโขดหินจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณโขดหินริมหาดในทอน ห่างจากจุดที่พบศพราว 2 กม. ซึ่งจะได้ประสานไปยัง น.ส.สมปอง แฟนสาวมายืนยันศพอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้