วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อง ปอท.ไฮโซสาวโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่น ปมเบี้ยวจ่ายค่าที่ดิน 140 ล.

ร้อง ปอท.ไฮโซสาวโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่น ปมเบี้ยวจ่ายค่าที่ดิน 140 ล.

  • Share:

อดีตตำรวจสันติบาล "พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์" ร้อง ตร.ปอท. ตรวจสอบเฟซบุ๊กไฮโซสาวชื่อดัง หลังโพสต์หมิ่นปมเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าที่ดิน 140 ล้านบาท

จากกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อายุ 57 ปี อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล พร้อมนายธนะสิทธิ์ พลอยพรหมมาศ อายุ 45 ปี นักธุรกิจเกี่ยวกับสวนน้ำที่ จ.ลำพูน ผู้รับมอบอำนาจจากคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน จำนวน 3 โฉนด เนื้อที่ตามหน้าโฉนด 439 ตารางวา ที่ ต.พระโขนง อ.พระโขนง จังหวัดพระนคร (นครเขื่อนขันธ์) หรือปัจจุบันคือซอยทองหล่อ 1 มูลค่า 329,250,000 บาท เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ พร้อมนำหนังสือสัญญาซื้อขายโฉนดที่ดินดังกล่าวมามอบให้ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงกับ น.ส.วงศ์ชนก ชีวะศิริ อายุ 44 ปี หรือในสังคมไฮโซเรียกกันว่าคุณมังคุด ที่ยังไม่ชำระเงินส่วนที่เหลือค่าที่ดินอีก 140,000,000 บาท เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พ.ค.59 ที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. พ.ต.ท.สันธนะ พร้อมนายธนะสิทธิ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ตรวจสอบว่าเฟซบุ๊กที่ น.ส.วงศ์ชนกโพสต์นั้นเป็นของไฮโซมังคุดจริงไหม หากจริงให้ดำเนินข้อหาหมิ่นประมาททางคอมพิวเตอร์ฯ ด้วย

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า หลังตนไปแจ้งความเรื่องการซื้อขายที่ดินต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ล่าสุดเพื่อนตนได้ส่งเอกสารและข้อความที่ถูกระบุว่าเป็นเฟซบุ๊กของคุณมังคุด เขียนพาดพิงและหมิ่นประมาทตน เนื้อหาประมาณว่า เรื่องที่ตนไปแจ้งความนั้น และยังไม่จ่ายเงินอีก 140 ล้านบาท เป็นการหักกันระหว่างนายหน้าค้าที่ดิน 2 ราย ขอชี้แจงว่า นายธนะสิทธิ์ เป็นเจ้าของที่มาขายที่ดินให้กับ น.ส.วงศ์ชนก ก่อนค้างชำระเงินอีก 140 ล้านบาท ทุกอย่างมีเอกสารชัดเจน โดยไม่มีนายหน้าค้าที่ดินมาเกี่ยวข้อง แม้กระทั่งตนเองก็ไม่ใช่นายหน้าค้าที่ดิน จึงมาร้อง บก.ปอท.ให้ตรวจสอบว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของ น.ส.วงศ์ชนก จริงหรือไม่ และหากเป็นบุคคลดังกล่าวจริง ก็เข้าข่ายหมิ่นประมาทตน  

ด้าน พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร เผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งความไว้ก่อน หลังจากนั้นจะดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้