วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่าตัวเงินตัวทอง เฮเลน จวกเจ็บ! ใครอยากรับ! ก็รับไป!

ระเบิดสงครามไอจี ปะทะกันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน!!! เฮเลน ปวรา ศิริสาร คนแรกๆ ที่พาใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เข้าวงการ และเฮเลนยังเป็นคนสนิทสุดๆ ของผู้จัดการดารารวยพันล้าน เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร โดยหลายคนเดาว่า เฮเลน น่าจะเปิดศึกซัดหนักหน่วงกับ เกล้า น้ำพราว ผู้จัดการของ ใหม่ ดาวิกา ด่ากันรุนแรงเละตุ้มเป๊ะสะท้านไอจีขนาดนี้ (คลิกอ่าน) เพราะอะไร? ไปหาคำตอบกันเลย! 

ออกมาโพสต์ไอจีด่า ใหม่ กับ เกล้า? "ไม่ได้ด่าเลย!!!" โมโหมากๆ ถึงกับโพสต์ด่าว่าเป็นตัวเงินตัวทองเลยนะ? "อ๋อ มีคนมาว่าเราก่อน มีคนมาบอกว่าเขาว่าเราอย่างนี้ ก็เลยไปตอบกลับ เออ ด่าลอยๆ ก็ไม่ได้ระบุนะ (ยิ้ม) ใครอยากจะรับก็รับไป ตามสไตล์ไง โยนหินถามทาง ใครอยากจะรับก็รับไปไง" ด่าตัวเงินตัวทอง หลายคนตีความว่าน่าจะหมายถึงอีกฝั่งหนึ่งหรือไม่ อย่างไร? "ก็แล้วแต่จะคิด คนเรามีสิทธิคิดกันได้อยู่แล้ว ถูกป่ะ ใครอยากจะคิดอะไรก็คิดไปเหอะ ถ้าสบายใจในสิ่งที่เขาคิดก็จบ เราไปเดือดร้อนทำไมล่ะ เราคงไปอยู่ในความคิดใครไม่ได้ ห้ามความคิดใครไม่ได้ ก็มีนะ มีคนมาว่าเราเป็นสัมภเวสีก็มีนะ (ยิ้ม)"

อ๋อ ทางนั้นมากล่าวหาเราก่อน? "(รีบพูด) เขาว่าเราก่อน" เฮเลนไปหาเรื่องเขาก่อนหรือไม่? "ไม่มี เขามาว่าเราก่อน มีคนไปบอกว่าเราไปโพสต์ว่าเขา เราไปว่าเขาเหรอ รูปช้างตกมันเหรอ ตรงไหนที่ระบุว่าเป็นเขาเหรอ คิดกันไปเองป่ะ เราอาจจะด่าเพื่อนเราที่กำลังบ้าคลั่งอยู่ก็ได้ ถูกป่ะ เอะอะจะไปคิดว่าเราไปให้ความสำคัญกับเขาขนาดนั้นเลยเหรอ"

ทั้งสองคนนั้นก็ไม่ได้อยู่ในวงโคจรชีวิตของเฮเลนมานานแล้ว? "ไม่เคยอยู่นะคะ ก็จะมาว่าเราเป็นสัมภเวสีอย่างนั้น โน่น นี่ ก็ไม่รู้นะ ชีวิตนี้ของทั้งคู่ที่มีอยู่ได้ ก็ไม่ใช่เพราะอีสัมภเวสีคนนี้เหรอ ที่ทำให้ลืมตาอ้าปากกันได้อ่ะ อย่าบอกว่าไม่จริงนะ อย่าเถียงนะ จะได้ท้าดีเบต (ยิ้ม)" ย้อนอดีตนิดหน่อย เฮเลนเป็นคนแรกๆ ที่พา ใหม่ ดาวิกา เข้าวงการ? "ใช่! ก็เป็นคนแรกเลยที่เป็นคนขุด พาไปหาพี่เอ (ศุภชัย ศรีวิจิตร)" ไปเจอใหม่ได้ยังไง? "ไปเจอตอนเขาถ่ายแบบให้นิตยสารเล่มหนึ่ง ตอนนั้นเขาถ่ายแบบได้ค่าตัว 1,500-2,000 ไม่แน่ใจ เจอกันครั้งนั้นก็ชวนนางไปเป็นดารา นางก็ตื่นเต้น แต่ก็หายกันไปเพราะตอนนั้นนางมีโมเดลลิ่งอยู่ หลังจากนั้นนางก็ให้เพื่อนช่างแต่งหน้ามาบอกว่า แม่อยากจะให้ลูกสาวไปเป็นดารามาก ช่างแต่งหน้าคนนั้นก็อาสาโทรมาหาเฮเลนอีกรอบหนึ่ง หลังจากนั้นพาไปบ้านพี่เอเลย ก็เซ็นสัญญากันวันนั้นเลย" เซ็นสัญญากันยังไง? "จำไม่ได้แล้ว มันนานแล้วนะหลายปีแล้ว เราก็ไปเป็นพยานด้วย"

เกล้าเข้ามาเป็นผู้จัดการ ใหม่ ดาวิกา ได้อย่างไร? "คนนั้นเขาเป็นลูกน้องพี่เออยู่แล้ว พี่เอจ้างเดือนละ 15,000" หลังจากนั้นทำไมถึงได้ทางใครทางมันกัน? "ความโลภบังเกิด เข้าใจมั้ย เมื่อคนสองคนเกิดความโลภ เราอยู่ตรงนี้เราโดนหักโน่น นั่น นี่ เออเราไปกันดีมั้ย เพราะเขาก็ทำให้เรามีชื่อเสียงแล้ว เราก็ยืนได้แล้ว ไปเลยดีกว่า" หารเงินแค่สองคนดีกว่ามั้ย? "เออ ไปหารสองกันดีกว่ามั้ย ไปช่วยกันทำมาหากินดีกว่ามั้ย อะไรยังงี้" ที่ผ่านมาก็ทำงานให้ไป แบ่งๆ กันไป ได้ๆ กันหมดแล้วนะ? "แต่ในสัญญามันยังมีอยู่ไง มันยังไม่หมดสัญญาเนี่ย ต้องขึ้นศาลฟ้องกันไง ต้องฟ้องกัน นางก็เลยต้องจ่ายเงินไป นางแพ้นะ นางแพ้ต้องขอโทษผ่านสื่อ เหตุการณ์นี้ทุกคนลืมไปเนอะ และที่ตัวแม่นางบอกว่า ตัวเฮเลนไปโกงเขาแหละ ไปเสิร์ชดูนะ หาว่าเ​ฮเลนโกงนาง เออว่ะ แม่แฉเล่ห์กลเฮเลนโกง มีด้วยนะ (ยิ้ม)"

มีอะไรจะฝากไปถึงคุณแม่ ใหม่ ดาวิกา มั้ย? "อ๋อ ไม่ฝากค่ะ" แล้ว ใหม่ ดาวิกา ล่ะ? "ไม่ค่ะ เดี๋ยวเขาฟ้องนะ (ยิ้ม) น่ากลัวนะ ขึ้นโรงขึ้นศาล" อยากจะฝากอะไรไปถึงคุณเกล้า? "ไม่ๆ ไม่มีอะไรต้องฝาก ไปให้ค่าเขาทำไม ไปให้ความสำคัญเขาทำไมคนแบบนี้ เขาไม่ได้เก๋ ไม่ได้เลิศอ่ะ" อยากจะฝากอะไรถึงดาวดวงใหม่ และการมีผู้จัดการคอยดูแล? "จริงๆ แล้วเนี่ย ถ้ามีผู้จัดการดีก็จะพาเราไปดีนะ แต่ถ้ามีผู้จัดการเลว เขาก็พาเราไปเลวนะ มันก็ไม่ได้นะ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะโทษผู้จัดการคนเดียวไม่ได้หรอก ผู้จัดการคือหนังหน้าไฟ แต่จริงๆ ลึกๆ ตัวนักแสดงเองหรือเปล่า ที่อยู่เบื้องหลังความชั่วร้ายทั้งหมด ผู้จัดการเป็นหนังหน้าไฟหรือเปล่า ผู้จัดการอาจจะเดินตามเกมและหมากหรือเปล่า โดยภาพของนางเอก ใครจะออกมาสู้รบตบมือเองล่ะ" 

คนที่ผลักดันเราเข้าวงการแรกๆ ก็สำคัญ? "ทุกคนเนี่ยมันสำคัญหมดแหละ เส้นทางการเจริญเติบโตของมนุษย์ กว่าต้นไม้มันจะโตก็ผ่านกี่ฝนกี่มือกว่าที่จะโต มันก็คือต้องช่วยๆ กัน เป็นแรงผลักดันส่งให้ ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่อย่าลืมอดีตและลืมกำพืด" นิสัยที่ดีงามของ ใหม่ ดาวิกา ที่อยากจะนำเสนอ? "ไม่ได้สัมผัสมานาน จำไม่ได้ (ยิ้ม)" แล้วนิสัยที่ไม่ดีของ ใหม่ ดาวิกา มีอะไรบ้าง? "ก็จำไม่ได้เหมือนกัน เพราะไม่ได้สัมผัสมานานจริงๆ"

สรุปเงินก้อนนั้นที่จะได้จาก ใหม่ ดาวิกา ได้หรือไม่อย่างไร? "ไม่ได้ ถ้าเขาสบายใจกับการกระทำของเขาก็เอาไปสิ เราไม่ได้เดือดร้อน ชีวิตเราก็ไม่ได้จำเป็นต้องมาพึ่งพาอะไรแบบนี้ ชีวิตของเราทุกวันนี้ก็ดี มีเพียบพร้อมทุกอย่าง เราไม่จำเป็นต้องไปวุ่นวายกับคนประเภทนี้ ชีวิตเรามีทางเดินที่ดี มีทางเลือกที่ดี"

เอ ศุภชัย รู้สึกยังไงกับ ใหม่ ดาวิกา และเกล้า ที่มีเรื่องราววุ่นวายอยู่ตอนนี้? "พี่เอไม่รู้เรื่อง พี่เอหัวเราะอย่างเดียว (ยิ้ม) ช้างตกมันคืออะไรคะ พี่เอคิดว่าตัวเองเป็นช้างตกมัน (ยิ้ม)" ตอนนี้เฮเลนยังเลิฟๆ ยังดีกันอยู่กับ เอ ศุภชัย? "อ๋อ ยังรักกันปกติดีอยู่ค่ะ" กรณีใหม่ ดาวิกา กับ หมู อาซาวา ที่แจกสตรอเบอร์รี่ เฮเลนอยากจะแจกสตรอเบอร์รี่เพิ่มเติมอีกกี่ลูกดี? "อุ๊ย อันนี้เฮเลนไม่ขอออกความเห็น สตรอเบอร์รี่มันอร่อยเกินไปป่ะ ไม่ชอบสตรอเบอร์รี่ ชอบกินสะตอจากใต้ ชอบกินผัดสะตอ แต่คงไม่มีอะไรกันหรอก น่าจะเคลียร์กันได้ มันไม่ได้มีอะไรมากมาย ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย พี่หมูเป็นผู้ใหญ่นิสัยดี น่ารัก ก็ไม่ได้สนิทกับพี่หมู แต่ก็เจอพี่หมู แกเป็นคนน่ารัก นิสัยดี เป็นกันเอง"

หลังจากเสียความรู้สึกกับ ใหม่ ดาวิกา ไปแล้ว ก็ไม่อยากจะปั้นเด็กใหม่เข้าวงการแล้ว? "มีค่ะ เป็นนางเอกไปแล้ว กำลังถ่ายละครเรื่องใหม่อยู่ สวยนิสัยดีด้วย ลูกสาวค่ะ ภาษาอังกฤษเป็นไฟเลย น้องมิลลี่ คามิลล่า กิตติวัฒน์ ก็ดูแลกันผลักดันกันไปเรื่อยๆ ไม่ต้องมีคอมมิชชั่น ชีวิตก็ไม่ต้องอะไรแบบนั้นแล้ว ทำเพื่อความสนุก ทำเพื่อความมัน น้องเป็นลูกสาวของพี่แต้ม รุ่งนภา กิตติวัฒน์ เราก็สนิทกับคุณแม่ ก็มาเจอกับพี่เอ จริงๆ รู้จักน้องมานานแล้ว ประมาณ 5-6 ปี"

น้องนิสัยดี? "นิสัยเขาปกติ อาจจะเพราะเขามาจากพื้นฐานของครอบครัวที่ดี คือเราต้องเข้าใจนะคะว่ามนุษย์เรามีหลายประเภท มีหลายบุคลิก หลายลักษณะนิสัย น้องคนนี้นิสัยดี ชิลๆ ง่ายๆ อะไรก็ได้ เป็นตัวของตัวเอง มีอะไรพูดตรงๆ ไม่ต้องให้ใครมาออกหน้า เป็นคนไม่แอ๊บอ่ะ" ว่ากันว่า ใหม่ ดาวิกา จะมาแทนที่ ชมพู่ อารยา จริงหรือไม่? "ไม่มีใครแทนใครได้ เพราะนักแสดงแต่ละคนก็จะมีบุคลิก คาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันไป ถูกมั้ยคะ ตอนนี้มีทีวีเพิ่มขึ้นมาหลายช่อง แต่ละสถานีก็อยากจะผลิตนักแสดงดังๆ มาประดับสถานีตัวเอง เฮเลนคิดว่าพื้นที่สำหรับนักแสดงยังมีเหลืออีกเยอะ มันคงไม่มีใครแทนใครได้หรอก ต่างคนก็ต่างเป็นตัวของตัวเอง มันไม่มีใครแทนใครได้จริงๆ นะ ตัวใครตัวมัน"

สรุป ใหม่ ดาวิกา กับ ชมพู่ อารยา ทะเลาะกันหรือไม่? "อันนี้ไม่ทราบจริงๆ เพราะว่าไม่ได้เจอชมเลย ไม่รู้จริงๆ เรื่องภายใน มันเป็นเรื่องที่คนเราคิดกันไปเองหรือเปล่า สันนิษฐานกันไปเองหรือเปล่า ในความคิดเห็น ก็อาจจะมีมุมบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นทะเลาะกัน อาจจะต่างคนต่างอยู่ดีกว่ามั้ยอะไรอย่างงี้" ร้านส้มตำของเฮเลน กำลังจะขยายสาขาไปเมืองนอก? "ใช่ค่ะ" พูดเล่นหรือพูดจริง? "พูดจริง ก็มีคนมาชวนๆ เหมือนกัน คุยๆ กันอยู่ คาดว่าจะเป็นอนาคตอีกยาวไกล ไม่ใช่ปัจจุบันนี้ แค่มีการพูดคุยกันเฉยๆ ก็ไม่รู้ว่าอยากจะไปลงทุนหรือเปล่า จริงๆ ก็อยากจะลงทุน ต้องหาพาร์ตเนอร์มาร่วมลงทุนด้วยเนอะ เฮเลนไปอเมริกา ไปแอลเอ แล้วเฮเลนชอบ คนไทยเยอะ คนไทยที่แอลเอนะทำอาหารรสชาติเหมือนเราเลย อร่อยกว่าเราด้วย กินอาหารที่แอลเอแล้วตกใจ อร่อยทุกอย่างเลย อร่อยกว่าบ้านเรา แล้วที่แอลเอค่าครองชีพไม่ได้สูง พลเมืองก็โอเค ไนซ์อ่ะ" ตอนนี้เปิดร้านส้มตำ ตำแหล มานาน มีหลายสาขา บอกไปเลยว่าเราสวยและรวยมาก? "(ยิ้ม) ไม่จริงๆ เรามีสาขาเล็กๆ พออยู่พอกินได้ เบี้ยน้อยหอยน้อย เราก็ไม่ได้แบบว่า โอโห ร่ำรวยอะไร"

ได้ฟัง ม้า อรนภา พูดถึง ใหม่ ดาวิกา ในรายการข่าวใส่ไข่ ทางไทยรัฐทีวี ประเด็น I Don't Know? "เคยดูแว้บๆ ก็โอเคนะ ก็อย่างที่พี่ม้าบอก ถ้าไม่ใช่ก็อยู่นิ่งๆ ไป" อนาคตของ ใหม่ ดาวิกา? "ถ้าทำตัวดีก็จะไปได้ดี สื่อมวลชนก็ให้การสนับสนุนเขาเป็นอย่างดี เขาก็น่าจะอยู่ได้เรื่อยๆ แหละ จะอะไรยังไงมันอยู่ที่การวางตัวแหละ ถ้าคนมองว่าเราทำตัวไม่ดี เราต้องหันมามองตัวเองแล้วว่า เฮ้ย มันอะไรหนักหนาเนี่ย ทำไมคนไม่ชอบเรา ถ้าเรามีเรื่องทุกวันๆๆๆ ต้องมามองตัวเองแล้วนะว่าเราดีพอหรือเปล่า เราดีจริงมั้ย ทำไมคนถึงมารุมเรา ทำไมคนอื่นไม่โดน ทำไมถึงมารุมเราคนเดียว"

ก็เป็นผู้ใหญ่รังแกเด็กไงคะ? "เออ!!! คนก็ชอบพูดประโยคนี้ ผู้ใหญ่รังแกเด็ก ไม่หรอก! คนที่ออกมาพูดแบบนี้ ส่วนใหญ่รู้ไม่จริงไง เป็นพวกเพิ่งรู้ เป็นพวกอยากอวยไง เป็นติ่งอยากเอาหน้า โอ๊ย สุภาพบุรุษขี่ม้าขาวมา แต่ไม่รู้ว่า เออนะ วันหนึ่งโดนบ้างแล้วมันจะรู้สึก คนมันไม่โดนมันไม่รู้หรอก คนอื่นโดนมาหมดแล้ว ถูกมั้ย ไม่มีมูลมันจะมีเรื่องได้มั้ยล่ะ อยู่ดีๆ ใครจะไปนั่งใส่ร้ายกัน ไม่ใช่คนบ้า ถูกมั้ย". 

ระเบิดสงครามไอจี ปะทะกันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน!!! เฮเลน ปวรา ศิริสาร คนแรกๆ ที่พาใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เข้าวงการ และเฮเลนยังเป็นคนสนิทสุดๆ ของผู้จัดการดารารวยพันล้าน 23 พ.ค. 2559 15:06 24 พ.ค. 2559 10:21 ไทยรัฐ