วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ยันโผโยกย้าย ตร.ไม่ซื้อขายตำแหน่ง

'บิ๊กป้อม' ยันโผโยกย้าย ตร.ไม่ซื้อขายตำแหน่ง

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ยันโผแต่งตั้งโยกย้าย ตร.ไม่มีซื้อขายตำแหน่ง ท้า "อาทิตย์" หาหลักฐานชี้ตัว อย่าพูดลอยๆ พร้อมฝากจี้ "บิ๊กแป๊ะ" เร่งรวบคนร้ายปล้นเงินธนาคารที่อุดรธานี

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในบรรยายพิเศษหัวข้อ "การขับเคลื่อนและปฏิรูปประเทศไทยด้วยรากฐานความมั่นคง" ภายในงานสัมมนาการขับเคลื่อนและปฏิรูปประเทศไทยแบบบูรณาการ ตอนหนึ่งถึงเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา ถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จนได้เงินสด 400,000 บาท ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมคนร้ายให้ได้ ต้องไปหาตัวมา ไม่ว่าเหตุเกิดที่ไหน ตำรวจต้องจับให้ได้ทุกเรื่อง ใครจะเป็นโจรหรือจะนั่งอยู่ในที่ประชุมนี้หรือไม่ ตนจับได้หมด และตำรวจต้องดูแลทุกเรื่อง จึงขอฝาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ด้วย มิฉะนั้น ก็จะมีข่าวปลดตำรวจและปลด ผบ.ตร.ออกมาทุกวัน ดังนั้นต้องจับคนร้ายให้ได้

จากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงปัญหาติดขัดการทำรายชื่อ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ยังประกาศรายชื่อไม่ครบ ว่า ดำเนินการแล้วไม่มีปัญหาอะไร การแต่งตั้งปีนี้ไม่เหมือนกับทุกปี เพราะมีการกำหนดตำแหน่งขึ้นมาใหม่ จึงต้องใช้เวลา เนื่องจากมีรายชื่อกว่า 8,000 คน จึงต้องออกคำสั่งตามรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) มาตรา 44 เพื่อมาช่วยทำให้เร็วขึ้น ทั้งนี้ตนยืนยันว่ารายชื่อการโยกย้ายจะออกมาอีกประมาณ 3,000 รายชื่อ และจะไม่มีการยกเลิกรายชื่อใดตามที่มีกระแสข่าว เมื่อถามว่ายืนยันได้หรือไม่ว่าการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจครั้งนี้ไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะ นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต แสดงความเห็นในทำนองดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปหาหลักฐานมาเลยว่าใครเป็นคนซื้อขาย ตำแหน่งอะไร อย่ามาพูดลอยๆ ขอให้นายอาทิตย์มาหาตนได้เลย ไม่ใช่มาพูดให้ประชาชนเกิดความสับสน เพราะตนได้สั่งการชัดเจนว่าต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่ถ้าพบ ต้องถูกปลดออกจากราชการทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้