วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยภาวนาโพธิคุณ

"สุเทพ" นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เพื่อเป็นสถานศึกษาปฏิบัติธรรมให้กับเยาวชนในพื้นที่ ในพื้นที่ 43 ไร่...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 ที่เกาะสมุย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมคณะ ประกอบด้วย นายถาวร เสนเนียม นายวิทยา แก้วภราดัย นายอิสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และนายชุมพล จุลใส ลงพื้นที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และทอดผ้าป่าสามัคคี โดยมีหน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 500 คน


นายสุเทพ กล่าวว่า การสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างสถานศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ ได้ศึกษาเล่าเรียนพร้อมกับการได้ปฏิบัติธรรม โดยการนำธรรมะเข้ามาสอนเยาวชน เพื่อเปลี่ยนค่านิยม ให้คนรุ่นใหม่ได้มีคุณธรรมในการใช้ชีวิต และสามารถนำวิชาความรู้ไปช่วยเหลือประเทศชาติต่อไป โดยมีการใช้เนื้อที่ในการสร้างสถานศึกษา ประมาณ 43 ไร่ คาดว่าจะสามารถสร้างได้เสร็จภายในปีนี้ โดยในปีหน้าจะมีการเปิดรับนักศึกษารุ่นแรก จำนวน 200 คน ซึ่งสถานศึกษาแห่งนี้สามารถรองรับนักศึกษาได้ทั้งหมด ประมาณ 1,000 คน."สุเทพ" นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เพื่อเป็นสถานศึกษาปฏิบัติธรรมให้กับเยาวชนในพื้นที่ ในพื้นที่ 43 ไร่... 23 พ.ค. 2559 16:29 23 พ.ค. 2559 17:44 ไทยรัฐ