วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซียนไก่แห่ข้ามโขง เล่นพนันสังเวียนลาว วอนบิ๊กตู่ เปิดบ่อนไก่ชนเสรี

เซียนไก่ภาคอีสาน แห่นำไก่ชนข้ามโขง เล่นพนันชนไก่สังเวียนฝั่งสปป.ลาว อ้างว่า จนท.ฝั่งไทยกฎหมายเคร่งครัด เชื่อลาวมีรายได้มหาศาลแต่ละเดือน หนุนลุงตู่เปิดชนไก่เสรี วอนยกเลิกกฎหมายคุ้มครองหมา หนุนนำส่งขายได้ตัวหลายพัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองถาวรฝั่งแม่น้ำโขง บ้านปากแซง ต.พะลาน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้มีประชาชนจังหวัดต่างๆ ในเขตภาคอีสาน ประกอบด้วย จ.อุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ จ.สุรินทร์ จ.ยโสธร และ จ.อำนาจเจริญ นับ 1,000 คนแห่กันนำไก่ชนมาขออนุญาตผ่านแดนเพื่อข้ามไปเล่นการพนันชนไก่ที่สังเวียนไก่ บ้านปากตะพาน เมืองนครเพ็ง แขวงสาละวัน ฝั่งตรงกันข้ามกับบ้านปากแซง อ.นาตาล จ. อุบลฯ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายอภิศักดิ์ เกษงาม อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 198 ม.1 ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลฯ บอกว่าสาเหตุที่มีเซียนไก่ชนไม่เล่นไก่ที่ประเทศตัวเอง มาจากตั้งแต่มีการยึดอำนาจ ได้มีทหารเข้ามากวดขันจับกุมบ่อนไก่อย่างเข้มงวด แม้แต่ซ้อมไก่ก็ถูกจับ บอนไก่ที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย อนุญาตให้มีสังเวียนเพียง 1 ที่ขัดต่อความเป็นจริง 1 สังเวียนจะตีได้ประมาณ 6 คู่ ไม่คุ้ม ดังนั้นพวกเซียนไก่จึงได้ข้ามไปชนไก่ที่สปป.ลาวเนื่องจากได้รับบริการเป็นอย่างดีและปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการถูกจับกุม ปัจจุบันปกครองด้วยระบอบคณาธิปไตย ไม่ใช่แบบประชาธิปไตย

นายสิงห์ ภูสี อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 89 ม. 8 ต.พังเคน อ.นาตาล กล่าวว่า ที่เซียนไก่นำไก่ข้ามไปชนที่ประเทศลาวไม่เฉพาะ จ.อุบลฯ เพราะขณะนี้มีเซียนไก่จาก จ.สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลฯ ยโสธร และอำนาจเจริญ ส่งผลทำให้ลาวมีรายได้ ถือว่าคนไทยไม่ฉลาดเท่าลาว ดังนั้นควรอนุญาตให้มีบ่อนพนันไก่ เงินจะไม่ไหลไปประเทศอื่น

"อยากฝากไปถึงนายกฯ ประยุทธ์ ให้ยกเลิกกฎหมายอีกข้อหนึ่งที่คุ้มครองหมา ยกตัวอย่างหมาไปกัดลูกคน ไปตีหมาคนก็ผิดเสียเงินเสียทองเป็นหมื่น สองหมื่น มันไม่ยุติธรรม คล้ายกับค่าของคนไม่เท่าค่าของหมา การปราบปรามหมาจรจัดก็ไม่ใช่เรื่องยาก จับส่งขายเมืองลาว เขาซื้อกันราคาสูงตัวละพันบาท" นายสิงห์ กล่าว 

เซียนไก่ภาคอีสาน แห่นำไก่ชนข้ามโขง เล่นพนันชนไก่สังเวียนฝั่งสปป.ลาว อ้างว่า จนท.ฝั่งไทยกฎหมายเคร่งครัด เชื่อลาวมีรายได้มหาศาลแต่ละเดือน หนุนลุงตู่เปิดชนไก่เสรี วอนยกเลิกกฎหมายคุ้มครองหมา หนุนนำส่งขายได้ตัวหลายพัน 23 พ.ค. 2559 15:45 23 พ.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ