วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ใจกล้า! จ้างตุ๊กตุ๊กขนยาบ้ามูลค่า 20 ล. ถูกรวบคู่คาด่านตรวจ

รวบหนุ่มใหญ่ใจกล้า จ้างวานตุ๊กตุ๊ก 3 หมื่นบาท ขนยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด ตอนเวลา 01.00 น. ขับผ่านด่านตำรวจ สน.ธรรมศาลา ตำรวจพบพิรุธ เรียกตรวจ ถูกรวบคู่ ด้าน น.1 ออกปากชม ตำรวจมีไหวพริบ ตั้งด่านสกัดส่งผลดี ป้องกันสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อ วันที่ 23 พ.ค. ที่ สน.ธรรมศาลา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น., พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7, พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ธรรมศาลา จับกุมผู้ต้องหา คือนายวิรัช หรือเบิร์ด ปลีกกล่ำ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ต.แม่ลา อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา และนายวิษณุ หรือใหม่ บรรทจิตร ชาวบ้าน ม.4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางรถสามล้อโดยสารรับจ้าง (ตุ๊กตุ๊ก) หมายเลขทะเบียน สก 82 สมุทรสาคร พร้อมทั้งยาบ้า จำนวน 50 มัด จำนวนกว่า 100,000 เม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

ยาบ้าทั้งหมดถูกห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าพลาสติกหลากสีแบบสะพายข้าง จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ที่บริเวณจุดตรวจสกัดหน้าศูนย์รถมาสด้า ถนนบรมราชชนนีขาออก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.


พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม สน.ธรรมศาลา นำโดย พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา และ พ.ต.ท.ชัยสิทธิ์ วงษ์ทอง สวป.สน.ธรรมศาลา และหัวหน้าด่านสกัด คือ ร.ต.อ.วิสิษฐ คุ้มพวก รอง สวป.สน.ธรรมศาลา พร้อมกำลังสายตรวจกว่า 10 นาย ที่สังเกตและเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งสังเกตเห็นว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีท่าทีพิรุธผิดปกติจึงได้เรียกตรวจค้น

"กระทั่งพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนมาก ถูกวางไว้อยู่บริเวณที่วางเท้าผู้โดยสารด้านหลัง จึงอยากจะชื่นชมในการทำงานที่การตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมักถูกมองในแง่ลบจากประชาชนบางส่วนที่ไม่เข้าใจ แต่แท้ที่จริงแล้วการตั้งด่านตรวจด่านสกัดนั้น ส่งผลดีและสามารถตรวจสกัดและป้องกันสิ่งผิดกฎหมายได้มากมายหลายครั้งซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลจากห่อยาบ้าในครั้งนี้คาดว่า จะเป็นของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในภาคเหนือ ที่จะมีการทำสัญลักษณ์ไว้ที่มัดยาบ้าเป็นตัวเลข" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว 

ร.ต.อ.วิสิษฐ เผยว่า ขณะที่ตนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามจำนวนกว่า 10 นายตั้งจุดตรวจและสกัดสิ่งผิดกฎหมายตามปกติตั้งแต่เวลา 01.00 น. อยู่ที่จุดดังกล่าวนั้น ก็ได้สังเกตเห็นรถคันดังกล่าวขับมาเรื่อยๆ ในช่องคู่ขนาน เมื่อรถคันดังกล่าวเห็นด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ก็มีการชะลอรถและมีท่าทีลุกลี้ลุกลน พยายามที่จะจอดรถ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามและแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น

พบกระเป๋าต้องสงสัยขนาดใหญ่วางไว้ โดยทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารทั้ง 2 คนมีอาการถามตอบไม่รู้เรื่อง ตัวสั่นคล้ายกลัวความผิด จึงได้ขอตรวจค้นภายในกระเป๋า กระทั่งพบของกลางเป็นห่อยาบ้าจำนวนมาก จึงควบคุมตัวมาที่ สน.ธรรมศาลา

นายวิษณุให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตน ซึ่งรับมาจากนายไก่ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) ซึ่งติดต่อกันทางโทรศัพท์ ให้เดินทางมารับยาบ้าดังกล่าวที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยมีวัยรุ่นเป็นชาย 2 คนขี่จักรยานยนต์หิ้วมาวางไว้ที่สะพานลอยคนข้าม โดยตนได้ว่าจ้างนายวิรัช โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กที่เคยใช้บริการกันบ่อยครั้ง ให้ไปส่งและรับของเพื่อไปส่งยังเป้าหมายที่ จ.สมุทรสาคร

"ทั้งนี้จะมีการนัดหมายกันทางโทรศัพท์อีกครั้ง โดยหลังสำเร็จจะได้รับเงินค่าจ้างจำนวน 100,000 บาท และแบ่งให้นายวิรัช โชเฟอร์ จำนวน 30,000 บาท เป็นค่าเสียเวลา แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน ยอมรับว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก เนื่องจากเงินใช้จ่ายเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนไม่พอใช้ จึงหันมารับจ้างขนยาบ้าเลี้ยงชีพ" นายวิษณุ กล่าว 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตามจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปส. เพื่อขยายผลจับกุมขบวนการดังกล่าวต่อไป.

รวบหนุ่มใหญ่ใจกล้า จ้างวานตุ๊กตุ๊ก 3 หมื่นบาท ขนยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด ตอนเวลา 01.00 น. ขับผ่านด่านตำรวจ สน.ธรรมศาลา ตำรวจพบพิรุธ เรียกตรวจ ถูกรวบคู่ ด้าน น.1 ออกปากชม ตำรวจมีไหวพริบ ตั้งด่านสกัดส่งผลดี ป้องกันสิ่งผิดกฎหมาย 23 พ.ค. 2559 16:12 23 พ.ค. 2559 17:16 ไทยรัฐ