วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มหนองคายปล่อยกู้ดอกโหด ยืม 2 หมื่น จ่ายวันละ 400 นานกว่า 2 ปี

รวบหนุ่มหนองคายปล่อยกู้ดอกโหด ยืม 2 หมื่น จ่ายวันละ 400 นานกว่า 2 ปี

  • Share:

ทหาร-ตำรวจหนองคาย รวบนายทุนปล่อยเงินกู้โหด ลูกหนี้ยืม 2 หมื่นแต่ต้องจ่ายดอกเบี้ยวันละ 400 บาท นาน 1 ปี 8 เดือน ขูดรีดเงินไปแล้วกว่า 2 แสนบาท เจ้าตัวครวญเพิ่งรู้จักกันได้ครึ่งปี แต่ถูกกู้ทั้งครอบครัว...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 23 พ.ค.59 ที่ กกล.รส.หนองคาย ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ กกล.รส.หนองคาย พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายบุญสม สังขะแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท อาศัยอยู่ในชุมชนดอนมน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย พร้อมเงินสด 17,400 บาท

ร.อ.จำนงค์ กล่าวว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้มี น.ส.น้อย อายุ 48 ปี อยู่หมู่ 5 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย มาร้องขอความช่วยเหลือ ระบุว่า ได้ไปกู้ยืมเงิน 20,000 บาท จากนายบุญสม และต้องจ่ายดอกเบี้ยวันละ 400 บาท จ่ายทุกวันนาน 1 ปี 8 เดือน รวมแล้วจ่ายเงินให้กับนายบุญสมไปกว่า 2 แสนบาท แต่หนี้ไม่หมดเสียที หากวันไหนไม่จ่าย นายบุญสมจะมาทวง โดยถือไม้ติดมือมาลักษณะข่มขู่ด้วย ทำให้หวาดกลัวต้องหาทางนำเงินมาจ่ายให้ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบและควบคุมตัวนายบุญสม มาสอบสวน ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด 1 ใน 16 ฐานความผิดของผู้มีอิทธิพลในการปล่อยเงินกู้ ตามนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด

ขณะที่ นายบุญสม ให้การว่า ตนทำงานรับจ้างซักผ้า เพิ่งรู้จักกับ น.ส.น้อย เพียง 6 เดือน ไม่ใช่ 1 ปี 8 เดือน ตามที่ น.ส.น้อย อ้าง โดยครอบครัวของ น.ส.น้อย ทุกคน มาขอยืมเงินตน 20,000 บาท จริง แต่พอจ่ายดอกเบี้ยเสร็จ วันรุ่งขึ้นก็มาขอกู้ต่อ เป็นเช่นนี้บ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายบุญสม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้