วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยภาวนาโพธิคุณ

'สุเทพ' นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยภาวนาโพธิคุณ

  • Share:

"สุเทพ" นำก๊วน กปปส.ลงเกาะสมุย วางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เพื่อเป็นสถานศึกษาปฏิบัติธรรมให้กับเยาวชนในพื้นที่ ในพื้นที่ 43 ไร่...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 ที่เกาะสมุย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมคณะ ประกอบด้วย นายถาวร เสนเนียม นายวิทยา แก้วภราดัย นายอิสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และนายชุมพล จุลใส ลงพื้นที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และทอดผ้าป่าสามัคคี โดยมีหน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 500 คน

นายสุเทพ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ
มีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 500 คน


นายสุเทพ กล่าวว่า การสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างสถานศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ ได้ศึกษาเล่าเรียนพร้อมกับการได้ปฏิบัติธรรม โดยการนำธรรมะเข้ามาสอนเยาวชน เพื่อเปลี่ยนค่านิยม ให้คนรุ่นใหม่ได้มีคุณธรรมในการใช้ชีวิต และสามารถนำวิชาความรู้ไปช่วยเหลือประเทศชาติต่อไป โดยมีการใช้เนื้อที่ในการสร้างสถานศึกษา ประมาณ 43 ไร่ คาดว่าจะสามารถสร้างได้เสร็จภายในปีนี้ โดยในปีหน้าจะมีการเปิดรับนักศึกษารุ่นแรก จำนวน 200 คน ซึ่งสถานศึกษาแห่งนี้สามารถรองรับนักศึกษาได้ทั้งหมด ประมาณ 1,000 คน.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้