วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันเป็นดีไซน์! อ.ตรีเนตร เจ้าของลายเซ็นสุดแปลกเปิดใจ ชี้เป็นหลักการสอน

กลายเป็นเรื่องฮือฮาสำหรับชาวเน็ตหลายคน เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @_nxwDay แชร์ภาพเอกสารราชการ ที่มีลายเซ็นสุดแปลกที่ขีดเส้นใต้หลายๆ เส้นอย่างนับไม่ถ้วน พร้อมกับปรากฎชื่อเป็นของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตรีเนตร สาระพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จนกลายเป็นเรื่องแปลกตาให้กับชาวเน็ตแห่แชร์ภาพนี้ไปจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “โอ้โห ท่านผู้ช่วยศาสตร์จารย์คะ นี่เซ็นรึลองปากกาคะ” ล่าสุดมีผู้รีทวิตไปกว่า 7 หมื่นครั้ง


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตรีเนตร สาระพงษ์ เจ้าของลายเซ็นสุดแปลก ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันตนเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ลายเซ็นที่แชร์กันในโลกโซเชียล เป็นลายเซ็นของตนจริงๆ ที่ใช้มานานกว่า 15 ปีแล้ว


ส่วนที่มาของลายเซ็นนี้ สืบเนื่องมาจาก ตนสอนวิชากฎหมายลักษณะตั๋วเงิน ในหัวข้อ​การลงลายมือชื่อ ซึ่งหลักมีอยู่ว่า การลงลายมือชื่อ เราจะเซ็น หรือขีดเขียนอะไรก็ได้ ภาษาอะไรก็ได้ ซึ่งสิ่งสำคัญไม่ใช่ลายมือ แต่อยู่ที่เจตนาในทางกฎหมาย และลายเซ็นดังกล่าวก็ไม่ได้เกี่ยวกับไสยศาสตร์ หรือเส้นฐาน มนต์ดำ เหมือนที่หลายคนตั้งข้อสงสัยไว้ ตนไม่เคยมีความเชื่อเรื่องนี้เลย


ด้านอาจารย์ตรีเนตร เล่าต่ออีกว่า ลายเซ็นของตนไม่ได้แปลกอะไร แต่อยู่ที่การดีไซน์ ตนเป็นคนไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ เหมือนกับเด็กเจนวาย เจนแซด โดยปกติจะเป็นคนเข้าถึงง่ายอยู่แล้ว นักศึกษาส่วนใหญ่จะติดภาพว่า เป็นอาจารย์ตลกๆ และเป็นกันเอง

โลกออนไลน์ฮือฮา แห่แชร์ภาพลายเซ็นสุดแปลกหลายๆ เส้น ของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตรีเนตร สาระพงษ์.... 23 พ.ค. 2559 15:37 23 พ.ค. 2559 15:50 ไทยรัฐ