วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายจับแก๊งค้ายาทิ้งของกลางค่า 12 ล้าน ในวัดกลางกรุง

รู้ตัวแล้ว ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดก่อเหตุไล่ยิงกันอุกอาจ ก่อนทิ้งยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. มูลค่ารวม 12 ล้านบาท ใส่ถุงขยะซุกกระถางต้นไม้ประดับหน้าศาลาวัดสุทธาวาส ย่านบุคคโล เป็นขบวนการค้ายาเสพติดทางภาคเหนือ มีประวัติพัวพันในพื้นที่ จ.เชียงราย ตร.คาดไม่เกิน 2 วัน เตรียมออกหมายจับ มั่นใจหลักฐานชัดเจน

จากกรณีที่มีแก๊งค้ายาเสพติดก่อเหตุไล่ยิงกันอย่างอุกอาจในซอยวัดสุทธาวาส ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. โดยก่อนหลบหนีฝ่ายเอเย่นต์ได้ทิ้งรถกระบะเอาไว้ในซอยที่เกิดเหตุ 1 คัน รวมทั้งมีการนำของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 40,000 เม็ด และ ไอซ์ น้ำหนัก 2 กิโลกรัม มูลค่ารวมกัน 12 ล้านบาท ใส่ถุงขยะไปซุกไว้ในกระถางต้นไม้หน้าศาลาสวดอภิธรรมศพ จนพระมาพบก่อนออกบิณฑบาต เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 พ.ค.59 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.ท.ปิโยรส กัญหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล เพื่อติดตามความคืบหน้าในการตามหาตัวคนร้าย โดยใช้เวลานาน 1 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดจะเดินทางไปตรวจสอบที่วัดสุทธาวาส ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุและจุดที่พบยาเสพติดลอตมหึมาถูกนำมาทิ้งทั้งหมดอีกครั้ง

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกประชุมเร่งรัดการทำงานโดยแบ่งงานกันไปขยายผลเครือข่ายผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับคดีนี้ทั้งหมด เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนหาวัตถุพยานเพิ่มเติมที่อาจหลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ และให้ กก.สส.บก.น.8 กับฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล ทำการไล่ดูกล้องวงจรปิดหาเส้นทางการเดินทางมาและเส้นทางหลบหนีของคนร้ายทั้งหมด เพื่อนำเป็นหลักฐานเชื่อมโยงกันในสำนวนคดี ซึ่งตอนนี้ทราบแล้วว่าฝ่ายเอเย่นต์น่าจะเป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดทางภาคเหนือ มีประวัติพัวพันกับยาเสพติดในพื้นที่ จ.เชียงราย เชื่อว่าไม่เกิน 2 วัน จะสามารถออกหมายจับได้ เพราะขณะนี้มีหลักฐานชัดเจนพอสมควร โดยเฉพาะหลักฐานการครอบครองรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 3056 แพร่ ที่ถูกทิ้งไว้ในจุดเกิดเหตุ และรายชื่อในบัญชีธนาคารแห่งหนี่งซึ่งพบในถูกทิ้งไว้ในรถนั้นมียอดเงินหมุนเวียนสูงถึง 2.5 ล้านบาท ตอนนี้ก็ทำเรื่องอายัดเงินทั้งหมดเอาไว้แล้ว 


ขณะที่ พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ทำการสอบปากคำพยานเอาไว้ จำนวน 3 ปาก วันนี้มาตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมในจุดเกิดเหตุก็ได้เชิญพยานบุคคลอีกจำนวนหนึ่งไปให้การเพิ่มเติมด้วย โดยขณะนี้พยานทั้งหมดยังสับสนในเรื่องรายละเอียดของห้วงเวลาและทิศทางการเดินทางมาและทิศทางหลบหนี ของทั้งฝ่ายคนร้าย จำนวน 2 คน ที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะและเป็นผู้ใช้ปืนยิงหลายนัด กับฝ่ายผู้ต้องหาเอเย่นต์ยาเสพติดอีก 2 คน ที่มากับรถกระบะและนำยาเสพติดมาวางทิ้งไว้ อีกทั้งต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด ปลอกกระสุนปืนที่ตกหล่นในที่เกิดเหตุ และลายนิ้วมือแฝงบนรถกระบะ ซึ่งในวันที่ 24 พ.ค.นี้ ข้อเท็จจริงทั้งหมดน่าจะกระจ่างขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการออกหมายจับผู้ต้องหาฝ่ายที่มากับรถกระบะนั้นน่าจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอเย่นต์ยาเปิดศึกยิงสนั่นในวัด ก่อนทิ้ง ยาบ้า-ไอซ์ กว่า12 ล. หนีหาย

หาร่องรอย

ซุกกระถางวัดดัง ยานรกค่า12ล้าน โยงเหตุไล่ยิงกัน ปมหักแก๊งค้ายา

รู้ตัวแล้วผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดก่อเหตุไล่ยิงกันอุกอาจ ก่อนทิ้งยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. มูลค่ารวม 12 ล้านบาท ใส่ถุงขยะซุกกระถางต้นไม้ประดับหน้าศาลาวัดสุทธาวาส ย่านบุคคโล เป็นขบวนการค้ายาเสพติดทางภาคเหนือมีประวัติพัวพันในพื้นที่ จ.เชียงราย ตร.คาดไม่เกิน 2วัน เตรียมออกหมาย 23 พ.ค. 2559 16:28 23 พ.ค. 2559 17:53 ไทยรัฐ